Vu Dieu Thuy

Thương hiệu bản thân ngày càng khẳng định được tầm quan trọng khi trở thành một công cụ hữu ích giúp các cá nhân kiếm ra thu nhập. Vậy, thương hiệu bản thân là gì và làm thế nào để phát triển thương hiệu bản thân? Hãy theo dõi những chia sẻ của Vũ Diệu Thúy ngay bây giờ.

Thương hiệu bản thân là gì?

thuong-hieu-ban-than
Là tất cả những giá trị mà cộng đồng thấy ở bạn

Thương hiệu của bản thân bạn là tất cả những giá trị vật chất và tinh thần mà bạn chọn lựa để thể hiện cho cả thế giới biết. Khi xây dựng thương hiệu, bạn sẽ thấu hiểu bản thân mình hơn, tự tin hơn và khẳng định những giá trị mà bạn đem lại cho cộng đồng. 

Tại sao phải xây dựng thương hiệu bản thân?

Thông qua thương hiệu của cá nhân bạn, bạn có thể giúp ích cho xã hội bằng những thông điệp, kinh nghiệm, trải nghiệm, bài học. Quan trọng hơn, đi kèm với những thông điệp đó, bạn có thể quảng bá những sản phẩm/dịch vụ của mình và thu lời từ đó.

Hoặc, bạn có thể tận dụng sự phủ sóng của thương hiệu cá nhân mình và làm tiếp thị liên kết. Dễ hiểu là bạn tận dụng sức ảnh hưởng của bản thân, đi quảng bá sản phẩm/dịch vụ cho các đơn vị khác và thu hoa hồng từ đó.

Có thể nói, xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn có được nhiều quyền lực hơn, nhiều cơ hội hơn để làm những điều mình muốn.

Quy trình định vị và phát triển thương hiệu bản thân

Để xây dựng và phát triển được thương hiệu bản thân, bạn cần thực hiện theo một quy trình khoa học:

xay-dung-thuong-hieu-ban-than
Định vị thương hiệu bản thân giúp tăng khả năng thành công cho bạn

Xác định bản thân là ai

Không thể mơ mộng hão huyền, cũng không nên tự đánh giá thấp bản thân. Bạn cần tự khẳng định được giá trị của bản thân mình, biết được chính xác mình đang ở đâu thì mới có thể biết được khả năng bạn có thể vươn xa tới đâu.

Hãy cố gắng tìm ra những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, càng chi tiết càng tốt. Xem xem với những điểm mạnh đó, bạn có thể giúp ích gì cho cộng đồng và giúp ích được cho chính bạn. Và với những yếu điểm kia, bạn có thể làm gì để khắc phục chúng.  

>> Xem thêm: Khám phá các phương pháp định vị bản thân đơn giản nhất

Xây dựng mục tiêu

Khi đã biết được khả năng giới hạn của bản thân rồi, hãy xây dựng một mục tiêu cụ thể. Rằng bạn muốn trở thành ai, muốn phát triển đến ngưỡng nào và làm thế nào để đạt được những mục tiêu đó.

Ví dụ trong vòng 1 tháng tới, bạn sẽ trở thành người như thế nào, tác động tích cực đến cộng đồng ra sao, thu hút được bao nhiêu người quan tâm mới. Và trong những tháng tiếp theo đó, bạn sẽ tâng tầm mục tiêu lên bao nhiêu.

Điều quan trọng là khi đã có mục tiêu rồi, bạn có thể cải tiến mục tiêu đó chứ đừng thay đổi liên tục. Hãy kiên trì và kiên định với mục tiêu của mình.

Lên kế hoạch thuyết phục mọi người

Chiếm được lòng tin và được cộng đồng ủng hộ chính là bạn đã thành công khi xây dựng thương hiệu bản thân. Để làm được điều này, bạn hãy làm quen thật nhiều người cũng có cùng mục tiêu, chí hướng với mình. Luôn tìm cách mở rộng mạng lưới quan hệ và đừng quên ứng dụng các mẹo truyền thông để đẩy tên tuổi, thông điệp của mình đi xa hơn.

>> Xem thêm: Làm thế nào để truyền thông thương hiệu cá nhân?

Giới thiệu về khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy

dinh-vi-thuong-hieu-ban-than
Khóa học giúp những người mới bắt đầu tìm hiểu về thương hiệu cá nhân trở thành chuyên gia

Chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy cho rằng, để phát triển được thương hiệu của chính mình, cơ bản nhất, cần phải có sự thấu hiểu về bản thân mình, thấu hiểu cả khách hàng mục tiêu và thị trường mà bạn hướng đến.

Đây không phải một công việc dễ dàng, nhưng sẽ rất xứng đáng nếu như bạn đầu tư tất cả công sức, trí óc và niềm tin vào đó. Thế nhưng, khi mới bắt đầu, bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều bỡ ngỡ và trở ngại. Nhất là khi bạn chưa có nhiều kiến thức về truyền thông, marketing và xây dựng thương hiệu.

Bởi vậy, Vũ Diệu Thúy đã xây dựng nên khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân để giúp những người mới bắt đầu, chưa có nhiều khái niệm về thương hiệu dần trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình. Bạn có thể tham khảo khóa học này để có cái nhìn sâu sắc hơn về thương hiệu cá nhân cũng như quy trình định vị và phát triển thương hiệu này.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản về thương hiệu bản thân. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn phần nào trong việc định hình nên kế hoạch để tự phát triển được thương hiệu cho cá nhân mình!