Vu Dieu Thuy

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân đang trở thành câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Lý do vì không phải ai cũng nắm được tầm quan trọng và lợi ích mà thương hiệu cá nhân mang lại trong thời đại kỷ nguyên số. Qua bài viết dưới đây, hy vọng độc giả có thêm cho mình câu trả lời về đề tài rất “nóng hổi” này!

Thương hiệu cá nhân là gì?

Để biết được lý do tại sao chúng ta cần xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình thì cần phải hiểu được thương hiệu cá nhân là gì.

Thương hiệu cá nhân là tất cả mọi điều về bạn mà những người xung quanh nhìn nhận được. Có thể kể đến như ngoại hình, tính cách, nghề nghiệp hay giá trị mà bạn đóng góp cho mọi người, cho xã hội. Tất cả yếu tố này sẽ dần hình thành nên thương hiệu của bạn trong suy nghĩ của người khác.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng có thể được hiểu là quảng bá, tiếp thị hình ảnh của cá nhân mình đến cộng đồng. Đây tưởng chừng là một điều dễ dàng nhưng thật ra lại rất nhiều thách thức.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân?

Khi xây dựng thương hiệu cá nhân trong thời đại số là điều ai ai cũng muốn theo đuổi thì nhiều người vẫn đang tự hỏi rằng: Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân? Hãy cùng điểm qua một vài lý do sau đây:

Đem lại nhiều lợi ích

tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân đem lại cho người sở hữu nhiều lợi ích không tưởng. Đó không chỉ là lợi ích về mặt tinh thần mà còn là về vật chất, của cải. Để có thể quảng bá được thương hiệu của mình, đồng nghĩa với việc cá nhân cần hiểu rõ bản thân của mình. Từ đó, giúp cá nhân gia tăng tự tin và khẳng định vị thế bản thân với môi trường xung quanh. Sở hữu sự tự tin và quyền kiểm soát lợi thế của chính mình, người sở hữu thương hiệu không khó để tạo ra công cụ đem lại nhiều lợi ích về mặt vật chất.

Với những lợi ích này, cá nhân không chỉ ngày một tiến xa hơn trên con đường khẳng định giá trị bản thân, mà còn có mục tiêu vững chắc để ngày càng thành công hơn. Có thể thấy, thương hiệu cá nhân là tiền đề cho sự “tỏa sáng” sau này của cá nhân bạn.

Tạo sự khác biệt

Giữa một thị trường lao động đầy sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, tỉ lệ lao động có thể kiếm được mức thu nhập mong muốn không phải là cao. Vậy phải làm thế nào để bạn trở thành một trong số ít những người còn lại? Xây dựng thương hiệu cá nhân chính là câu trả lời cho câu hỏi này. Thương hiệu cá nhân là công cụ giúp bạn tạo ra sự khác biệt giữa bản thân với nhiều người khác.

Xét về mặt lợi ích ngắn hạn, khi sở hữu thương hiệu cá nhân, bạn có thể dễ dàng có được cho mình công việc tốt với mức lương cao, tăng thu nhập từ nhiều nguồn khác hay mở rộng lĩnh vực kinh doanh,.. Xét về lâu về dài, thương hiệu cá nhân giúp bạn phát triển bền vững không chỉ về lợi nhuận mà là giá trị bản thân, khẳng định vị thế của mình giữa số đông người cùng trang lứa.

Nâng cao giá trị bản thân

Chúng ta đều biết, tiềm ẩn trong mỗi người là những mặt tính cách, đặc điểm hành vi mà đôi khi chính chúng ta cũng không đủ dũng cảm để thể hiện ra bên ngoài. Xây dựng thương hiệu bản thân được xem là cơ hội để những người trẻ được thể hiện mình, được tìm ra giá trị của mỗi người.

Xác định được giá trị tiềm ẩn của mình, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được nhiều thử thách khó nhằn hơn trong cuộc sống. Đây cũng là điểm khác biệt giữa những người đã xây dựng thương hiệu cá nhân thành công và người không xác định được hướng đi cho riêng mình.

Địa chỉ dạy xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín

Biết được tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu cá nhân là vậy, nhưng chắc hẳn nhiều bạn vẫn đang thắc mắc làm thế nào để tự gây dựng được thương hiệu của riêng mình. Tự tìm ra dấu ấn và từng bước xây dựng từ con số 0 không phải là điều dễ dàng, nhưng cũng không hẳn là không thể.

tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

Tuy nhiên, để tiếp cận đủ rộng và đủ sâu về xây dựng thương hiệu cá nhân, chúng ta nên tìm đến những bậc tiền bối đã đi trước và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Có rất nhiều cái tên đình đám trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cá nhân. Trong số đó, có một cái tên tiêu biểu mà độc giả không thể bỏ qua, đó chính là Vũ Diệu Thúy.

>> Có thể bạn quan tâm: Chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy

Vũ Diệu Thúy được biết đến là chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân. Là chủ sở hữu của nhiều cộng đồng lớn nhỏ như Phụ nữ khởi nghiệp, Cộng đồng Cẩm nang làm mẹ, cùng nhiều chức danh như Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Nik Group với nhiều mảng kinh doanh: xăng dầu, mỹ phẩm, đào tạo…, Tổng Giám đốc công ty Adela Việt Nam, Vũ Diệu Thúy còn được biết đến là Hot tiktoker với hơn 1,8 triệu followers.

Là một cái tên khá đình đám trong xây dựng thương hiệu cá nhân, cô hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như những khó khăn trong những ngày đầu. Bởi vậy, Vũ Diệu Thúy đã cho ra mắt khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân nhằm giúp các bạn trẻ không bị bỡ ngỡ, hoang mang khi “chân ướt chấn ráo” bước vào nghề.

Khóa học Xây dựng thương hiệu cá nhân hướng tới chủ doanh nghiệp, nhà quản lý, những bạn trẻ yêu thích và muốn tìm hiểu về thương hiệu cá nhân. Với lộ trình học tập rõ ràng, sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, hình ảnh cùng các tình huống thực tế, học viên sẽ được “cọ xát” và nhìn nhận tổng quan hơn về quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân. Có cơ hội tham gia học hỏi và hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu trong xây dựng thương hiệu cá nhân, đây có lẽ là khóa học mà không ai có thể bỏ qua!