Vu Dieu Thuy

Để trở nên nổi tiếng, bạn nên có kế hoạch xây dựng hình ảnh bản thân trên mạng xã hội. Dưới đây là 7 gợi ý về cách nổi tiếng trên youtube mà Vũ Diệu Thúy cho rằng chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ!

Theo dõi những người đi trước

Để bắt đầu tự xây dựng một kênh youtube của mình, bạn cần xác định được hướng nội dung mà bản thân có thể làm. Hiện nay, mạng xã hội Youtube sở hữu rất nhiều nội dung khác nhau. Cách nổi tiếng trên youtube là bạn có thể tham khảo từ những người đi trước và đã đạt được số lượng followers nhất định.

7 cách nổi tiếng trên youtube chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ
7 cách nổi tiếng trên youtube chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ

Ví dụ như trong lĩnh vực làm đẹp, bạn có thể tham khảo dạng nội dung của Trinh Phạm, Chang Makeup,… Còn đối với những ai mong muốn chia sẻ kiến thức thì bạn nên tham khảo kênh youtube của Web5ngay để học cách lên một video chất lượng.

>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân là gì? Xây dựng thế nào cho hiệu quả?

Cách nổi tiếng trên youtube – Luôn bắt kịp xu hướng

Bên cạnh việc xây nội dung phù hợp thì việc bắt kịp xu hướng là cách nổi tiếng trên youtube, việc này sẽ giúp bạn tiếp cận được đến nhiều nguồi hơn. Bởi lẽ, người xem luôn muốn tiếp cận đến cái mới và cập nhật nội dung chất lượng cao.

Do đó, nếu bạn đang mong muốn trở nên nổi tiếng hơn trên Youtube thì không thể bỏ lỡ các xu hướng hiện tại. Bên cạnh đó, bạn có thể tự tạo ra các dạng video mang cá tính riêng dựa trên xu hướng đó sẽ giúp hình ảnh kênh youtube thu được lượng người theo dõi lớn hơn.

Đầu tư vào chất lượng hình ảnh

Song song với việc đầu tư vào nội dung trong từng video thì chất lượng về hình ảnh cũng rất cần được quan tâm. Một video với độ dài vừa phải từ 15 – 20 phút cùng với chất lượng cao sẽ giữ chân người xem ở lại lâu hơn.

Có thể thấy, chúng ta thường cảm thấy không dễ chịu khi xem một clip có chất lượng hình ảnh thấp. Bởi vì, nó khiến hình ảnh bị mờ và nhiễu. Từ đó, gây cản trở cho mắt của người xem và dễ làm họ rời đi khi chưa xem hết thời lượng của video.

Không ngừng cập nhật nội dung mới

Cách nổi tiếng trên Youtube đang được nhiều người áp dụng
Cách nổi tiếng trên Youtube đang được nhiều người áp dụng

Hãy lên kế hoạch thật chi tiết với mỗi nội dung mà bạn muốn truyền tải cho mọi người. Hơn thế, việc không ngừng cập nhật nội dung mới, dạng nội dung đang được nhiều người quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại sẽ giúp các followers không cảm thấy nhàm chán.

>> Tham khảo thêm: Làm thế nào để nổi tiếng trên mạng xã hội trong thời đại 4.0?

Nếu bạn liên tục cập nhật video mới với chất lượng ngày càng được cải thiện qua thời gian thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được lượng lớn người theo dõi sau một thời gian nhất định.

Tương tác với followers

Khi kênh của bạn đã đạt được số lượng người theo dõi nhất định thì việc tương tác sẽ giúp tăng độ tin cậy cho kênh, đây là cách nổi tiếng trên youtube rất hiệu quả. Không chỉ vậy, quá trình tương tác giữa hai bên còn mang đến sự thấu hiểu lẫn nhau của người sáng tạo nội dung và người xem.

Hơn thế, trong một vài giai đoạn “cạn” ý tưởng thì bạn cũng có thể thông qua quá trình giao tiếp để biết được mong muốn của người xem là gì. Họ đang cảm thấy chất lượng video của kênh ra sao. Từ đó, cải thiện chất lượng video trong giai đoạn tiếp theo sao cho phù hợp.

Đừng phớt lờ lời khuyên của người xem, bởi đây biết đâu lại là gợi ý tuyệt vời giúp bạn có được sự thay đổi đáng kể trong thời gian tới.

Thông báo với người xem về lịch đăng video

Bên cạnh việc xây dựng nội dung và hình ảnh chất lượng thì việc cố định thời gian đăng tải video cũng cần được chú trọng. Bạn có thể dựa vào khối lượng công việc của mình để sắp xếp thời gian lên video sao cho hợp lý, có thể là 2-3 video/tuần.

>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội

Song, bạn cần thông báo lịch đăng video này đến cho tất cả followers của mình để họ có thể tiện cho việc theo dõi, đồng thời sẽ không bị bỏ lỡ bất kỳ một video mới nào.

Hợp tác với người nổi tiếng trên Youtube khác
Hợp tác với người nổi tiếng trên Youtube khác

Hợp tác với các Youtuber khác

Một trong những cách giúp bạn nổi tiếng hơn được rất nhiều người áp dụng hiện nay chính là hợp tác giữa các youtuber với nhau. Điều này tạo ra sự thích thú đối với người xem ở cả hai kênh. Từ đó, giúp bạn thu hút được lượng follower giữa hai kênh khác nhau.

Tuy nhiên, kết quả của các lần hợp tác giữa các youtuber không phải lúc nào cũng đạt được kết quả như mong đợi. Trên thực tế, có nhiều dự án hợp tác “phản tác dụng” vì tương tác hai bên không được như kỳ vọng.

Do đó, nếu muốn đạt được kết quả như mong muốn, bạn cần tìm đến những youtuber trong cùng lĩnh vực và có sự tương đồng trong tính cách của nhau.

Kết luận

Trên đây là 7 cách nổi tiếng trên Youtube giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu mong muốn. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng cả 7 phương pháp mà bạn vẫn chưa xây dựng thương hiệu cá nhân trên Youtube thì việc tham gia các khóa học sẽ giúp bạn tìm được hướng giải quyết phù hợp hơn.

Trên thị trường có rất nhiều các khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân, nhưng bạn nên cân nhắc đến các đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng. Một trong số các đơn vị uy tín thu hút được rất nhiều sự quan tâm hiện nay chính là khóa học của Vũ Diệu Thúy.

Đến với khóa học này, bạn không chỉ được học cách xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội mà còn có cơ hội “thực chiến” với nhiều tình huống khác nhau. Từ đó, dễ dàng tìm ra cách để áp dụng vào tình huống thực tế của mình. Nếu ai đang mong muốn xây dựng hình ảnh trên Youtube thì không thể bỏ qua khóa học này!