Vu Dieu Thuy

Đâu là phương tiện giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về cách sử dụng Facebook như một công cụ hữu dụng trong xây dựng thương hiệu, đồng thời không cần phải bỏ ra bất kỳ khoản kinh phí nào.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Hình ảnh thương hiệu cá nhân là gì
Hình ảnh thương hiệu cá nhân là gì?

Đối diện với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội nói chung, nhu cầu khẳng định bản lĩnh của con người ngày càng tăng cao. Con người của xã hội hiện đại luôn muốn chứng tỏ vị thế và sức ảnh hưởng của mình. Do đó, thương hiệu cá nhân như một cách thức giúp họ đạt được điều này một cách hiệu quả hơn.

Có thể nói, thương hiệu cá nhân chính là mọi điều liên quan đến một cá nhân cụ thể. Đặc biệt, thông qua các đặc điểm đó mà người ta dễ dàng nhận ra hoặc có dấu ấn sâu đậm về một ai đó. Cụ thể như, đặc điểm về tính cách, hành vi, vẻ bề ngoài hoặc cách ứng xử đặc trưng nào đó.

>> Xem thêm: 3 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả

Thương hiệu cá nhân được khẳng định là xu thế tất yếu của xã hội phát triển. Nếu bạn là người mong muốn đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống và có quyền nói lên tiếng nói của mình, thì chắc hẳn không bỏ qua được hoạt động xây dựng hình ảnh thương cá nhân.

Bởi lẽ, đây là con đường rộng mở nhất giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình và tạo được sức ảnh hưởng đến đông đảo mọi người.

Tại sao cần xây hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook?

Tại sao cần xây hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook
Tại sao cần xây hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook?

Để tạo dựng được hình ảnh cho riêng mình, bạn không thể đi tuyên truyền thông qua lời nói hoặc một vài hành động nhỏ. Mặt khác, bạn cần một công cụ có sức lan tỏa mạnh mẽ để mang đến nhiều giá trị hơn đến cộng đồng.

Trong số đó, không thể không nhắc đến mạng xã hội Facebook. Đây là nền tảng mạng lưới kết nối hàng tỷ người dùng trên toàn cầu. Đồng thời, Facebook là một trong các mạng xã hội lớn nhất trên thế giới.

Tất cả các yếu tố trên đã đủ để Facebook trở thành một công cụ đắc lực hỗ trợ bạn trên con đường xây dựng thương hiệu cá nhân. Hơn thế, Facebook cho phép người dùng chia sẻ giá trị đến mọi người dưới đa dạng các hình thức như ngôn ngữ, hình ảnh, video hoặc clip ngắn.

>> Tham khảo thêm: Chia sẻ chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

Bởi vậy, việc xây dựng hình ảnh cá nhân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với nền tảng mạng xã hội này.

Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả

Mặc dù, mạng xã hội Facebook là “mảnh đất màu mỡ” cho những ai mong muốn phát triển hình ảnh thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, bạn vẫn cần xây dựng cho mình chiến lược và các cách cụ thể để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân

Hãy xem xét lại và cập nhật tất cả mọi thông tin hiện diện trên trang cá nhân của bạn. Bởi nó sẽ giúp mọi người hiểu rõ về bạn hơn cũng như dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm.

Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả
Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả

Việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình sẽ là một cách tạo ra điểm chung của bạn với mọi người khác. Vì đặc điểm chung này mà bạn có thể tạo dựng được lòng tin cũng như dành được nhiều thiện cảm hơn.

Đăng bài vào khung giờ cố định

Quá trình xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội giống như gieo một hạt giống. Bạn cần có sự quan tâm và chăm bón hàng ngày thì mới thu lại kết quả.

Đăng bài thường xuyên vào một khung giờ cố định trong ngày nhằm tạo thói quen cho độc giả, cũng như để họ dễ dàng theo dõi hơn.

Có một số khung giờ vàng mà bạn có thể tham khảo như 7h30 – 8h30, 11h – 1h, 3h30-6h và 20h-23h. Với mỗi thời điểm khác nhau và độc giả có nhu cầu được nhận thông tin khác nhau.

Do đó, bạn có thể nghiên cứu độc giả của mình để lựa chọn được khung giờ sao cho phù hợp.

Đem lại nội dung có giá trị

Giữa rất nhiều thông tin khác nhau trên mạng xã hôi, độc giả luôn mong muốn nhận lại những thông tin hữu ích và có giá trị với họ. Chúng ta thường không có quá nhiều thời gian để theo dõi quá nhiều chủ đề khác nhau.

Bởi vậy, sự lựa chọn kỹ lưỡng và lên kế hoạch xây dựng nội dung là điều cần thiết nếu bạn mong muốn thu lại một cộng đồng lớn mạnh hơn nữa.

Chúng ta có thể thấy, xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, kiến thức. Bên cạnh đó, là sự ham học hỏi, cầu tiến và không ngại gian khổ.

Do đó, nhiều bạn đã tìm đến các khóa học về xây dựng thương hiệu cá nhân với mong muốn tích lũy thêm nhiều kiến thức và đạt được thành tựu mong muốn.

Trong số đó, không thể không nhắc tới khóa học của Vũ Diệu Thúy. Là chuyên gia trong xây dựng thương hiệu cá nhân, cô đã khẳng định được vị thế cho riêng mình và đào tạo rất nhiều học viên thành công.

Nếu bạn đang quan tâm đến hoạt động xây dựng hình ảnh cá nhân thì đây là khóa học không nên bỏ lỡ!