Vu Dieu Thuy

Khi mạng xã hội ngày càng bùng nổ thì việc bán hàng bằng thương hiệu cá nhân không còn là điều quá xa lạ. Liệu có thể bán hàng bằng thương hiệu hình ảnh cá nhân hay không? Có khó không? Khi xây dựng thương hiệu hình ảnh cá nhân cần chú ý gì? Hãy theo dõi những chia sẻ của chúng tôi tại bài viết này.

Những lưu ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân 

Để có bán hàng bằng thương hiệu cá nhân bạn phải biết xây dựng thương hiệu cá nhân trước. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần ghi nhớ, cụ thể:

Rõ ràng trong những bước đầu tiên 

Sự rõ ràng là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân của chính bạn. Điều này thể hiện từ chính hồ sơ của bạn. Nghĩa là hồ sơ về bạn phải hoàn chỉnh, chi tiết về năng lực, thông điệp sống cũng như cá tính cá nhân. Điều này sẽ giúp cho người tiếp xúc với bạn có được những thông tin cơ bản về bạn, hiểu bạn là ai, đang đại diện cho điều gì. 

Ro-rang-la-mot-trong-7-yeu-to-tao-nen-thuong-hieu-ca-nhan
Rõ ràng là 1 trong 7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân

Nhất quán trong hành động và lời nói 

Một lưu ý nữa không thế thiếu là bạn cần phải xây dựng thông điệp rõ ràng cho bản thân. Đồng thời, hình ảnh của bạn cũng phải nhất quán với thông điệp đó, cụ thể hơn chính là lời nói đi đôi với hành động. 

Thể hiện chính con người mình

Để đi được đường dài và có thể xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững, chỉ dựa vào chính năng lực của bản thân bạn. Đừng cố gắng làm theo một hình mẫu nào đấy, nếu đó không phải là tính cách thật của bạn, vì sự thật rồi một ngày cũng sẽ lộ ra.

The-hien-chinh-minh-la-chia-khoa-giup-ban-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-thanh-cong
Thể hiện chính con người mình là chìa khóa giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Tạo nên sự khác biệt 

Sự khác biệt cũng là yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân không thể bỏ qua. Để người khác có thể nhận ra bạn ngay trong đám đông và nổi bật hơn những người xung quanh thì sự khác biệt trong tính cách, ngoại hình, thần thái của bạn là điều rất quan trọng. 

Lên mục tiêu cho bản thân 

Việc lên các mục tiêu cụ thể cho bản thân là việc làm cực kỳ quan trọng. Bạn nên bắt đầu xây dựng những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn và đặt deadline cho chính mình là cần hoàn thành trong thời gian bao lâu. 

Phát huy điểm mạnh của bản thân 

Nếu bạn thật sự có năng khiếu và đam mê một lĩnh vực nào đó thì hãy cố gắng phát huy nó. Không chỉ đơn giản là biết về nó mà bạn hãy trở thành một chuyên gia thực thụ trong lĩnh vực đang đam mê và tìm hiểu. 

Xây dựng nền tảng vững chắc 

Nền tảng tốt ở đây không chỉ về mặt trí thức mà còn liên quan đến kỹ năng sống. Đây chính là điều kiện quan trọng để mọi người biết đến bạn. 

Có thể bán hàng bằng thương hiệu cá nhân không?

Đã bao giờ bạn tự hỏi “Có thể bán hàng bằng thương hiệu cá nhân không?”. Hiện nay, rất nhiều người có xu hướng tận dụng thương hiệu cá nhân để gia tăng doanh số bán hàng. Và không những điều này hoàn toàn có thể thực hiện được, mà còn mang lại những lợi ích kinh tế không hề nhỏ.

Ban-hang-bang-thuong-hieu-ca-nhan-la-xu-huong-kinh-doah-moi
Bán hàng bằng thương hiệu cá nhân là xu hướng kinh doanh mới

Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc mua hàng online trở nên phổ biến, bán hàng bằng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội dần trở thành một trong những xu hướng kinh doanh mới và rất tiềm năng. 

>>> Xem thêm: Bật mí cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Lợi ích khi bán hàng bằng thương hiệu cá nhân

Khi bán hàng bằng thương hiệu cá nhân không chỉ dễ dàng thực hiện, không mất vốn đầu tư cao mà bạn còn đạt được những lợi ích cụ thể dưới đây:

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Sở hữu thương hiệu cá nhân cũng đồng nghĩa với việc hình ảnh của bạn đã được một số người biết đến và bạn đã tạo dựng dấu ấn nhất định trong lĩnh vực mình theo đuổi. Vì vậy khi bán hàng bằng thương hiệu cá nhân, sản phẩm của bạn cũng sẽ dễ dàng đến gần hơn với khách hàng tiềm năng thông qua hình ảnh của người đại diện chính là bạn.

Tạo dựng được sự tin tưởng

Với những hình ảnh chuyên nghiệp bạn đã định hướng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Cùng với khả năng là chuyên gia trong lĩnh vực bạn theo đuổi, sẽ giúp bạn tạo dựng được niềm tin với khách hàng tốt hơn, từ đó khách hàng sẽ tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm của bạn.

Duy trì được lượng khách hàng ổn định

Với những người đã biết đến và yêu thích hình ảnh thương hiệu cá nhân của bạn, thì mọi sản phẩm bạn sáng tạo ra họ sẽ luôn ủng hộ và đón nhận. Bởi vậy khi bạn bán hàng bằng thương hiệu cá nhân sẽ có được một lượng khách hàng ổn định theo thời gian.

Những tấm gương tạo dựng thương hiệu cá nhân thành công

Để có thể bán hàng dựa vào thương hiệu cá nhân của riêng bạn thành công, thì cách dễ nhất là đi học hỏi những người đã thành công trong việc tạo dựng thương hiệu cá nhân để tự rút ra bài học cho chính mình. 

Jay-z – nhạc sĩ có số lượng đĩa bán chạy nhất mọi thời đại

Jay-Z một rapper, doanh nhân người Mỹ và cũng là một trong những thương hiệu cá nhân nổi tiếng từng nói: “I’m not a businessman, I’m a business, man.” (“Tôi không phải là một nhà kinh doanh, chính Tôi là một công việc kinh doanh.”) 

Jay-z-la-rapper-dau-tien-tro-thanh-ty-phu
Jay-z là rapper đầu tiên trở thành tỷ phú.

Nhìn vào cách Jay Z, hay bất cứ một nghệ sĩ nào khác đang xây dựng thương hiệu và kết nối với công chúng qua mọi kênh có thể có để tăng doanh số bán sản phẩm sáng tạo của mình, bạn có thể thấy thương hiệu cá nhân cũng có hiệu quả tương tự trong việc kinh doanh bất cứ ngành nghề nào.

Vũ Diệu Thúy – Phù thủy thương hiệu

Một trong những thương hiệu cá nhân nổi tiếng khác cũng đang được nhiều bạn trẻ hâm mộ là Vũ Diệu Thúy. Hiện cô đang đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau như: 

  • Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Nik Group với nhiều mảng kinh doanh: xăng dầu, mỹ phẩm, đào tạo…
  • Tổng Giám đốc công ty Adela Việt Nam
  • Founder & Admin cộng đồng Phụ Nữ Khởi Nghiệp
  • Founder & Admin Cộng đồng Cẩm Nang Làm Mẹ
  • Founder & CEO Cháo Dinh dưỡng Beecook
  • Founder & CEO Change2shine Academy chuyên đào tạo về: định hình phong cách, tạo dáng, xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.
  • Hot tiktoker với 1 triệu 800k follower 
Vu-Dieu-Thuy-Phu-thuy-thuong-hieu
Vũ Diệu Thúy – Phù thủy thương hiệu, chuyên gia định hình phong cách

Là một người đã xây dựng thành công thương hiệu cá nhân, Vũ Diệu Thúy hiểu được rằng: “Thúy không phải là người tiên phong trong lĩnh vực này nhưng đường đời rất rộng, những người đi trước chưa chắc đã là những người giỏi, những người đi sau cũng chưa chắc đã là người yếu kém, quan trọng là chúng ta có thể đi đến được cái đích mà chúng ta muốn hay không”. 

>> Tham khảo thêm: Ai dạy thương hiệu cá nhân uy tín chất lượng nhất hiện nay?

Lời kết

Có thể thấy, để bán hàng bằng thương hiệu cá nhân là điều không hề đơn giản. Chỉ dựa vào những kiến thức và năng lực của bạn thì chưa đủ, còn cần phải học hỏi những thương nổi tiếng đã thành công và tự hoạch định chiến lược cho mình. Ngoài ra, bạn nên đăng ký khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy. Đây là khóa học cung cấp những kiến thức nền tảng cơ bản giúp bạn có bước đà thành công.

Thương hiệu cá nhân gia tăng doanh số cực hiệu quả nếu như bạn biết triển khai đúng hướng. Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy đã được rất nhiều bạn trẻ trải nghiệm và để lại những đánh giá tích cực. Nếu như bạn muốn bán hàng bằng thương hiệu cá nhân nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì đây là khóa học dành cho bạn.