Vu Dieu Thuy

Khóa học livestream bán hàng đang thu hút nhiều sự chú ý của những ai muốn bắt kịp xu hướng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hình thức livestream và địa chỉ cung cấp khóa học livestream bán hàng uy tín nhất!

Hình thức livestream bán hàng là gì?

Hình thức livestream bán hàng là gì?
Hình thức livestream bán hàng là gì?

Cùng với sự phát triển của các nền tảng chia sẻ video, hình thức livestream cũng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Livestream là hình thức quay phát video trực tiếp thông qua các nền tảng mạng xã hội. Hiện nay, có rất nhiều mạng xã hội sử dụng hình thức này giúp chủ kinh doanh tương tác dễ dàng hơn với khách hàng.

Một số mạng xã hội có tích hợp hình thức livestream như Facebook, Youtube, TikTok,… Cách này cho phép chủ tài khoản có thể linh động livestream bất cứ khi nào, bất cứ ở đâu mà không bị gò bó về mặt trang thiết bị hay thời gian, không gian.

Người xem có thể tương tác lại bằng cách bình luận trực tiếp, chia sẻ clip hay thể hiện cảm xúc của mình. Có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang tận dụng triệt để hình thức bán hàng vô cùng mới mẻ này.

Livestream đang trở thành xu hướng mới ở thời đại 4.0 bởi những ưu điểm và lợi ích tích cực mà nó đem lại.

>>> Xem thêm:

Ưu điểm của hình thức livestream bán hàng là gì?

Ưu điểm của hình thức livestream bán hàng
Ưu điểm của hình thức livestream bán hàng

Hình thức livestream sở hữu những ưu điểm vượt trội để vươn lên trở thành dạng video xu hướng ở thời điểm hiện tại:

  • Làm chủ dạng video mà bạn muốn chia sẻ: Bạn hoàn toàn có thể thêm mô tả cho video, lựa chọn bộ lọc hình ảnh để chất lượng tốt hơn.
  • Không giới hạn thời gian: Đây là một trong các ưu điểm mà livestream đang chiếm ưu thế. Bạn có thể quay phát trực tiếp bất cứ lúc nào mà hầu như sẽ không bị giới hạn về thời lượng video.
  • Đo lường được tính hiệu quả: Trong lúc livestream, bạn có thể theo dõi xem có bao nhiều người hứng thú với nội dung bạn chia sẻ. Thông qua số lượng người xem, bình luận, chia sẻ.
  • Tăng tính tương tác trực tiếp: Với các nội dung và hình ảnh trước đây, bạn khó lòng có thể tương tác trực tiếp với độc giả của mình. Nhưng Livestream hoàn toàn khác, bạn có thể trò chuyện, trả lời bình luận trực tiếp với khán giả.
  • Dễ thu hút người dùng: Cách thể hiện nội dung mới mẻ, sáng tạo giúp hình thức quay phát trực tiếp thu hút được số đông những người sử dụng mạng xã hội

Lợi ích của livestream bán hàng

Hình thức quay phát trực tiếp Livestream có rất nhiều lợi ích khác nhau. Có thể kể đến như:

Lợi ích của livestream bán hàng
Lợi ích của livestream bán hàng

Đem hình ảnh thực tế đến khách hàng

Rất nhiều khách hàng lo ngại rằng sản phẩm họ mua sẽ không giống như mô tả. Quay phát trực tiếp đã giải quyết được bài toán này. Độ tin cậy của khách hàng cũng từ đó mà được nâng cao hơn.

Đồng thời, livestream còn giúp chủ kinh doanh giải đáp thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, trò chuyện trực tiếp với khách hàng. Điều này giúp mở rộng thị trường kinh doanh và tăng độ nhận diện cho thương hiệu.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí là vấn đề đầu tiên mà mọi chủ doanh nghiệp đều hướng tới. Tuy nhiên, livestream lại đưa ra cơ hội tốt hơn cho các chủ kinh doanh. Bởi các nền tảng đều cung cấp công cụ này miễn phí.

Chủ kinh doanh không cần phải chi trả bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện livestream trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay.

Tăng khả năng tương tác

Việc livestream trực tiếp nghĩa là bạn đang giao tiếp mặt đối mặt với khán giả mình. Điều này là cần thiết, bởi thông qua đó bạn có thể điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp. Từ đó, đầu tư và chăm chút cho những nội dung đón nhận được nhiều sự ủng hộ của khách hàng của bạn.

Địa chỉ cung cấp khóa học livestream bán hàng uy tín

Hình thức livestream đang còn rất mới ở thị trường trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung. Bởi vậy, nếu muốn định hướng phát triển kinh doanh theo hình thức này, bạn cần có được nền tảng kỹ năng và kiến thức để thu hút lượng khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm: Giới thiệu về khóa học livestream master của Vũ Diệu Thúy

Thấu hiểu được điều đó, nhiều khóa học đã ra đời nhằm cung cấp kiến thức cho những ai muốn theo đuổi xu hướng mới này. Với lộ trình học tập cụ thể, tài liệu nghiên cứu sâu rộng cùng giảng viên chất lượng, nhiều bạn trẻ mong muốn có thể tìm được địa chỉ học tập uy tín.

Trong số đó, không thể không nhắc đến khóa học Livestream Master của Vũ Diệu Thúy. Là chuyên gia trong hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân, Vũ Diệu Thúy có kinh nghiệm đối với các xu hướng mới, cụ thể là hình thức livestream.

Tham gia khóa học, học viên sẽ được cập nhật kiến thức mới nhất về livesteam ecommerce, trang bị kỹ năng cần thiết như làm chủ ống kính, cách sử dụng giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học về cách setup phòng livestream chuẩn, cách tư vấn sản phẩm thu hút,v.v.

Đối với những ai mong muốn làm chủ hình thức livestream này thì chắc chắn không thể bỏ qua khóa học livestream của Vũ Diệu Thúy!