Vu Dieu Thuy

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Facebook đang là xu hướng “thu lời” phổ biến trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Nhưng khi ai ai cũng làm thương hiệu thì đương nhiên sự cạnh tranh cũng cao hơn. Vậy, làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình? Hãy cùng Vũ Diệu Thúy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình?

xay-dung-thieu-hieu-ca-nhan-tren-mang-xa-hoi
Cách thu hút tương tác cho kênh Facebook cá nhân của mình

Có 5 cách để thương hiệu cá nhân trên Facebook của bạn được lan tỏa đến nhiều người dùng mạng hơn. Tất cả đều xoay quanh hình ảnh và nội dung mà bạn đăng tải lên Facebook mà thôi.

1.1. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đẹp

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm một chiếc logo và portfolio. Logo bạn có thể dùng để chèn vào các ảnh đăng trên Facebook. Portfolio thì giống một chiếc profile cá nhân, bạn có thể xây dựng luôn trong mục profile của Facebook, hoặc dẫn link sang các nền tảng khác. Khi bạn có một bộ nhận diện bắt mắt, mọi người sẽ dễ chú ý đến bạn hơn.

>> Xem thêm: Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook

1.2. Tạo ra những nội dung và hình ảnh có giá trị

Chỉ khi bạn chia sẻ những nội dung có giá trị với cộng đồng thì người ta mới muốn theo dõi bạn. Lúc nào cũng vậy, bạn phải cho đi thì mới nhận lại được giá trị. Hãy sắp xếp những nội dung đa dạng như truyền cảm hứng, chia sẻ kỹ năng, chia sẻ kiến thức,… và phân phối đều đặn trên Facebook.

>> Xem thêm: Các kiểu tạo dáng chụp ảnh tự nhiên post Facebook hút cả nghìn like

1.3. Tạo dựng cộng đồng cho riêng mình (fanpage và group)

Bạn không nên chỉ dùng riêng tài khoản cá nhân vì độ công khai của nó không tốt như fanpage và mức độ gắn kết cộng đồng lại không mạnh bằng group. Vì thế, hãy triển khai thêm một kênh fanpage, một kênh group rồi liên kết ba kênh lại với nhau. Như vậy, bạn sẽ có cơ hội tạo dựng mối quan hệ với nhiều người hơn, bền chặt hơn.

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook
Có kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng và phân phối nội dung trên Facebook

1.4. Lên timeline đăng bài hợp lý

Không chỉ là tạo ra nội dung có giá trị, bạn còn cần đăng nội dung với tần suất hợp lý. Hãy lên kế hoạch, timeline cụ thể với từng mốc thời gian, từng nội dung đặc trưng và đăng đúng lịch. Nếu ngày nào bạn cũng đăng vào một khung giờ thì khả năng tương tác tốt hơn. Không nên đăng quá nhiều nội dung trong ngày vì dễ khiến người dùng mạng bị “bội thực”.

1.5. Chia sẻ nội dung sang các nền tảng truyền thông khác

Không chỉ quanh quẩn trong một mạng xã hội duy nhất, để ngày càng có nhiều người biết đến Facebook của bạn hơn, bạn cần chia sẻ nội dung sang nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Blog, Website, TikTok, Youtube,… Như vậy, bạn đang mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình đấy!

>> Xem thêm: 7 cách để nổi tiếng trên Facebook mà ai cũng nên biết

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân – Mục tiêu cốt lõi của tăng tương tác Facebook

cach-tang-tuong-tac-facebook-ca-nhan
Muốn xây kênh Facebook hiệu quả, cần hiểu rõ mục tiêu của mình là gì

Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình? Để đạt được hiệu quả thu hút tương tác tốt nhất, bạn cần phải biết mục tiêu của mình là gì. 

Chắc hẳn bạn không định xây dựng kênh Facebook chỉ để cho vui. Những ai đầu tư nghiêm túc vào Facebook đều có một mục đích cốt lõi là xây dựng thương hiệu cá nhân. Mà xây dựng cá nhân thì lại nhằm đạt được những mục tiêu như sau:

  • Tự kinh doanh online
  • Phát triển công việc hiện có
  • Tìm kiếm cơ hội sự nghiệp
  • Tạo dựng mối quan hệ trong lĩnh vực chuyên môn,…

Tóm lại, đã là làm vì thu nhập, lợi nhuận thì không thể nào chỉ làm cho vui được. Chỉ khi bạn có mục tiêu cụ thể là xây dựng thương hiệu cá nhân thì mọi thứ từ bộ nhận diện, nội dung, hình ảnh, timeline,… trên Facebook mới được đồng bộ từ đầu đến cuối. Như thế thì hiệu quả thu hút tương tác trên Facebook mới cao.

>> Xem thêm: Top 5 bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân qua Facebook

Làm sao để nhiều người biết đến Facebook của mình? Làm sao để đạt được hiệu quả trong xây dựng kênh Facebook cá nhân của riêng mình? Câu trả lời chính là xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp. Để được chia sẻ những kiến thức thực tế hơn và có cơ hội thực chiến với tạo dựng thương hiệu, bạn hãy thử tham gia các khóa học của Vũ Diệu Thúy – Chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân hàng đầu hiện này xem sao nhé!