Vu Dieu Thuy

Hoạt động kinh doanh ngày nay đang diễn ra vô cùng sôi động. Giữa hàng trăm hàng nghìn cá nhân, doanh nghiệp làm thế nào để các khách hàng biết đến bạn? Thương hiệu cá nhân chính là tiêu chí hàng đầu cần chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu về mối quan hệ giữa thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp qua bài viết ngay sau đây. 

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân chính là những điểm đặc biệt nhất của từng cá nhân trong quan sát và suy nghĩ của người khác. Điểm đặc biệt đó có thể là: tính cách, ngoại hình, nghề nghiệp và giá trị… Tất cả những đặc điểm trên đểu khác biệt hoàn toàn so với bất kỳ cá nhân nào trong cùng lĩnh vực nói riêng và xã hội nói chung. 

thuong-hieu-ca-nhan-la-dac-diem-noi-bat-nhan-biet-tung-ca-nhan-rieng-biet
Thương hiệu cá nhân là đặc điểm nổi bật nhận biết từng cá nhân riêng biệt 

Thương hiệu doanh nghiệp là gì?

Thương hiệu doanh nghiệp là điểm đặc biệt của một doanh nghiệp thông qua cảm nhận của khách hàng. Thương hiệu gắn liền với lĩnh vực kinh doanh, chất lượng sản phẩm. Khi khách hàng nhắc tới một lĩnh vực nào đó là nhắc đến tên của một công ty, doanh nghiệp. Khi đó, thương hiệu đó đã chính thức thành công và tạo được giá trị bền vững. 

Mối quan hệ giữa thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp 

Xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp có những điểm khá giống nhau. Về điểm khác biệt, có lẽ chính là mục đích xây dựng. Thương hiệu cá nhân hướng đến quảng bá hình ảnh của chính cá nhân. Trong khi thương hiệu doanh nghiệp hướng đến quảng bá những dịch vụ hoặc những sản phẩm công ty cung cấp.

Thương hiệu cá nhân có tác động rất lớn tới giá trị, hình ảnh cho doanh nghiệp. Ban đầu, khi doanh nghiệp vẫn là cái tên còn mới trên thị trường, cá nhân uy tín có thương hiệu trong ngành hoặc xã hội sẽ là điểm tựa vững chắc để phát triển doanh nghiệp. Khi người đứng đầu đã được nhiều người biết đến thì sẽ có nhiều khách hàng tìm đến. Hoặc có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với những khách hàng tiềm năng khác.

Thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp có mối liên hệ với nhau vô cùng chặt chẽ. Tuy nhiên, phát triển doanh nghiệp muốn bền vững không thể chỉ chú trọng vào thương hiệu cá nhân. Về lâu về dài, hệ thống vững mạnh sẽ là điểm nhấn tạo nên thành công trong kinh doanh. Hệ thống đó bao gồm: chất lượng sản phẩm, dịch vụ, quản lý, nhân viên….Tất cả đều vận hành chuyên nghiệp theo quy trình khoa học sẽ tạo ra những thành quả vượt bậc. 

doanh-nghiep-phat-trien-lau-dai-can-khang-dinh-ve-chat-luong
Doanh nghiệp phát triển lâu dài cần khẳng định về chất lượng

Các doanh nghiệp khi chưa có thương hiệu cá nhân có thể sử dụng thương hiệu từ những người nổi tiếng đã có tiếng nói trong xã hội. Đây là cách lựa chọn được nhiều doanh nghiệp hướng đến. Tuy nhiên, cách thức này vẫn tồn tại nhiều rủi ro đặc biệt là khi người đại diện gặp scandal. Doanh nghiệp sẽ vướng vào nhiều rắc rối không mong muốn. Chính vì thế, mỗi thương hiệu doanh nghiệp cần phải chủ động xây dựng được những bản sắc riêng độc đáo. Nhờ vậy mới chinh phục trái tim khách hàng nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Khi đó mới có được chỗ đứng trên chiến trường khốc liệt này. 

>>> Tin liên quan: Khám phá những quy tắc định vị thương hiệu cá nhân

Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân và thương hiệu doanh nghiệp thành công

V.I. Lênin đã có câu: “Học, học nữa, học mãi”, con đường để đi đến thành công phải thông qua việc học. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu cá nhân muốn tạo dựng dấu ấn cho mình cần phải học theo lộ trình cụ thể, bài bản mới có những hướng đi đúng đắn. Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo bí quyết xây dựng thương hiệu thành công dưới đây:

Xác định rõ mục tiêu

Mục tiêu ban đầu đề ra cần được thực hiện xuyên suốt và kiên trì. Đặc biệt, các bạn cần phải tìm hiểu và xác định rõ mục tiêu đó là gì? Khả năng bản thân như thế nào để thực hiện hiệu quả nhất. 

Nắm rõ ưu nhược điểm

Mỗi cá nhân hay doanh nghiệp đều sở hữu những ưu điểm và tồn tại một số nhược điểm riêng. “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”, nắm rõ được các ưu, nhược điểm này sẽ giúp bạn xây dựng, định hướng một cách cụ thể, chuyên nghiệp. 

Tạo bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu vô cùng quan trọng đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Bộ nhận diện bao gồm; logo, hình ảnh, catalog… Trong đó, có thể hiện những nét đặc trưng nhất của các cá nhân, doanh nghiệp giúp khách hàng nhận diện nhanh chóng. 

Theo học khóa học Vũ Diệu Thúy

HIện nay, có rất nhiều các trung tâm hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, khóa học Vũ Diệu Thúy được nhiều người đánh giá cao và nổi tiếng nhất. Thông qua khóa học đã giúp ích cho rất nhiều phụ nữ tự chủ, độc lập kinh tế phát triển sự nghiệp kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online hiệu quả. 

Theo học khóa học Vũ Diệu Thúy là lựa chọn sáng suốt
Theo học khóa học Vũ Diệu Thúy là lựa chọn sáng suốt

Khóa học có giáo án được trình bày khoa học, rõ ràng và chuyên nghiệp. Đặc biệt, lộ trình được ứng dụng từ thực tiễn nên có tính thực hành cao. Giúp người học có thể ứng dụng thực tế một cách nhanh nhất. 

Thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp liên kết chặt chẽ, bổ sung và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Hãy tham gia ngay khóa học của Vũ Diệu Thúy để được hướng dẫn và thực hành định hình thương hiệu một cách hiệu quả nhất.