Vu Dieu Thuy

Dù là doanh nghiệp hay cá nhân nếu muốn phát triển đều phải chú trọng tới vai trò hình ảnh của mình. Ngoài ra cần có cách hành xử phản ánh được tiêu chí của doanh nghiệp, cá nhân đó. Nhiều người thậm chí khẳng định cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể thành công khi biết xây dựng hình ảnh cá nhân. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nội dung này qua bài viết dưới đây nhé.

Xây dựng hình ảnh cá nhân là gì?

Hình ảnh cá nhân được ví như thương hiệu của chính bản thân bạn. Đó là tất cả những gì mọi người nhìn nhận về bạn như: nghề nghiệp, tính cách, ngoại hình, những giá trị bạn đóng góp cho xã hội. Đó cũng có thể là cách đi đứng, ăn mặc, giao tiếp dần hình thành nên thương hiệu cá nhân trong suy nghĩ người khác.

hinh-anh-ca-nhan-xay-dung-tu-suc-hut
Hỉnh ảnh cá nhân được xây dựng từ sức hút cá nhân của chính bạn

 Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng chính là tiếp thị cho chính bạn. Đó là việc xác đúng và truyền đạt khiến cho bạn trở nên khác biệt, độc đáo, liên quan tới đối tượng mục tiêu. Do vậy nó đóng vai trò quan trọng giúp khẳng định vị trí và sự biệt của bạn với mọi người.

Tại sao phải hình ảnh và thương hiệu cá nhân?

Nếu thương hiệu sản phẩm giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp thì thương hiệu cá nhân cũng vậy. Để phân biệt sản phẩm này với sản phẩm kia, nhiều người thường nghĩ tới giá trị thương hiệu. Nói dễ hiểu hơn người ta sẽ nghĩ đến biểu tượng của sản phẩm ấy.

Thương hiệu cá nhân sẽ khiến cho giá trị của mỗi người trở nên nổi bật hơn. Ví dụ khi nhắc tới anh A rất giỏi thiết kế ô tô, hay anh B rất giỏi về SEO,… Do đó xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ khiến bạn trở nên khác biệt, độc đáo, có giá trị.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trong thời đại số

Những cách xây dựng hình ảnh cá nhân

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp xây dựng hình ảnh cá nhân dưới đây:

Hãy yêu quý bản thân

Đây là điều đầu tiên bạn cần nhớ khi thực hiện xây dựng hình ảnh. Đừng thấy chán ghét hay tự tin về những gì bạn có. Hãy trân trọng những ưu điểm hay khả năng hiện tại của mình. Đừng vì người khác mà đánh mất niềm tin với chính mình.

Khích lệ bản thân

Bạn cũng có thể khích lệ chính mình qua lời khuyên của những người truyền cảm hứng. Khi nghe họ bạn có thể thấy yêu đời hẳn lên.

tiep-xuc-voi-dieu-tich-cuc-de-xay-dung-hinh-anh
Nên tiếp xúc với những điều tích cực để xây dựng hình ảnh

Bạn cũng nên xem các bộ phim, theo dõi chương trình truyền hình, nghe băng đĩa có thể khích lệ tinh thần, khơi gợi cho con người thương hiệu cá nhân của bạn.

Tránh xa điều tiêu cực

Bạn cần phải nhớ rằng bất cứ thứ gì đi qua tâm trí bạn đều được lưu lại nên nó có thể ảnh hưởng tới hành vi. Có thể đó là kiến thức hữu ích giúp phát triển tương lai nhưng có thể là thứ gây ảnh hưởng xấu tới bạn. Bạn cần phải ý thức được đâu là điều xấu để bảo vệ hình ảnh bản thân.

Thể hiện sự tôn trọng

Hãy thể hiện sự tôn trọng với những người quanh bạn dù ở hoàn cảnh nào. Cho dù họ có quan điểm hay ý kiến đối lập hoặc dù bạn có chủ kiến của mình nhưng đừng xem thường ý kiến người khác. Nếu thể hiện sự tôn trọng với họ bạn cũng sẽ được tôn trọng như thế.

Đăng ký các khóa học xây dựng hình ảnh cá nhân

Đây cũng là cách mà nhiều người lựa chọn, thông qua các khóa học xây dựng hình ảnh bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, ý thức rõ hơn về bản thân mình. Đồng thời được đào tạo bài bản hơn về phương pháp xây dựng hình ảnh cá nhân.

>>> Xem thêm: Có thể bán hàng bằng thương hiệu cá nhân không?

 Khóa học xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy

Nhu cầu xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài các doanh nghiệp, nhiều cá nhân cũng muốn xây dựng hình ảnh cho chính mình. Thế nhưng phương pháp xây dựng hình ảnh cần có chiến lược và lộ trình cụ thể. Do đó nhiều người thường chọn các khóa học xây dựng hình ảnh chuyên sâu.

Tuy nhiên bạn cũng cần sáng suốt lựa chọn bởi nhiều khóa học hiện nay chỉ có kiến thức cơ bản. Bạn nên tìm đến những khóa học chi tiết và đi sâu hơn giúp học viên đạt được hiệu quả tốt sau khóa học như khóa xây dựng hình ảnh của Vũ Diệu Thúy.

khoa-hoc-xay-dung-hinh-anh-ca-nhan
Khóa học xây dựng hình ảnh cá nhân của Vũ Diệu Thúy

Vũ Diệu Thúy là chuyên gia về xây dựng hình ảnh. Các khóa học của Vũ Diệu Thúy với nền tảng là những kiến thức, kinh nghiệm thực tế. Do đó bạn cũng dễ dàng hơn khi xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình.

Khóa học xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân chuyên sâu sẽ giúp bạn định hình rõ quy trình tạo dựng hình ảnh cá nhân.  Có thể kể tới vài lợi ích như:

  • Sau khóa học, học viên có thể tự xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, bài bản.
  • Mở rộng mối quan hệ xã hội, gặp gỡ, giao lưu. Đồng thời tiếp cận với nhiều người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.
  • Xây dựng hình ảnh trên nhiều phương tiện.
  • Triển khai content Marketing cá nhân đúng hướng.
  • Định hướng và xác định được hình ảnh bản thân, xác định nhóm khách hàng mục tiêu.
  • Xác định hình ảnh phù hợp với bản thân. Biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân đúng hướng và dễ thực hiện.
  • Khóa học ngắn hạn nhưng cung cấp đầy đủ kiến thức
  • Giảng viên với trình độ chuyên môn giỏi và chuyên sâu.
  • Có lớp học online hỗ trợ học viên 3 tháng.

Vũ Diệu Thúy nổi tiếng là chuyên gia dạy xây dựng hình ảnh chất lượng, uy tín. Các khóa học của cô đã giúp nhiều học viên thành công xây dựng hình ảnh. Đồng thời thu hút khách hàng mục tiêu, tăng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh.

Qua bài viết trên đây mong rằng các bạn đã hiểu được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân. Và tham gia khóa học xây dựng hình ảnh uy tín để tham gia khi cần thiết. Nếu quan tâm tới khóa học này bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp hoặc đăng ký học nhé.