Vu Dieu Thuy

Hồ sơ cá nhân là yếu tố không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân. Để biết cách tự tạo cho mình một hồ sơ cá tính đầy cuốn hút, bạn hãy theo dõi những chia sẻ của Vũ Diệu Thúy trong bài viết sau!

1. Hồ sơ cá nhân gồm những gì?

ho-so-nang-luc-ca-nhan
Là tất cả những điểm mạnh, giá trị mà bạn có

Bình thường, hồ sơ cá nhân là một văn bản đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc. Chỉ cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản. Còn lại tập trung vào trình độ học vấn, các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và những thành tựu.

Tương tự, profile cá nhân dùng trong tiếp thị thương hiệu cũng tập trung vào những kiến thức chuyên môn, thành tựu, kỹ năng,… Nói chung đó là những điểm mạnh và giá trị nổi bật nhất mà bạn có.

2. Tại sao cần tạo hồ sơ năng lực cá nhân trong tiếp thị thương hiệu?

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiểu đơn giản là thu hút sự quan tâm từ khách hàng và tạo dựng sự tin tưởng nơi họ. Mà muốn để họ quan tâm và tin tưởng, bạn cần cho họ thấy được điểm đặc biệt, nổi trội của bạn mà có giá trị đối với họ, giúp ích được cho họ.

Như vậy, cho khách hàng thấy một hồ sơ năng lực cá nhân với những kiến thức chuyên môn và kỹ năng vượt trội là cách tốt nhất để chiếm được lòng tin của họ. Phải cho họ thấy bạn có thể giúp gì họ, đem lại lợi ích gì cho họ, thì họ mới quan tâm đến bạn được.

>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân có giống như chiếc profile cá nhân?

3. Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân với profile cá nhân

profile-ca-nhan
Profile cá nhân là thông tin quan trọng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bạn

3.1. Tận dụng các nền tảng mạng xã hội để quảng bá hồ sơ cá nhân

Các nền tảng như Facebook, Instagram, TikTok, Youtube,… có thể giúp lan tỏa những thông tin của bạn đến rộng rãi người dùng trong cộng đồng. Như vậy, bạn không cần phải đi đâu xa mà vẫn có thể tạo dựng mối quan hệ trên môi trường online, được nhiều người biết đến.

3.2. Thể hiện rõ những điểm mạnh và lĩnh vực chuyên môn của mình

Trên mạng xã hội, người ta sẽ chỉ quan tâm đến những ai đặc biệt, cá tính, có đặc điểm gì nổi trội hoặc đang thành công ở một lĩnh vực nào đó. Chính vì thế, hãy luôn cho họ thấy những điểm mạnh, thành tựu mà bản thân có được. Đừng ngại chia sẻ nhé!

3.3. Luôn cho thấy sự chuyên nghiệp trong hồ sơ cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân phải luôn đi kèm sự chuyên nghiệp thì mới có được lòng tin từ cộng đồng. Chính vì thế, mọi yếu tố trong profile cá nhân đều cần được thể hiện một cách chuyên nghiệp. Cụ thể thế nào, bạn vui lòng đọc tiếp phần cuối của bài viết nhé!

>> Xem thêm: Chia sẻ chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

4. Cách tạo profile cá nhân đẹp, thu hút mọi ánh nhìn

chien-luoc-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan
Xây dựng profile cá nhân chuyên nghiệp cũng giống xây bộ nhận diện thương hiệu 

Để hồ sơ cá nhân của bạn thu hút được cộng đồng mạng, không chỉ là nội dung (những giá trị bạn có và đem lại cho cộng đồng) mà cả diện mạo (tính thẩm mỹ của hồ sơ) đều cần được đầu tư.

4.1. Ảnh profile đậm phong cách cá nhân

Hiểu đơn giản, nếu bạn làm profile trên các trang mạng xã hội, ảnh profile chính là tấm ảnh đại diện. Mà không phải chỉ có một bức ảnh. Bạn cần chụp nhiều bức ảnh vào nhiều giai đoạn khác nhau vì bạn cần phải đăng nội dung trên các mạng xã hội rất nhiều.

Còn trong portfolio, chính là một chiếc hồ sơ cá nhân online nhưng làm trên nền tảng blog/website. Thì chiếc ảnh profile sẽ được gắn ở trang đầu tiên, đi kèm với những thông tin giới thiệu cơ bản về bản thân bạn. Hãy thuê chụp một bộ ảnh chuyên nghiệp để dùng dần!

>> Xem thêm: Tại sao bạn phải định hình phong cách cá nhân nếu muốn thành công?

4.2. Màu sắc hồ sơ cá nhân mang dấu ấn thương hiệu

Không chỉ là những bức ảnh profile, bạn còn cần chia sẻ những nội dung mang ý nghĩa khác. Ví dụ như chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, truyền cảm hứng, những câu chuyện ý nghĩa, giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp,…

Khi đó, bạn cần thiết kế tất cả những nội dung số này với một tông màu nhất định, mang dấu ấn thương hiệu của bạn. Để tìm hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo bài viết: Nhận dạng thương hiệu là gì? Cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cá nhân.

Trên đây là toàn bộ kiến thức xoay quanh chiếc hồ sơ cá nhân dùng trong phát triển thương hiệu. Để tạo dựng nên một chiếc profile chuyên nghiệp, truyền tải nhiều nhất giá trị mà bạn có, bạn cần có sự trợ giúp từ một số người có chuyên môn khác như nhà thiết kế, chuyên gia định hình phong cách, chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân,… Để được hỗ trợ một cách tốt nhất, bạn hãy tham khảo các khóa học của Vũ Diệu Thúy – Chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân hàng đầu hiện nay nhé!