Vu Dieu Thuy

Các cụ ngày xưa có câu học ăn, học nói, học gói, học mở đã được truyền đạt bao đời nay về những “kỹ năng mềm” quan trọng mà ai cũng phải học. Nhưng mà ở thời nay có lẽ từng ấy thứ chưa đủ, muốn hoàn thiện bạn còn phải học “sống ảo” mới đủ combo sang xịn mịn bằng chị bằng em.

Ngày xửa ngày xưa, người ta vẫn thường tương truyền cho hậu thế, điều quan trọng nhất của đời người hẳn là cơm no áo ấm, cao cấp hơn xíu thì là ăn ngon mặc đẹp. Nhưng mà đúng là chỉ dừng ở ăn ngon mặc đẹp thì chưa thấm vào đâu thật, mất công mặc đẹp thì phải ghi lại hình ảnh đẹp để mà khoe với công chúng chứ. Thế là nhu cầu chụp ảnh đẹp ra đời.

Ngặt một nỗi, đâu phải lúc nào chúng ta cũng đủ thời gian, điều kiện, hoàn cảnh để mướn nguyên một ekip nào make-up, photographer, ánh sáng, đạo diễn,… các kiểu để làm ra mấy tấm hình nghìn like trên facebook chứ. Chưa kể những lúc đi du lịch, các chị các em linh đình là thế, chuẩn bị cực khổ bao nhiêu lại bị các anh chồng, anh người yêu “hại” không dám khoe album đi du lịch của mình với bạn bè, cái thì rung, cái thì chân ngắn tũn, cái thì cắt đầu cắt thân không ra đâu vào đâu.

Thực trạng là thế hẳn phải có giải pháp xuất hiện để giải quyết. Cách duy nhất để lúc nào cũng đẹp trên khung hình thì thôi đơn giản nhất là hỏi bạn bè, ai là chuyên gia “sống ảo” thì kiểu gì cũng ra vấn đề. Ấy thế mà, bạn mình cũng phong độ phập phù thì thôi, nhanh nhất là đi học với giáo viên “sống ảo” xịn cho bằng chị bằng em – đó là lý do xuất hiện học viện Change2shine.

Mấy con ảnh sống ảo thì có gì mà phải học? Like có mài ra mà ăn được không mà phải đầu tư thế? Hẳn là mấy câu hỏi này lởn vởn trong đầu bạn nếu có ai giới thiêu cái lớp “pose dáng chỉnh hình” đến bạn. Thế nhưng nhầm to nhé, like bây giờ có giá trị lắm, bằng chứng là ngay trong lớp học, các bạn sẽ được học ngay cái cách “chup ảnh chốt 1000 đơn” của 2 influencer “Vũ Diệu Thúy” và “Kiều Ly Phạm” – 2 nhân chứng to oành của việc mài like ra tiền thiên hạ.

Ngay từ lúc mới xuất hiện, Change2shine đã như một “cơn bão” khiến các chị em từ stylist, bán hàng online,.. dù có chồng hay chưa chồng đều phải xếp hàng chờ đợi đăng ký lớp. Là một trong những học viên của lớp, Ánh Ngọc (Hà Nội) cho biết:  “Bất kể người phụ nữ nào cũng muốn có những bức ảnh đẹp và bản thân ngày càng tự tin hơn, điều này thể hiện qua những bức hình up lên Facebook. Hơn nữa những hình ảnh đẹp cũng là 1 phần trong công việc của mình – make up artist, vậy thì đi học thôi”.

Hương Lại (Hà Nội) lại cho biết: “Mình thấy hơi yếu về khoản chụp ảnh mà lại không có nhiều ảnh đẹp up Facebook. Ngoài ra mình cũng muốn xây dựng hình ảnh bản thân, tự tin hơn, ảnh được nhiều like hơn. Ai mà không thích ảnh được nhiều like chứ!”

Hiện tại, lớp học “pose dáng và chỉnh ảnh” vẫn đang làm mưa làm gió trong cộng đồng phái đẹp, bằng chứng là sau khi hàng trăm học viên update “thành quả” học tập thì các lớp vẫn đang trong tình trạng full. Mỗi học viên đều phải đăng ký khá khó khăn mới có một “chân” trong khóa học này. Vậy thì có gì trong lớp này mà chị em “đổ xô” đi học thế nhỉ?

Khi học trực tiếp, mỗi khóa học có 3 buổi. 2 buổi đầu tiên là nguyên 1 ngày kéo dài từ 8h30 sáng đến 17h30, nội dung là học cách tạo dáng chụp ảnh với các tư thế khác nhau như đứng, ngồi… ở các vị trí khác nhau như quán cafe, trước gương, ngoài trời… và cùng style, phụ kiện khác nhau. Hàng tháng, giáo trình học đều được update sao cho phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của đa số học viên trong lớp. Buổi tiếp theo sẽ là đi chụp ảnh ngoại cảnh hay studio, quán cafe để học viên có thể thực hành những gì vừa học.

Với khóa online, giáo trình sẽ được gửi cho học viên nghiên cứu, sau đó phía lớp pose dáng sẽ facetime hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc.

Các chuyên gia trong giờ học đều rất sẵn lòng giải đáp thắc mắc cũng như hướng dẫn mỗi học viên theo từng style phù hợp với mỗi người, và luôn bổ sung vào giáo trình những cập nhật mới nhất.

Hiện tại lớp pose dáng của Kiều Ly Phạm chưa có thước đo để đánh giá hiệu quả khóa học giống như học ngoại ngữ, kĩ năng mềm,… nhưng thứ thấy được trước mắt chính là những bức hình của học viên sau khi đi học đã tăng like đột biến. Ngoài ra trong vòng 1 năm sau khoá học, phía Change2Shine còn hỗ trợ tư vấn cho học viên về hình ảnh, cách ăn mặc, style và thậm chí là cả chuyện kinh doanh.

“Việc có hình ảnh đẹp chỉ là 1 phần nhỏ trong cuộc sống nhưng khi có được điều đó, mỗi người sẽ tự tin, là bước tiền đề để phát triển bản thân, mở rộng các mối quan hệ, giao lưu. Thế nên trong tương lai, tụi mình muốn mở ra 1 ‘hệ sinh thái’ để phụ nữ có thể tự tin, mạnh mẽ và biết giá trị của bản thân đến đâu” – Kiều Ly Phạm hào hứng.

Đầu tư một lần nhận về nhiều lợi ích như vậy, còn chờ gì mà không “thay đổi để tỏa sáng”?.

Error: Contact form not found.