Vu Dieu Thuy

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thì cái tôi đóng vai trò như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cái tôi cá nhân là gì, cũng như mối liên hệ giữa cái tôi và xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào?

Cái tôi cá nhân là gì?

Cái tôi cá nhân được hình thành từ khi chúng ta sinh ra và qua quá trình tiếp xúc với thế giới xung quanh. Nó được hình thành dần dần theo năm tháng để bạn ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Cái tôi cá nhân là gì?
Cái tôi cá nhân là gì?

Bên cạnh đó, cái tôi có vai trò trung gian nhằm đưa những ham muốn vô thức về quy chuẩn của xã hội. Bởi lẽ, nó dễ tự phát theo khuynh hướng bản năng vô thức. Do đó, con người chúng ta luôn phải kìm nén, uốn nắn và điều chỉnh sao cho cái tôi không đi khỏi quy tắc xã hội nhằm phát triển nhân cách ngày một tốt hơn.

Nếu nhận biết và tận dụng tốt cái tôi thì cá nhân có thể nhận biết điểm mạnh – điểm yếu của mình để phát triển bản thân tốt hơn trong xã hội.

>> Xem thêm: Cái tôi là gì? Mối quan hệ giữa thương hiệu cá nhân và cái tôi cá nhân

Tầm quan trọng của cái tôi cá nhân trong xây dựng thương hiệu

Thương hiệu cá nhân được xây dựng dựa trên những yếu tố mà mọi người xung quanh nhìn nhận và nghĩ về bạn. Đơn cử như tính cách, ngoại hình, nghề nghiệp, sở thích,… Có thể nói, yếu tố nổi bật nào được bạn sử dụng để quảng bá hình ảnh cá nhân thì đều có thể trở thành thương hiệu của riêng bạn.

Do đó, cái tôi cá nhân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng hình ảnh của mình. Cái tôi cá nhân là cá tính vốn có của mỗi người. Vì vậy, nếu muốn trở nên nổi bật trong hoạt động xây dựng thương hiệu thì cái tôi cá nhân là yếu tố không thể thiếu.

Tuy nhiên, chúng ta thường nghe đến cụm từ “cái tôi cao” hoặc “cái tôi quá lớn” là do những người này thường không kiểm soát được bản thân. Họ thường xem mình là số một và không quan tâm đến người xung quanh.

Tầm quan trọng của cái tôi cá nhân trong xây dựng thương hiệu
Tầm quan trọng của cái tôi cá nhân trong xây dựng thương hiệu

Nhưng nếu bạn có thể điều khiển cái tôi của mình bằng cách lắng nghe ý kiến từ mọi người, sẵn sàng học hỏi và luôn mở lòng đón nhận mọi kết quả thì chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành tựu trong xây dựng thương hiệu cá nhân.

>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân là gì? Xây dựng thế nào cho hiệu quả?

Làm thế nào để ứng dụng cá tôi cá nhân vào xây dựng thương hiệu?

Chúng ta đều đã hiểu rõ tầm quan trọng của cái tôi cá nhân trong hoạt động xây dựng thương hiệu, nhưng làm thế nào để ứng dụng nó một cách hiệu quả.

Nhìn nhận bản thân từ nhiều góc độ

Mỗi người đều có cái tôi khác biệt, tuy nhiên, việc sử dụng và điều khiển nó khác nhau sẽ mang đến cho bạn nhiều giá trị khác nhau. Chúng ta không nên nhìn nhận bản thân dưới một góc độ nhất định.

Thay vào đó, hãy luôn học hỏi, luôn lắng nghe ý kiến và lời khuyên của mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, hãy cho phép bản thân được thử thách vào nhiều lĩnh vực khác nhau để biết đâu mới là hoạt động phù hợp nhất với mình.

Khiến bản thân trở nên nổi bật

Để khiến bản thân trở nên nổi bật, ngoài việc khoác lên mình một bộ trang phục mới hoặc thay đổi diện mạo mới thì bạn có thể thử thay đổi một hành động thường ngày.

Làm thế nào để ứng dụng cá tôi cá nhân vào xây dựng thương hiệu
Làm thế nào để ứng dụng cá tôi cá nhân vào xây dựng thương hiệu?

Ví dụ như học tập một lối sống mới, tham gia các khóa học mới hoặc tham dự vào một dự án nào đó để lan tỏa nguồn năng lượng của bạn đến với mọi người.

>> Xem thêm: Học marketing thương hiệu cá nhân ở đâu tốt, chi phí hợp lý?

Kết luận

Có thể nói, xác định được cái tôi cá nhân là gì được xem là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công. Tuy nhiên, nếu bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn chưa đạt được thành tựu trong hoạt động tạo dựng hình ảnh cho riêng mình, thì việc tham dự các khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân là một gợi ý tuyệt vời.

Khi tham gia các khóa học của Vũ Diệu Thúy, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực chiến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Bên cạnh đó, với một lộ trình học tập bài bản từ các cơ sở uy tín sẽ giúp bạn khắc phục được những hạn chế còn tồn đọng.

Nếu bạn chưa biết nên học marketing thương hiệu cá nhân ở đâu thì khóa học của Vũ Diệu Thúy là dành cho bạn!