Vu Dieu Thuy

Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp trên mạng xã hội đang là xu hướng marketing hiệu quả nhất của nhiều người làm kinh doanh online. Vậy làm thế nào để tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp nhất trong mắt cộng đồng? Vũ Diệu Thúy sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc!

1. Lợi ích của xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp trên mạng xã hội

xay-dung-hinh-anh-ca-nhan-chuyen-nghiep
Hình ảnh chuyên nghiệp xuyên suốt đem lại cho bạn nhiều lợi ích

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, chúng ta dễ dàng thiết lập các mối quan hệ mới trên mạng xã hội. Các mối quan hệ này có thể đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích trong công việc, nghề nghiệp, kinh doanh và cả đời sống.

Xây dựng được một chuỗi hình ảnh chuyên nghiệp, có giá trị trên mạng xã hội sẽ giúp bạn thu hút được số lượng lớn người theo dõi. Từ đó, bạn sẽ tạo dựng được rất nhiều mối quan hệ mới phục vụ cho mục đích của riêng bạn.

2. Kinh nghiệm xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp

Để tạo dựng được một chuỗi hình ảnh ấn tượng trên mạng xã hội, bạn nên thực hiện với 5 kinh nghiệm như sau:

2.1. Định hình phong cách cá nhân của mình

Để tạo được sự nhất quán trong hình ảnh cá nhân xuyên suốt trên các nền tảng mạng xã hội, bạn cần định hình được phong cách ngay từ đầu. Phong cách của riêng bạn chính là những gì mà bạn muốn cộng đồng nhận định về bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hãy nghĩ ra tất cả các tính từ miêu tả bản thân bạn và chọn một vài trong số đó để làm nền tảng xây dựng phong cách cá nhân. Hãy nhớ chỉ chọn ra những tính từ đặc biệt nhất, nổi bật nhất và khác biệt nhất thôi nhé!

>> Xem thêm: Bí quyết để định hình phong cách cá nhân thành công

2.2. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Khi bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, mọi người sẽ dễ dàng chú ý đến bạn hơn và nhớ về bạn lâu hơn. Đặc biệt là những người cũng có sự quan tâm đặc biệt đến lĩnh vực của bạn.

Để trở thành chuyên gia, không còn cách nào khác ngoài học hỏi thật nhiều, thực hành thật nhiều để trau dồi kiến thức chuyên môn. Cuối cùng, hãy tạo ra những kết quả thật nổi bật để thu hút những người xung quanh chú ý đến bạn.

cach-xay-dung-hinh-anh-ca-nhan-hoan-hao
Cách xây dựng hình ảnh cá nhân hoàn hảo

2.3. Khẳng định thương hiệu cá nhân mọi lúc mọi nơi

Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp không phải chỉ có trên mạng xã hội. Việc bạn “thực chiến” ngoài đời thực sẽ đem lại cho bạn nhiều kết quả tuyệt vời hơn đấy! Đây cũng là cách để bạn lan tỏa thương hiệu cá nhân của bạn đến nhiều người hơn.

Hãy khoanh vùng đối tượng “khách hàng tiềm năng” mà bạn đang hướng đến. Tiếp xúc trực tiếp với họ và trao cho họ thật nhiều giá trị có ích. Sau cùng, khi họ có nhu cầu hay gặp phải khó khăn thì họ sẽ nghĩ tới bạn trước tiên.

2.4. Xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp bằng những kết quả đột phá

Để tạo được một hình ảnh ấn tượng nhất, sâu sắc nhất trong mắt những người xung quanh, hãy tạo ra những thành tựu có chất lượng tốt nhất. Trong lĩnh vực mà bạn giỏi, hãy tạo ra những sự đột phá đầy khác biệt và hấp dẫn để mọi người phải “giật mình” trước bạn.

Và để làm được điều này, hãy nỗ lực bằng 100% công sức và trí óc. Đầu tư tất cả thời gian và khả năng của mình để khiến cho kết quả của bản thân thật là nổi bật. Đừng cố gắng sao chép, chỉnh lý hay sửa đổi thành tựu của một người khác thành sản phẩm của mình nhé!

ky-nang-xay-dung-hinh-anh-ca-nhan
Phương pháp tạo dựng và lan tỏa hình ảnh cá nhân

2.5. Luôn hỗ trợ những người xung quanh

Cuối cùng, để hình ảnh cá nhân bạn được lan tỏa và lưu giữ thật lâu trong tâm trí của những người xung quanh, hãy luôn hỗ trợ họ bằng tất cả tài năng và tâm sức của bạn.

Ví dụ như khi làm việc nhóm thì hãy giúp đỡ đồng đội để cùng tạo ra kết quả tốt nhất. Khi được khen ngợi thì đừng nhận hết công lao về mình mà hãy nhắc đến cả những người khác nữa. Đây chính là cách đơn giản mà lại giúp bạn được nhiều người yêu mến, tin tưởng.

3. Cách cải thiện kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân

Làm thế nào để tăng cường kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội tốt nhất? Dưới đây là một số tips dành cho bạn:

  • Học hỏi thật nhiều, đọc thật nhiều sách về marketing thương hiệu.
  • Không ngừng thực chiến, thực hành để thấy được hiệu quả và những điều còn thiếu sót, những điều cần cải thiện.
  • Tham gia các khóa học tạo dựng hình ảnh cá nhân để được chuyên gia hướng dẫn và hỗ trợ tận nơi.

>> Xem thêm: Bật mí địa chỉ khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp

Để xây dựng hình ảnh cá nhân chuyên nghiệp một cách hoàn hảo nhất, bạn khó có thể tự mình làm hết tất cả mọi việc. Hãy tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân và học hỏi thật nhiều từ những người đã thành công để áp dụng vào lộ trình làm thương hiệu của cá nhân mình. Khóa học của Vũ Diệu Thúy cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân, hãy đăng ký ngay nhé!