Vu Dieu Thuy

Bán hàng bằng nhân hiệu là một xu hướng giúp chủ kinh doanh tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn. Cùng tìm hiểu bí quyết để nâng cao hiệu quả khi bán hàng bằng hình ảnh cá nhân qua bài viết dưới đây!

Nhân hiệu là gì?

Nhân hiệu là giá trị cốt lõi của cá nhân thông qua nguồn lực sẵn có. Ví dụ như học vấn, phong cách thời trang, thành tích chuyên môn,… Những giá trị này giúp cá nhân tạo được chỗ đứng nhất định trong xã hội. Từ đó, cộng đồng cũng dễ dàng phân biệt được cá nhân giữa nhiều người khác.

Bí quyết bán hàng bằng nhân hiệu thu hút khách hàng
Bí quyết bán hàng bằng nhân hiệu thu hút khách hàng

Có thể nói, xây dựng thương hiệu cá nhân là xu hướng tất yếu hiện nay, nhất là trong hoạt động bán hàng. Lý do là lợi ích mà hoạt động này mang lại không hề nhỏ, cả về tinh thần và vật chất.

Do đó, với những ai mong muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh thì không thể bỏ qua nhân hiệu. Hơn thế, nhân viên cũng giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy chủ kinh doanh hơn. Nhờ vào sức lan tỏa mạnh mẽ và tiếng vang do thương hiệu cá nhân mang lại.

>> Xem thêm: Nhân hiệu là gì? Khi nào cần xây dựng nhân hiệu

Tại sao phải xây dựng nhân hiệu?

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, xây dựng nhân hiệu cũng đóng góp một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là kinh doanh. Vậy tại sao xây dựng thương hiệu cá nhân trong kinh doanh lại quan trọng như vậy?

Đầu tiên, đối với một thương hiệu doanh nghiệp chưa có nhiều tên tuổi thì chính cá nhân sẽ là người đưa sản phẩm đến khách hàng. Do đó, nếu cá nhân đó có một thương hiệu riêng và có sức ảnh hưởng nhất định, thì việc bán hàng cũng dễ dàng hơn.

Tiếp đến, khi khách hàng muốn liên lạc để mua hàng hoặc giải đáp thắc mắc thì chính bạn sẽ là người kết nối trực tiếp. Bởi vậy, khi sở hữu nhân hiệu riêng và có được lòng tin, thì người mua cũng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

Khi đã có thương hiệu cá nhân, quá trình xây dựng nên thương hiệu doanh nghiệp cũng không còn quá nan giải. Ngược lại, quá trình này còn thúc đẩy doanh số của bạn hiệu quả gấp nhiều lần.

Tại sao phải xây dựng nhân hiệu?
Tại sao phải xây dựng nhân hiệu?

Bởi vậy, nhân hiệu được đánh giá là yếu tố then chốt đem lại sự thành công cho những ai muốn kinh doanh. Để xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững, đòi hỏi bạn cần sở hữu một số bí quyết riêng cho mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Khóa học xây dựng nhân hiệu dành cho người mới bắt đầu

Bí quyết bán hàng bằng nhân hiệu

Nhân hiệu là công cụ bán hàng mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà bỏ qua kinh nghiệm từ những người đi trước. Dưới đây là 4 bí quyết giúp bạn bán hàng bằng hình ảnh cá nhân một cách hiệu quả:

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Đầu tiên, yếu tố không thể thiếu trong thương hiệu cá nhân chính là xây dựng bộ nhân diện thương hiệu. Đây là công cụ giúp bạn định hướng thương hiệu của mình đến khách hàng. Thông qua đó, khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm của bạn.

Nó bao gồm phông chữ, màu sắc, bao bì sản phẩm, slogan,… Một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Thêm nữa, nó sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ tới tiềm thức người mua hàng.

Phân tích đối tượng khách hàng

Để quá trình bán hàng thuận lợi thì phân tích đối tượng khách hàng là không thể thiếu. Bạn có thể nghiên cứu về sở thích, độ tuổi, vị trí địa lý cũng như khả năng chi trả cho sản phẩm.

>> Tham khảo thêm: 3 bước quan trọng trong quy trình phát triển thương hiệu cá nhân

Qua đó, bạn có thể xây dựng các cách thức khác nhau để tiếp cận người mua hàng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, xây dựng thương hiệu cá nhân cho phù hợp với đối tượng này.

Xây dựng nội dung đa dạng

Nội dung truyền tải cần được đầu tư về hình thức và nội dung. Bên cạnh đó, không thể nào bỏ qua yếu tố mới mẻ trong từng nội dung. Bởi không ai muốn tiếp cận những nội dung giống hệt nhau ngày này qua tháng khác.

Bí quyết bán hàng bằng nhân hiệu
Bí quyết bán hàng bằng nhân hiệu

Một lộ trình xây dựng nội dung đa dạng sẽ giữ chân được nhiều khách hàng hơn. Hơn nữa, nội dung thú vị sẽ đem lại nhiều khách hàng tiềm năng cho bạn. Bởi vậy, nếu mong muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng và giữ chân họ thì đừng bỏ qua yếu tố này.

Sử dụng mạng xã hội thông minh

Mạng xã hội là “mảnh đất” màu mỡ với những ai muốn phát triển hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân. Hơn thế, nó còn được xem là xu hướng của hiện tại. Bởi ai trong chúng ta cũng đều có một trang mạng xã hội cho riêng mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng công cụ này một cách đúng đắn. Từ đó, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Bởi vậy, nếu muốn gia tăng hiệu quả bán hàng bằng thương hiệu cá nhân, bạn cần có một chiến lược sử dụng mạng xã hội cụ thể.

Những sai lầm khi bán hàng bằng nhân hiệu

Sở hữu các bí quyết giúp bạn thành công nhanh hơn. Nhưng nắm bắt được các sai lầm sẽ giúp bạn đi xa hơn trong tương lai. Dưới đây là một số sai lầm trong bán hàng bằng nhân hiệu mà bạn cần chú ý.

Bỏ qua các group bán hàng

Các group bán hàng trên mạng xã hội đã không còn xa lạ gì với những ai làm kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người lại đang bỏ qua nguồn tài nguyên tiềm năng này.

Số lượng group trên mạng xã hội ngày càng nhiều. Trong đó, thành viên trong group đều là những người có cùng chung sở thích và mục đích. Họ mong muốn tìm được giải pháp cho vấn đề của mình.

Trong các group này, bạn dễ dàng tìm được đối tượng mà mình hướng đến. Không chỉ vậy, đây còn là nơi mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng để quảng bá thương hiệu đến với nhiều người hơn.

Lựa chọn sai sản phẩm

Lựa chọn sai sản phẩm để bán hàng là sai lầm của rất nhiều người. Trong quá trình lựa chọn, bạn cần xem xét bản thân mình có những yếu tố nào có thể đáp ứng được.

Chưa dừng lại ở đó, với sản phẩm như vậy thì mình cần có phương án quảng bá thế nào cho hiệu quả. Nếu quá trình này bị xác định sai thì bạn sẽ phải tốn công để xây dựng đường đi lại lần nữa.

Do đó, bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản về việc lựa chọn sản phẩm để không đưa ra quyết định sai lầm.

Những sai lầm khi bán hàng bằng nhân hiệu
Những sai lầm khi bán hàng bằng nhân hiệu

Kết luận

Bán hàng bằng nhân hiệu chưa bao giờ đơn giản. Nếu bạn đang lo lắng không biết bắt đầu như thế nào, thì có thể tham dự các khóa học của Vũ Diệu Thúy

Việc tham gia khóa học sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về thị trường. Không chỉ thế, bạn còn được xây dựng một lộ trình học tập cụ thể, cơ hội được tích lũy kinh nghiệm từ nhiều chuyên gia.

Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy đang là một trong số địa chỉ học tập uy tin, được nhiều chủ kinh doanh tham gia. Là một chuyên gia trong xây dựng hình ảnh, Vũ Diệu Thúy cho ra mắt khóa học với mong muốn chia sẻ kiến thức của mình. Nếu đang mong muốn thành công trong hoạt động bán hàng bằng nhân hiệu, đừng bỏ qua khóa học có 1-0-2 này!