Vu Dieu Thuy

Làm thế nào để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân và được nhiều người biết đến trên Internet? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo thương hiệu cá nhân hiệu quả nhanh chóng và bền vững nhất trên mạng xã hội.

Những lợi ích của tạo dựng thương hiệu cá nhân

Việc tạo dựng thương hiệu cá nhân ngày càng được đề cao, khi mà những câu chuyện, thông điệp được truyền tải qua thương hiệu đó có thể đem lại cho chúng ta rất nhiều giá trị.

cach-tao-thuong-hieu-ca-nhan
Cách tạo thương hiệu cá nhân có thể đem đến cho bạn những ích lợi trong kinh doanh

Đem lại giá trị trong kinh doanh

Nếu bạn đang cố gắng kiếm tiền trên Internet, chắc hẳn bạn hiểu được rằng sự khác biệt và sự đặc biệt sẽ giúp bạn được chú ý đến nhiều hơn. Đồng ý rằng bạn chấp nhận bỏ ra rất nhiều tiền để tăng chất lượng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Nhưng khi các đối thủ liên tiếp cạnh tranh về giá, bạn sẽ không thể mãi đua theo họ.

Lúc này, cách hữu hiệu và tiết kiệm hơn cả chính là đầu tư vào thương hiệu cá nhân. Khi mà khách hàng biết rõ ai là người đứng sau những sản phẩm, dịch vụ thì họ sẽ cảm thấy bạn đáng tin cậy hơn, tỷ lệ đưa ra quyết định mua hàng cũng cao hơn.

Tạo ra nhiều mối quan hệ

Khi bạn chia sẻ với cộng đồng thật nhiều giá trị, ngày càng có nhiều người biết đến bạn hơn. Những ai cảm thấy tâm đắc với những giá trị của bạn sẽ chủ động tìm đến bạn. Dần dần, bạn có được những mối quan hệ hay ho và thậm chí là cả những đối tác tiềm năng.

Giúp công việc hiện tại của bạn phát triển

Khi thương hiệu cá nhân của bạn phát triển, công việc kinh doanh của bạn sẽ vô cùng thuận lợi. Bạn sẽ tốn ít chi phí, công sức hơn mà hiệu quả công việc vẫn tăng cao.

>> Xem thêm: Chia sẻ cách phát triển thương hiệu cá nhân đơn giản nhất

Cách tạo thương hiệu cá nhân trên Internet dễ dàng

Thấy được những lợi ích mà thương hiệu cá nhân đem lại, chắc hẳn bạn đã rất sốt sắng được biết cách tạo thương hiệu cá nhân cho riêng mình rồi!

cach-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan
Các cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Chọn lĩnh vực chuyên môn

Đây là lĩnh vực mà bạn giỏi nhất hay cũng chính là những giá trị mà bạn có thể đem lại cho cộng đồng. Bạn cần định hướng rõ yếu tố này vì đó sẽ là thứ theo bạn suốt quá trình tạo dựng thương hiệu.

Chọn lựa phương tiện quảng bá

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần cân nhắc chính là nền tảng mạng xã hội để quảng bá thương hiệu cá nhân. Bạn có thể sử dụng Facebook, Youtube, Instagram, Blog,… Có rất nhiều phương tiện và bạn xem ở nền tảng nào bạn có thể phát huy nhiều nhất thế mạnh của mình thì chọn nền tảng đó.

Luôn nhất quán và giữ vững một mục tiêu

Cách tạo thương hiệu cá nhân bền vững nhất và hiệu quả nhất chính là luôn nhất quán trong mọi yếu tố. Sự nhất quán đến từ tất cả nội dung, hình ảnh, phong cách, thông điệp và cả nền tảng mà bạn lựa chọn để quảng bá thương hiệu của mình.

Sự nhất quán giúp cho cộng đồng luôn nhớ đến bạn một cách rõ ràng và chi tiết. Đừng nản chí mà hãy kiên trì với mục tiêu, với thương hiệu của riêng mình cho đến khi thấy được hiệu quả rõ rệt nhé!

Một số khó khăn dễ gặp phải trong cách tạo thương hiệu cá nhân

Không có con đường nào bằng phẳng từ đầu đến cuối. Bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thậm chí là thất bại trước khi chạm đến được thành công.

tao-dung-thuong-hieu-ca-nhan
Khó khăn không tránh khỏi khi tạo dựng thương hiệu cá nhân

Luôn cảm thấy không đủ thời gian

Làm thương hiệu cá nhân không dễ. Có những người phải liên tục kiên trì trong hàng năm trời mới có được một lượng người theo dõi nhất định. Vì thế, khi đã quyết tâm lựa chọn con đường này, bạn phải thật chăm chỉ, thật kiên trì và luôn cải thiện những giá trị mà bạn muốn chia sẻ ra cộng đồng.

Cuộc sống không còn sự riêng tư

Cách tạo thương hiệu cá nhân yêu cầu bạn phải chia sẻ rất nhiều thông tin cá nhân, về đời sống hàng ngày và cả gia đình của bạn. Bạn và những người xung quanh bạn có thể bị “nhìn ngó” và đời tư có thể bị ảnh hưởng. Vì thế, hãy chuẩn bị tinh thần trước điều này.

Bạn có thể bị “ném đá”

Trên mạng xã hội, không phải ai cũng thích bạn. Cho dù có nhiều người ủng hộ bạn đến thế nào, nhưng cũng không thể tránh khỏi những người hay đả kích trên môi trường online. Để tránh bị sốc khi bị “ném đá”, bạn cũng hãy chuẩn bị tinh thần trước nhé!

>> Xem thêm: Tổng hợp 1001 sai lầm thường gặp khi làm thương hiệu cá nhân

Cách tạo thương hiệu cá nhân vừa dễ mà cũng vừa khó. Dễ là khi bạn kiên trì với mục tiêu của mình, không nản lòng trước những khó khăn. Khó là khi bạn chưa có định hướng gì và không biết bắt đầu từ đâu. Để hiểu rõ hơn về chính bản thân mình, tìm ra được định hướng cho thương hiệu riêng, bạn hãy tham khảo khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân  của chuyên gia Vũ Diệu Thúy nhé!