Vu Dieu Thuy

Bạn đang kinh doanh trên Facebook và mong muốn được nhiều người biết để nâng cao hiệu quả kinh doanh? Dưới đây là 7 cách để nổi tiếng trên facebook mà ai cũng nên biết!

Nhận thức tầm quan trọng của PR thương hiệu cá nhân trên facebook

Một trong những bước đầu tiên để nổi tiếng trên facebook đó là nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân. Bởi lẽ, để thu hút được sự chú ý từ nhiều người thì bạn cần phải xây dựng hình ảnh của riêng mình. Để chuẩn bị cho điều đó, việc hiểu rõ thương hiệu cá nhân gì cũng như nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân là không thể bỏ qua.

7 cách để nổi tiếng trên Facebook mà ai cũng nên biết
7 cách để nổi tiếng trên Facebook mà ai cũng nên biết

Xây dựng thương hiệu cá nhân qua Facebook không chỉ giúp bạn tạo dựng được hình ảnh của riêng mình, mà nó còn giúp bạn thu hút được nhiều người theo dõi hơn. Thông qua đó, bạn cũng có được rất nhiều lợi ích tinh thần cũng như vật chất.

Xác định đối tượng mục tiêu

Xác định đối tượng mục tiêu tiềm năng là vô cùng quan trọng. Sau khi đã khoanh vùng được nhóm đối tượng này, bạn nên tiến hành các bước để phân tích người dùng.

>> Xem thêm: Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook

Ví dụ như đối tượng này có sở thích là gì, họ quan tâm đến dạng nội dung nào (hình ảnh hay câu chữ) và thường xuyên truy cập facebook vào khoảng thời gian nào. Điều này sẽ giúp bạn có hướng để phát triển kênh cá nhân của mình trong tương lai.

Cách để nổi tiếng trên Facebook là đăng tải nội dung hấp dẫn

Lựa chọn nội dung khi đăng tải lên facebook sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình xây dựng hình ảnh của bạn. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng về lĩnh vực của mình để có thể sản xuất những dạng nội dung hấp dẫn người xem. Qua đó, giữ họ ở lại lâu hơn trên trang cá nhân của bạn.

Quá trình lên kế hoạch cho nội dung theo ngày, tuần và tháng sẽ giúp bạn đánh giá được chất lượng trên trang facebook của mình. Từ đó, dễ dàng đưa ra những thay đổi cần thiết.

Cố định thời gian đăng tải nội dung

Nhận thức tầm quan trọng của PR thương hiệu cá nhân trên facebook
Nhận thức tầm quan trọng của PR thương hiệu cá nhân trên facebook

Rất nhiều người khi xây dựng thương hiệu đã phạm phải sai lầm này, đó là không lên lịch để đăng tải nội dung. Thay vào đó, họ thường chỉ đăng bài vào lúc rảnh rỗi. Điều này vô tình khiến người xem không nắm bắt được nội dung được truyền tải.

Do đó, việc cố định thời gian đăng sẽ giúp người theo dõi có thói quen chờ đợi các nội dung của bạn vào một khung giờ nhất đinh.

Nhất quán nội dung và hình thức

Tùy thuộc vào hướng nội dung mà bạn muốn phát triển thì việc xây dựng hình ảnh cũng rất cần thiết. Quá trình xây dựng một cách nhất quán cả hai yếu tố này giúp người xem dễ theo dõi hơn.

Không chỉ vậy, nó còn làm hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

>> Tham khảo thêm: 7 cách quảng bá thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

Thường xuyên đặt câu hỏi tương tác

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook giúp tăng tương tác người xem
Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook giúp tăng tương tác người xem

Để trở nên thu hút được người xem và nổi tiếng trên facebook thì việc tương tác với khán giả là điều không thể bỏ qua. Quá trình này giúp bạn siết chặt hơn mối quan hệ giữa hai bên, giúp làm tăng thêm hiệu quả cho thương hiệu của bạn.

Bạn có thể có rất nhiều cách để tăng tương tác với khán giả của mình. Đơn cử như đặt câu hỏi, tạo ra các challenge hoặc give away một số giải thưởng,…

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ cách mở rộng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Facebook

Tham gia các cộng đồng trên Facebook

Với số lượng người dùng vô cùng lớn, bạn có thể dễ dàng tạo ra hoặc tham dự rất nhiều group lớn nhỏ khác nhau trên facebook. Các cộng đồng này thường thu hút rất nhiều người với cùng sở thích hoặc sự quan tâm đến một lĩnh vực nào đó.

Do đó, khi tham gia vào các group trên facebook và chăm chỉ tương tác sẽ giúp bạn thu lại được một lượng người quan tâm đáng kể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lựa chọn group có cùng đối tượng mục tiêu hoặc hoạt động chung lĩnh vực.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây, bạn đã có thể tìm được ít nhất là một phương thức để ứng dụng vào cách để nổi tiếng trên facebook của mình. Tuy nhiên, nếu vẫn chưa được được cách ưng ý thì tham dự các khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân để nâng cao kỹ năng là rất cần thiết.

Trong đó, khóa học của Vũ Diệu Thúy đang thu hút được sự quan tâm rất lớn đến từ những người phụ nữ kinh doanh và mong muốn nổi tiếng hơn trên Facebook. Với nhiều cơ hội được “thực chiến”, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm đến từ các chuyên gia hàng đầy, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những ai đang muốn tạo dựng hình ảnh của mình trên mạng xã hội.