Vu Dieu Thuy

Bất cứ một cá thể nào cũng nên tự xây dựng thương hiệu cho mình. Bất kể chuyên môn của bạn là gì, miễn có thương hiệu cá nhân, mọi người có thể nhớ đến bạn ngay khi bàn luận về lĩnh vực chuyên môn đó. Cụ thể thương hiệu cá nhân là gì và thuật ngữ thương hiệu cá nhân tiếng Anh là gì? Cùng Vũ Diệu Thúy tìm hiểu qua bài viết sau!

1. Thương hiệu cá nhân tiếng Anh là gì?

thuong-hieu-ca-nhan-tieng-anh-la-gi
Giải nghĩa thương hiệu cá nhân tiếng Anh là gì và ý nghĩa của thương hiệu cá nhân

Trong tiếng Anh, thương hiệu cá nhân được viết dưới dạng thuật ngữ Personal Branding. Thương hiệu cá nhân là tổng quan tất cả những giá trị ở bạn mà những người xung quanh có thể nhìn thấy và cảm nhận được. Thương hiệu cá nhân được tạo dựng từ những yếu tố ngoại hình, tính cách, phong cách thời trang, nghề nghiệp và kinh nghiệm chuyên môn.

Tất cả những giá trị ở bản thân bạn, những giá trị mà bạn cống hiến cho xã hội, cộng đồng sẽ là những thông điệp truyền tải được thương hiệu cá nhân của bạn. Vậy, thương hiệu cá nhân là gì? Đó là tất cả những giá trị và hành vi của một cá thể, tạo được nhận thức trong mắt những người xung quanh.

2. Phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân

Để tạo dựng và phát triển thương hiệu bản thân, bạn cần nắm rõ những phương pháp cơ bản như sau:

phuong-phap-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan
Luôn giữ vững sự kiên trì để theo đuổi mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân đến cùng
  • Xác định thế mạnh bản thân: Đây là tất cả những điểm mạnh, trình độ chuyên môn và giá trị mà bạn có thể tận dụng để đem lại lợi ích cho cộng đồng, thu hút những khách hàng tiềm năng.
  • Có chiến lược quảng bá thương hiệu rõ ràng: Để thương hiệu bản thân được đẩy mạnh đến rộng rãi cộng đồng, bạn cần có chiến lược quảng bá rõ ràng. Hãy tận dụng tất cả các kênh mạng xã hội online để PR cho thương hiệu của mình.
  • Mở rộng mối quan hệ mọi lúc mọi nơi: Cho dù với phương pháp online hay offline thì bạn cũng hãy luôn tận dụng các mối quan hệ của mình để đẩy mạnh tên tuổi bản thân.
  • Cẩn trọng với ngôn từ: Thương hiệu cá nhân sẽ được truyền tải qua ngôn từ. Vì thế, hãy tận dụng ngôn ngữ của mình một cách thận trọng và khéo léo trong mọi trường hợp. Dù là trên mạng xã hội hay là ngoài đời sống thường ngày.
  • Đảm bảo sự nhất quán: Tất cả những yếu tố trong quy trình xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân đều cần đảm bảo được tính nhất quán. Như vậy thì cộng đồng mới có được sự nhận diện dễ dàng nhất về bạn.

>> Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

3. Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Sau khi đã nắm được toàn bộ phương pháp xây dựng thương hiệu cá nhân cơ bản, bạn cần nắm rõ quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân:

quy-trinh-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan
3 bước cơ bản trong quy trình tạo dựng và phát triển thương hiệu cá nhân
  • Bước 1: Định vị lại phong cách bản thân và thiết lập các mục tiêu: Cần tìm hiểu lĩnh vực nào mà bạn giỏi nhất. Bạn có thể phát triển được đến đâu với thế mạnh đó và bạn muốn được trở thành người thế nào. Thiết lập nên một hình mẫu cá nhân rồi tạo dựng nên các mục tiêu ngắn hạn. Đảm bảo cụ thể nhất có thể để đạt được mục tiêu một cách khoa học nhất.
  • Bước 2: Tổ chức và lên kế hoạch sử dụng các phương tiện truyền thông: Trong thời đại số, không thể bỏ qua sức mạnh của truyền thông số để quảng bá thương hiệu cá nhân. Hãy lên một kế hoạch cụ thể để sử dụng các nền tảng online hỗ trợ việc PR thương hiệu cho bản thân.
  • Bước 3: Luôn tiếp nhận những đánh giá từ cộng đồng và phát triển theo lộ trình sẵn có: Trong suốt quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ nhận được rất nhiều phản hồi, góp ý từ phía cộng đồng, thậm chí là chính những khách hàng của bạn. Điều cần làm là tiếp nhận những ý kiến đó một cách khách quan để xem bản thân có thể làm gì để cải thiện những điểm yếu và phát huy những điểm mạnh.

>> Xem thêm: 3 bước quan trọng trong quy trình phát triển thương hiệu cá nhân

Tóm lại, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thương hiệu cá nhân tiếng Anh là gì và bản chất xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời thông qua bài viết trên đây. Để được hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân cụ thể, phục vụ công việc kinh doanh hoặc nghề nghiệp đặc thù, bạn hãy tham khảo các khóa học của Vũ Diệu Thúy ngay nhé.