Vu Dieu Thuy

Kinh doanh online với thương hiệu cá nhân là hướng đi tiềm năng, đem lại thu nhập khá là bền. Nếu như bạn muốn biết cách để bán hàng trên profile cá nhân Facebook, nhất định phải theo dõi bài viết mà Vũ Diệu Thúy chia sẻ sau đây nhé!

1. Cách xây dựng profile cá nhân ấn tượng để bán hàng

cach-xay-dung-profile-ca-nhan
Tạo hồ sơ cá nhân để bán hàng online

Để chiếm được lòng tin từ khách hàng, trước tiên bạn cần tạo dựng cho mình một chiếc profile chuyên nghiệp. Hồ sơ cá nhân này sẽ được đăng tải trên Facebook và một số nền tảng mạng xã hội liên quan khác để thu hút khách hàng đổ về.

  • Xây dựng hình ảnh profile mang phong cách cá tính: Muốn tạo sự ấn tượng thì bạn phải khác biệt. Khác biệt ngay ở ấn tượng đầu tiên thì khách hàng mới chú ý đến bạn được. Vì thế, hãy tạo những tấm ảnh profile đậm cá tính, phong cách riêng.
  • Tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu để PR online: Bộ nhận diện thương hiệu cá nhân bao gồm logo và portfolio, cũng giống như hình ảnh profile và chiếc profile cá nhân vậy. Nhưng bộ nhận diện này cần được sử dụng liên tục, đi kèm với các bài post bán hàng trên mạng xã hội. Vì thế, cần phải đầu tư bộ nhận diện dài hạn.
  • Viết nên câu chuyện cho sản phẩm/dịch vụ của mình: Trong profile không chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân mà còn phải cho khách hàng thấy ngay sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy tạo nên câu chuyện thương hiệu một cách cuốn hút và chân thực nhất nhé!

>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân có giống như chiếc profile cá nhân?

2. Chiến lược bán hàng trên Facebook qua profile cá nhân

profile-ca-nhan-an-tuong
Tận dụng Facebook cá nhân để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình

2.1. Lan tỏa mạnh mẽ các nội dung phân phối trên Facebook

Không phải chỉ cần đăng bài trên Facebook là bán được hàng. Bạn cần chia sẻ bài viết của mình đi nhiều nơi để nhiều người trên cộng đồng mạng biết đến hơn. Bạn có thể chia sẻ link bài viết vào các group, hội nhóm trên Facebook, hoặc chia sẻ sang các forum cùng chủ đề.

2.2. Tạo cộng đồng cho riêng mình

Để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, giữ chân được khách hàng lâu hơn cũng như chiếm được lòng tin từ các khách hàng tiềm năng, bạn có thể tự tạo ra một cộng đồng cho riêng mình và chia sẻ các sản phẩm/dịch vụ của mình vào đó.

2.3. Thường xuyên tương tác với các khách hàng tiềm năng

Mạng xã hội là một cộng đồng thu nhỏ. Bạn có thể kết giao và tạo dựng các mối quan hệ mới trên môi trường trực tuyến mà không cần đi đâu xa cả. Vì thế, đừng ngại tương tác với bạn bè, khách hàng ở trên Facebook nếu muốn giữ chân họ.

>> Xem thêm: Bí quyết bán hàng bằng nhân hiệu thu hút khách hàng

3. Các nền tảng mạng xã hội ngoài Facebook đem lại cơ hội kinh doanh lý tưởng

ban-hang-bang-nhan-hieu
Sử dụng cùng lúc nhiều nền tảng mạng xã hội để bán hàng tốt hơn

Ngoài cách bán hàng trên profile cá nhân Facebook, bạn cũng có thể tận dụng những nền tảng mạng xã hội khác cũng tiềm năng không kém:

  • Instagram: Đây là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, như một cuốn album thu nhỏ. Nếu bạn cung cấp sản phẩm/dịch vụ về hình ảnh, làm đẹp, thẩm mỹ,… có thể tận dụng được hình ảnh chuyên nghiệp để quảng bá thì hãy chọn kênh này.
  • Blog: Dành cho những dịch vụ chuyên nghiệp, đăng tải các bài viết chia sẻ cá nhân, thu hút khách hàng tìm kiếm những mặt hàng giá trị cao, cần phải cân nhắc nhiều. Nếu bạn có khả năng viết lách tốt, lại đang bán các mặt hàng giá trị cao thì nên cân nhắc.
  • Youtube: Mạng xã hội chia sẻ video, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc rồi. Bán hàng trên profile cá nhân mà tận dụng Youtube thì rất tốn công sức và chất xám. Nhưng một khi đã ra lợi nhuận rồi thì doanh thu lại rất bền và ổn định.
  • TikTok: Hiện đang là mạng xã hội chia sẻ video nổi tiếng, phù hợp với mọi lĩnh vực kinh doanh, miễn là bạn đầu tư nhiều chất xám vào đây thôi. Mỗi video ngắn chỉ dưới 1 phút nên bạn cần cân nhắc nội dung thật kỹ thì mới có thể quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ của mình được.

>> Xem thêm: 5 cách kiếm tiền trên Tiktok không cần vốn dễ dàng

Nói chung, tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, sản phẩm kinh doanh cũng như khả năng riêng của bạn mà bạn cứ chọn kênh bán hàng trên profile cá nhân phù hợp. Và trong số tất cả các nền tảng mạng xã hội thì Facebook vẫn là nơi đem lại nguồn thu thuận lợi nhất.

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về chiến lược và cách thức kiếm ra tiền bằng profile cá nhân, bạn có thể tham gia các khóa học của Vũ Diệu Thúy – Một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cá nhân nhé!