Vu Dieu Thuy

Định hình phong cách thời trang mang lại cho bạn thần thái tự tin và và diện mạo đặc trưng. Nhờ đó, bạn sẽ tạo dựng được phong cách cá nhân không “đụng hàng” với ai, làm nổi bật được thương hiệu của riêng mình. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách bước định hình phong cách thời trang cũng như biết được khóa học của Vũ Diệu Thúy nào phù hợp với bạn nhé.

1. Tại sao phải định hình phong cách thời trang?

dinh-hinh-phong-cach-thoi-trang
Yếu tố quan trọng để tạo dựng thương hiệu cá nhân

Thời trang là thứ ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo. Nó có thể một bước “dìm hàng”, cũng có thể một bước “nâng tầm” thần thái của bạn. Người ngoài nhìn vào phong cách thời trang của bạn có thể nảy sinh ngay những đánh giá về cả con người bạn trong thâm tâm họ.

Bởi vậy, để tạo được ấn tượng tốt, đẹp và sâu sắc trong mắt mọi người, bạn cần phải định hình được phong cách thời trang của mình. Và rồi dựa vào thời trang, bạn có thể định hình được phong cách cá nhân của mình.

>> Xem thêm: Bí quyết để định hình phong cách cá nhân thành công

2. Chia sẻ 7 bước định hình phong cách thời trang nữ

Chỉ là tấm áo, vạt quần, một chiếc túi xách hay cặp mắt kính,… Phong cách thời trang dễ dàng được hình thành và giúp bạn trở nên tự tin hơn, thần thái hơn. Dưới đây là 7 bước để định hình nên phong cách ăn mặc, giúp bạn tạo dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

2.1. Xác định phom dáng

Biết rõ được phom dáng của cơ thể mình có những ưu điểm nào để phô ra và có những khuyết điểm nào cần được cải thiện. Đây là bước quan trọng nhất để bạn bắt đầu xây dựng được phong cách thời trang cho mình.

dinh-hinh-phong-cach-an-mac
Tạo dựng phong cách thời trang để trở nên tự tin hơn trong mắt mọi người

2.2. Tìm nguồn cảm hứng để định hình phong cách ăn mặc

Tiếp đến, bạn cần tìm kiếm một loại phong cách phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo trên các kênh Instagram hay Pinterest để có cảm hứng cho phong cách thời trang của mình. Chú ý là phong cách đó phải tôn được dáng của bạn và ẩn giấu được các khuyết điểm.

2.3. Tạo ra dấu ấn đặc trưng

Trong định hình phong cách thời trang, tạo ra được một phiên bản độc nhất là đích đến cho mọi cô gái. Bạn có thể học hỏi phong cách từ các fashionista. Tuy nhiên, đừng quên tạo ra dấu ấn cá nhân của riêng bạn để dễ được “nhận dạng” hơn trước đám đông.

2.4. Lưu ý về màu sắc của trang phục

Màu sắc của các loại trang phục cũng giúp làm nổi bật thêm ưu điểm của cơ thể, và cũng sẽ là yếu tố làm lộ ra những khuyết điểm. Vì thế, hãy cân nhắc màu sắc của trang phục khi mua sắm. Nhất là khi mua hàng online thì bạn càng cần phải cẩn trọng hơn.

dinh-hinh-phong-cach-thoi-trang-nu
Phong cách thời trang phải phù hợp với tính cách, đặc điểm cá nhân bạn muốn truyền tải

2.5. Tạo dựng nên tủ đồ riêng

Phần tiếp theo của các bước xây dựng phong cách thời trang chính là “thử nghiệm”. Bạn hãy mua quần áo và học cách tự phối đồ hàng ngày. Nhớ lọc tủ đồ thường xuyên, giữ lại những sản phẩm tốt và loại bỏ những món đồ không phù hợp, không hữu dụng.

2.6. Một số quy tắc trong định hình phong cách thời trang

Để phong cách thời trang của bạn được tạo dựng một cách hoàn hảo nhất, hãy lưu ý những quy tắc cơ bản. Quan trọng nhất là quy tắc phối màu, cần xem món đồ nào đi được với món đồ nào. Và theo đó là quy tắc “chính – phụ”, không dùng quá 3 phụ kiện cùng một lúc.

2.7. Luôn học hỏi và thử nghiệm phong cách mới

Không dễ dàng gì để tạo nên phong cách thời trang chỉ trong ngày một ngày hai. Bạn cần dành nhiều thời gian và kiên nhẫn để tạo dựng phong cách cá nhân thành công. Hãy không ngừng học hỏi, sàng lọc và cố gắng tìm ra những khía cạnh phù hợp nhất với bản thân nhé!

Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp định hình phong cách thời trang trong xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn có thể tìm đến Khóa học tạo dáng, chụp ảnh & chỉnh màu thành lập bởi chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy tại Change2Shine Academy. Các giảng viên hàng đầu tại đây sẽ giúp bạn tạo dựng được phong cách thời trang phù hợp với độ tuổi, công việc và mục tiêu truyền thông thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả nhất!