Vu Dieu Thuy

Vu Dieu Thuy
Gioi thieu
Emagazine
Logo

Thông tin giới thiệu

  • Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Nik Group với nhiều mảng kinh doanh: xăng dầu, mỹ phẩm, đào tạo…
  • Tổng Giám đốc công ty Adela Việt Nam
  • Founder & Admin cộng đồng Phụ Nữ Khởi Nghiệp
  • Founder & Admin Cộng đồng Cẩm Nang Làm Mẹ
  • Founder & CEO Cháo Dinh dưỡng Beecook
  • Founder & CEO Change2shine Academy chuyên đào tạo về: định hình phong cách, tạo dáng, xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.
  • Hot tiktoker với 1 triệu 800k follower
Câu chuyện
Quote

“ Cuộc sống này thật khó khăn” không biết bạn có cảm thấy như Thúy hay không? Mọi thứ có thể đánh gục chúng ta nếu chúng ta không tỉnh táo và mạnh mẽ.

Sinh ra và lớn lên ở một tỉnh trung du miền núi Bắc bộ, Thúy kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa khi trải qua một tuổi thơ khá nhiều vất vả. Khó khăn là thứ mà Thúy phải đối mặt hàng ngày, vào năm học mới thấy các bạn được bố mẹ mua sắm quần áo, sách vở mà lắm lúc thấy chạnh lòng vì nhà mình chẳng có nhiều tiền đến thế, khi ấy với Thúy mùi giấy mới là một thứ gì đó rất xa xỉ. 

Năm 6 tuổi đã bắt đầu phụ bà buôn bán, có những hôm chưa tỉnh ngủ đã phải lóc cóc theo chân bà ra chợ, mắt nhắm mắt mở vấp phải hòn đá ngã u đầu khóc nức nở. Đồ đem ra chợ cũng chẳng có gì nhiều nhặn, đôi khi là dăm mớ rau vài chùm dâu da xoan hoặc mấy cuộn bắp cải nhưng những đồng tiền chắt chiu đó nuôi chị em Thúy khôn lớn, trưởng thành. Đến mãi sau này Thúy cũng không nào thể quên được những năm tháng ấy, những năm tháng mà đối với nhiều người là bươn chải, khổ cực nhưng với Thúy nó chính là động lực để giúp Thúy có được bản lĩnh sau này.

Emagazine 004
Quote

Chúng ta hãy nhớ rằng: “Cây sồi trở nên mạnh mẽ trong gió ngược, kim cương hình thành dưới áp lực” và Thúy quan niệm: Một vùng biển lặng thì sẽ không sinh ra một thủy thủ giỏi dang.

Quãng đời học sinh là khoảng thời gian Thúy định hình tính cách cũng như là cá tính trong con người mình, một chút nổi loạn một chút máu lửa và nhiệt huyết với những gì mình thích.

Khi muốn làm thì Thúy sẽ làm cho bằng được, mặc dù thành tích học tập không quá xuất sắc nhưng những phong trào và hoạt động ngoại khóa của trường Thúy luôn tham gia và mang lại bầu không khí sôi động cho những phong trào ấy. Có lẽ đó là thời điểm Thúy nhận ra mình hợp với những gì.

Emagazine 005
Quote

“Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc”

Thời gian cứ thế trôi đi, khoảng trời niên thiếu khép lại mở ra cánh cổng đại học với nhiều dấu mốc quan trọng, dấu mốc đầu tiên trong cuộc hành trình tìm kiếm bản thân của Thúy đó chính giải thưởng Hoa khôi của trường đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội 2010.

Cũng trong năm này Thúy mở một cửa hàng thời trang trên phố Đoàn Trần Nghiệp, lợi nhuận mang lại từ của hàng không hề nhỏ. Trong khi các bạn cùng khóa đang tập làm quen với bài tiểu luận với báo cáo, thuyết trình trên slide…thì Thúy đã rẽ hướng sang lĩnh vực kinh doanh, tính toán vốn đầu tư, doanh thu cho cửa hàng mỗi tháng, tất nhiên là Thúy vẫn thực hiện điều đó song song với việc học tập.

Đến năm cuối đại học, với kinh nghiệm làm part-time Thúy đã trở thành quản lý của một nhà hàng Âu nổi tiếng.

Emagazine 007
Quote

Trong cuộc sống bạn phải tự vẽ đường đi cho chính mình, không ai vẽ nó cho bạn cả

Năm 2012 Thúy lập gia đình và sinh bé Bông, thời gian đầu làm mẹ gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ nhưng may mắn là bên cạnh Thúy có gia đình cũng như là ông xã luôn thấu hiểu, chăm sóc và san sẻ việc nuôi dạy con với Thúy.

Thời điểm năm 2014 Thúy quay trở lại với niềm đam mê của mình, tiếp tục kinh doanh và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT của NIK group song song đó là chuyển hướng sang kinh doanh online, đây cũng là thời điểm mà kinh doanh online bùng nổ, giúp nhiều người thu về lợi nhuận.

Quote

Trong cuộc sống bạn phải tự vẽ đường đi cho chính mình, không ai vẽ nó cho bạn cả

Nhiều người đặt câu hỏi trong suốt quá trình kinh doanh của Thúy, Thúy không gặp phải bất cứ rủi ro hay vấp ngã nào ư? Liệu có phải cuộc đời quá ưu ái khi cho Thúy đạt được nhiều thành công ngay từ khi còn trẻ?…

Có chứ, Vấp ngã và rủi ro là những thứ luôn thường trực trong kinh doanh như Hắc Bạch vô thường vậy. Đỉnh điểm là năm 2015 khi Thúy bắt đầu kinh doanh Spa, vì một số vấn đề không như mong muốn xảy ra nên sau một thời gian hoạt động Thúy đã phải chia tay với Ruby Spa do mình làm founder và nhượng quyền một cơ sở ở Quảng Ninh. 

Đến năm 2016 thì Clinic Adela được thành lập đánh dấu sự kiện mới trên chặng đường kinh doanh của Thúy.

Năm 2018, gia đình Thúy đón thêm thành viên mới, hai nhóc tỳ Tek và Philip như là nguồn động lực để Thúy cố gắng hơn mỗi ngày. Thúy tạm gác công việc lại để dành toàn bộ thời gian cho việc chăm sóc vì lúc này các bé còn quá nhỏ, Thuý tìm tòi và áp dụng những công thức ăn dặm tốt nhất cho con, nuôi dạy con theo cách tự nhiên, gò bò, không ép buộc từ đó group “Cẩm nang làm mẹ” ra đời. 

Cũng trong năm này, “Phụ nữ khởi nghiệp” group được Thúy xây dựng nhằm giúp đỡ các chị em phụ nữ tay trắng lập nghiệp, định hướng kinh doanh, phong cách sống cũng như là sân chơi để các chị em có cơ hội giao lưu, chia sẻ các kinh nghiệm, ý tưởng để tránh những sai lầm, thất bại trong tương lai. Cho đến nay, cả hai group đều hoạt động sôi nổi và nhận được sự ủng hộ của rất nhiều các thành viên tham gia. 

Có thể nói, năm 2018 là một năm mở ra nhiều cơ hội kinh doanh nhất là khi Thúy quyết định thành lập công ty mỹ phẩm Adela. Cơ hội đó phát triển thành tiềm năng mạnh mẽ giúp Thúy mở rộng mô hình kinh doanh với nhiều đại lý và sự ủng hộ tin tưởng của khách hàng. 

Năm 2019, may mắn được nhiều người bến đến qua mạng xã hội tiktok chính vì vậy vậy Thúy ý thức hơn về việc xây dựng hình ảnh cũng như là phát triển bản thân và lúc này Thúy hình thành suy nghĩ về việc định hình phong cách, personal branding…

Nhiều chị em muốn học hỏi cũng như là mong muốn đạt được thành công giống như Thúy, họ đề nghị Thúy mở những lớp học về xây dựng thương hiệu cá nhân, style thời trang, cách tạo hình, “pose” dáng…vì vậy Thúy đã quyết định mở Change2shine Academy giống như một cái duyên đưa mình đến với nghề vậy.

Anh tap chi
Quote

Đường đi khó không phải vì lòng người ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông.

Năm 2020, thương hiệu cháo dinh dưỡng Beecook được thành lập với nhiều chi nhánh và nhượng quyền một số cơ sở cả ở Hà Nội và những tỉnh lân cận. Đây được coi là một bước đi mới và cũng là thành tựu mà thương hiệu cá nhân đã mang lại cho Thúy sau một khoảng thời gian Thúy dành nhiều tâm huyết. 

Để đạt được đến ngày hôm nay, với một công ty riêng, đang phân phối sản phẩm đến hàng trăm đại lý, là một CEO cho 2 công ty lớn và được nhiều người quan tâm, mến mộ…, Thúy đã phải lao động một cách miệt mài và nghiêm túc.

Dù gặt hái được nhiều thành công nhưng không cho phép mình ngủ quên trên thành công đó, luôn làm mới mình, tìm tòi, khám phá những thế mạnh của bản thân để phát triển nó mỗi ngày. 

gioi thieu

Tựa sách “ 15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân triệu follower” ra mắt độc giả đầu năm 2021 đã thay Thúy nói lên tất cả những tâm tư và trải nghiệm mà Thúy tích lũy được trong hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Có thể, Thúy không phải là người tiên phong trong lĩnh vực này nhưng đường đời rất rộng, những người đi trước chưa chắc đã là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi đến được cái đích mà chúng ta muốn hay không.

STT 003
001

Trải qua tất cả những gì mà một người phụ nữ phải thật sự mạnh mẽ đối đầu để tiến tới thành công, có lẽ những gì khó khăn nhất đã Thúy đã vượt qua, thật khó khăn để bắt đầu, và khó khăn hơn nữa là chúng ta dám đối mặt với chông gai phía trước mà không bỏ cuộc. Sắp tới với những dự định và sự phát triển mới chắc chắn sẽ có rất nhiều thử thách, nhưng với bản lĩnh của mình Thúy tin chắc bản thân có thể vượt qua được tất cả. Nếu bất kỳ mọi người có khó khăn hay cần lời khuyên gì, hãy liên hệ thời Thúy, Thúy sẽ cùng chia sẻ và giúp đỡ hết sức của mình.

Logo
Quote 007

Những câu hỏi nhanh

1. Khi lập group Cẩm nang làm mẹ chị có nghĩ sau này group đông đảo thành viên tham gia như bây giờ không?

Mục đích đầu tiên khi lập Group là Thúy mong muốn được chia sẻ những câu chuyện trong quá trình mang bầu và phương pháp nuôi dạy con cái, tuy nhiên sau một thời gian đi vào hoạt động group đã phát triển mạnh mẽ kèm đó là những vướng mắc của các chị em được tháo gỡ, giải đáp từ các thành viên trong nhóm. Khá là bất ngờ và Thúy cũng cảm thấy rất vui vì group giống như một cuốn “Cẩm nang” thực sự dành cho các mẹ vậy.

2. Thúy nghĩ sao khi mọi người dành tặng cho chị danh hiệu “Người phụ nữ đa zi năng”

Thúy cảm thấy rất vui khi được người khác tặng cho mình biệt hiệu đó, tuy nhiên Thúy chỉ đang làm tốt những gì mình đang làm và muốn làm những gì là sở thích, là thế mạnh và đam mê của mình.

3. Với Thúy việc xây dựng thương hiệu cá nhân đã mang lại những gì cho người kinh doanh?

Danh tiếng, mối quan hệ, fan hâm mộ, sự uy tín và doanh thu.

Emagazine 011