Vu Dieu Thuy

PR thương hiệu cá nhân trên Facebook đem lại cho bạn vô vàn lợi ích trong công việc, kinh doanh và đời sống. Cụ thể những lợi ích đó là gì và làm sao để truyền thông thương hiệu cá nhân hiệu quả trên mạng xã hội này? Hãy cùng Vũ Diệu Thúy tìm hiểu ngay nhé!

1. Những lợi ích của xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

ban-hang-bang-thuong-hieu-ca-nhan
Mở rộng quan hệ, có cơ hội nghề nghiệp và bán hàng bằng thương hiệu cá nhân

Tạo dựng thương hiệu cho bản thân trên Facebook đem lại cho bạn nhiều lợi ích:

  • Đối với công việc: Bạn dễ dàng mở rộng được mối quan hệ trong ngành. Nếu những thông điệp và giá trị mà bạn truyền tải thực sự tốt, các chuyên gia cùng ngành sẽ tự tìm đến bạn. Bạn có thể nhận được cơ hội việc làm hấp dẫn từ họ.
  • Đối với việc kinh doanh: Nếu bạn có một dự án kinh doanh riêng thì xây dựng thương hiệu cá nhân càng quan trọng. Đây vừa là kênh để bạn kiếm khách mới, vừa là kênh để bạn chốt đơn luôn mà không tốn nhiều tiền quảng cáo.
  • Đối với đời sống: Trong quá trình quảng bá cho thương hiệu bản thân, chắc chắn bạn sẽ nhận ra nhiều khía cạnh của chính bản thân mà bạn chưa từng biết. Đây là cơ hội để bạn cải thiện chính mình cũng như mở rộng mối quan hệ chất lượng.

>> Xem thêm: Quảng bá thương hiệu cá nhân giải pháp tiếp cận công chúng hiệu quả

2. Chiến lược PR thương hiệu cá nhân trên Facebook

Dưới đây là 5 yếu tố cơ bản cần có trong kế hoạch PR thương hiệu cá nhân trên Facebook:

2.1. Thường xuyên cập nhật trạng thái/status

Các dòng trạng thái được đăng tải thường xuyên dần dần sẽ tạo cho bạn một trang cá nhân đầy hấp dẫn và lôi cuốn. Những người theo dõi bạn trên mạng xã hội sẽ luôn thấy hào hứng mỗi khi bạn đăng tải bất cứ thứ gì.

Chú ý rằng mỗi bài đăng trên Facebook đều cần phải được đầu tư thật tốt vào nội dung. Nội dung phải mang tính cá nhân nhưng cũng phải mới mẻ và đảm bảo tính thống nhất. Việc làm này phải thật kiên trì và đầu tư bằng tất cả chất xám nhé!

2.2. Chú trọng vào hình ảnh trong xây dựng thương hiệu cá nhân

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook
Thẩm mỹ là yếu tố cực kỳ quan trọng

Bên cạnh nội dung thì hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng không kém. Bạn cần phải đầu tư cho trang cá nhân của mình thật hoàn hảo về mặt thẩm mỹ. Như thế thì mỗi bài đăng của bạn trên Facebook mới nhận được tương tác mạnh mẽ.

Chú ý rằng mỗi bài đăng nên có nhiều hình ảnh. Hình ảnh phải có chất lượng cao, rõ nét. Bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa và thiết kế ảnh như Photoshop, Illustrator, Canva,… để tạo những hình ảnh có gu riêng cho thương hiệu của mình.

2.3. Cập nhật hồ sơ cá nhân đầy đủ

Tưởng rằng là yếu tố không mấy quan trọng nhưng profile trên Facebook của bạn lại là phương tiện tạo dựng sự ấn tượng và chuyên nghiệp cho thương hiệu cá nhân đấy! Tất cả những ai muốn tìm hiểu về bạn đều sẽ xem những thông tin trong profile của bạn trước tiên.

Điền đủ thông tin hồ sơ cá nhân sẽ tạo cho bạn sự uy tín, đáng tin cậy trên mạng xã hội. Những người đang tìm hiểu bạn hoặc những người sử dụng Facebook mà bất ngờ tìm thấy bạn sẽ hiểu được cơ bản bạn là ai và đang làm gì, có cần thiết phải kết giao hay không.

>> Xem thêm: Xây dựng thương hiệu cá nhân online miễn phí, tại sao không?

2.4. PR thương hiệu cá nhân trên Facebook bằng các liên kết mở

khoa-hoc-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-mang-xa-hoi
Đừng bỏ qua những “liên kết” trong xây dựng thương hiệu

Dù sao thì Facebook cũng chỉ là một nền tảng truyền thông mà thôi. Bên cạnh đó còn có rất nhiều nền tảng khác như Blog, TikTok, Youtube, Instagram,… Bạn có thể tận dụng tất cả các kênh này và liên kết chúng với nhau, dẫn tất cả địa chỉ về Facebook.

Đó là cách để bạn tăng lưu lượng truy cập vào kênh Facebook của mình và thu hút được nhiều người theo dõi hơn. Càng nhiều người ghé thăm Blog, TikTok, Youtube hay Instagram của bạn thì sẽ có càng nhiều khả năng là họ cũng sẽ ghé qua kênh Facebook của bạn.

2.5. Đừng quên tận dụng các event

Cuối cùng, không thể bỏ qua các event và những lợi ích mà nó đem lại. Sử dụng kênh event trên Facebook là cách để bạn thu hút nhiều người quan tâm, nhiều khách hàng hơn về trang cá nhân của bạn.

Bạn có thể quảng bá sự kiện cho doanh nghiệp hoặc công việc của mình. Tạo dựng những chủ đề trò chuyện thú vị để mở rộng vòng kết nối. Nhờ vậy, bạn sẽ tự biến mình thành một nhân vật quan trọng đối với cộng đồng và dễ dàng PR thương hiệu cá nhân trên Facebook.

PR thương hiệu cá nhân trên Facebook không quá khó nhưng bạn phải đầu tư nhiều sức lực, kiến thức và thời gian. Để được hướng dẫn chi tiết hơn về các chiến lược PR này, bạn hãy tham khảo thêm khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội của chuyên gia Vũ Diệu Thúy nhé. Chắc chắn rằng khi tham gia khóa học của Vũ Diệu Thúy bạn sẽ có được cái nhìn chuyên sâu hơn về thương hiệu cá nhân!