Vu Dieu Thuy

Thấu hiểu và sống đúng với những giá trị bản thân tức là chỉ phát huy những điểm mạnh của mình. Đó là cách để bạn chỉ tập trung vào những điều quan trọng, không xao nhãng, không mơ hồ. Vậy, làm thế nào để xác định được giá trị này và nâng dần giá trị qua thời gian? Hãy cùng Vũ Diệu Thúy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Tại sao cần hiểu thấu giá trị bản thân?

xac-dinh-gia-tri-ban-than
Giá trị bản thân giúp bạn mở ra lối đi cho sự nghiệp sau này

Giá trị cốt lõi của bản thân bạn chính là những điểm mạnh rất riêng. Điểm mạnh đó có thể đã có từ khi bạn sinh ra, cũng có thể nhờ rèn luyện mà có được. Nếu biết cách vận dụng những điểm mạnh, bạn có thể đạt được rất nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Thế nhưng, đôi khi mọi người lại không để ý đến điểm mạnh của mình, hoặc chưa khai phá được giá trị đó. Bởi vậy, cần tìm cách khai phá giá trị bản thân để đạt được những mục tiêu to lớn hơn.

2. Làm thế nào để xác định giá trị bản thân?

Xác định giá trị bản thân hay cũng chính là định vị được giá trị của chính mình. Để làm được điều này, bạn phải áp dụng những phương pháp cụ thể. Đơn giản là tự hỏi và tự trả lời được những câu hỏi liên quan đến điểm mạnh, đam mê và cơ hội của chính mình.

>> Xem thêm: Những câu hỏi định vị bản thân giúp bạn làm thương hiệu cá nhân

3. Cách tạo giá trị cho bản thân

cach-tao-gia-tri-cho-ban-than
Học tập và trải nghiệm không ngừng là cách tốt nhất để tìm ra giá trị

Nếu như ở bước định vị, bạn không thể tự trả lời được, không biết điểm mạnh của mình là gì, cũng chẳng có đam mê, vậy thì đã đến lúc bạn phải tự tạo ra giá trị cho chính mình. Cách làm chỉ có thể là tự trải nghiệm.

Hãy thử tất cả các công việc, tham gia các khóa học, tham gia các hội nhóm, gặp gỡ những người mới,… Để xem xem bản thân mình phù hợp với cái gì, giỏi cái gì và yêu thích cái gì. Việc này có thể sẽ tiêu tốn của bạn nhiều thời gian. Vì thế hãy thực hiện càng sớm càng tốt.

>> Xem thêm: Định vị bản thân là gì? Bạn đã định vị bản thân mình như thế nào?

4. Làm sao để nâng cao giá trị bản thân qua thời gian?

Cuối cùng, thấu hiểu được giá trị của mình rồi thì phải tìm cách gia tăng nó lên mỗi ngày. Vì nếu bạn không tìm cách để trở nên hoàn thiện hơn, tốt hơn thì những người xung quanh sẽ vượt xa bạn sớm thôi. Vậy, làm sao để nâng cao được giá trị của chính mình?

Cách duy nhất đó là hãy không ngừng học hỏi và khám phá. Hãy luôn gặp gỡ những người giỏi hơn mình để có cơ hội học tập. Hãy tận dụng mọi cơ hội trong cuộc sống để tìm đến những thử thách mới và phá vỡ giới hạn của bản thân.

5. Tham gia các khóa học định vị bản thân để trở nên hoàn thiện hơn mỗi ngày

nang-cao-gia-tri-ban-than
Hãy tìm đến các chuyên gia để được khai sáng

Việc xác định và phát triển giá trị bản thân không phải điều dễ dàng. Đôi khi, bạn không thể tự mình tìm ra được những điểm mạnh ẩn giấu nhưng người ngoài cuộc lại dễ dàng nhận thấy ở bạn.

Không những thế, chỉ khi bạn gặp được những chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn mới được khai sáng tư duy của mình, nhìn cuộc sống theo một cách tích cực và rõ nét hơn. Nếu như bạn chưa thể tìm ra đam mê hay những việc mình làm giỏi nhất, vậy hãy tìm đến những trung tâm chuyên cung cấp khóa học xây dựng thương hiệu để định vị nhé!

>> Xem thêm: Khóa học định vị bản thân nào uy tín chất lượng hiện nay?

Vũ Diệu Thúy là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cá nhân. Khóa học của Vũ Diệu Thúy đã mở ra dành riêng cho các bạn trẻ, nơi cung cấp nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong thời đại số. Nếu như bạn đang khao khát được thấu hiểu giá trị bản thân mình thì đừng bỏ qua các khóa học này nhé!