Vu Dieu Thuy

Thương hiệu cá nhân đã trở thành chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Với 7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân dưới đây, bạn sẽ dễ dàng trang bị một khối lượng kiến thức cần thiết để tạo dựng được danh tiếng cho riêng mình.

Vai trò của thương hiệu cá nhân đối với hoạt động kinh doanh bán hàng

Bật mí 7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân
Bật mí 7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân được hiểu là nhận thức của người khác về bạn khi bạn đang không có mặt tại thời điểm nói. Mọi người dễ dàng nhận ra bạn thông qua một vài đặc điểm như cách nói chuyện, hành vi, cách đi đứng hay đơn giản chỉ là những giá trị mà bạn đã đóng góp cho xã hội.

Hơn nữa, nó còn có thể được hiểu là hình ảnh mà bạn tạo ra trong ấn tượng của những người xung quanh. Thông qua các đặc điểm này, mọi người sẽ quyết định xem có nên theo dõi và ủng hộ bạn trong tương lai hay không. Do vậy, xây dựng thương hiệu cá nhân thành công đem đến nhiều lợi ích cả về mặt tinh thần và mặt vật chất.

Trong kinh doanh, muốn tạo ra doanh số lớn cùng nguồn dữ liệu khách hàng phong phú, đòi hỏi bạn phải tạo ra được sự khác biệt so với đối thủ. Sau đó, quảng bá điểm đặc biệt này đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Khi khách hàng có cơ hội được tiếp cận với bạn nhiều hơn, họ sẽ giúp lan tỏa các thông điệp và giá trị bản thân của cá nhân rộng rãi hơn nữa. Điều này giúp chủ kinh doanh có cơ hội lớn trong gia tăng doanh số, khám phá được tệp khách hàng tiềm năng lớn và phát triển bền vững.

>>> Xem thêm: Bán hàng bằng thương hiệu cá nhân

7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân

Đối diện với những lợi ích tuyệt vời mà xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại, nhiều bạn trẻ ngay lập tức “xả thân mình”, không có sự nghiên cứu kỹ lưỡng. Từ đó, không những không đạt được thành công mong muốn mà còn tốn kém thêm nhiều chi phí phát sinh khác.

Dưới đây là 7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân đơn giản và dễ hiểu giúp các bạn trẻ nhanh chóng đạt được mong muốn cá nhân.

Sự rõ ràng và minh bạch

Với khách hàng nói chung, không ai muốn đem lòng tin của mình trao cho một đối tượng lạ mặt. Do vậy, muốn dành lấy sự tin cậy của khách hàng, bạn cần có sự rõ ràng và minh bạch trong việc công khai thông tin cá nhân. Ví dụ như họ tên, quê quán, công việc hiện tại, sở thích hay giá trị mà bạn muốn mang đến cho cộng đồng.

>> Xem thêm: Bật mí 3 cách tạo thương hiệu cá nhân thành công trong một nốt nhạc

Tất cả các chi tiết này sẽ giúp khách hàng nắm được sơ bộ thông tin cần thiết về bạn. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội tiếp cận được với tệp khách hàng mục tiêu mong muốn với chi phí bỏ ra là thấp nhất

Tính nhất quán

Đối với những khách hàng theo dõi một cá nhân cụ thể, họ luôn mong muốn tìm được người có khả năng thấu hiểu và chạm đúng vào vấn đề đang gặp phải. Do vậy, khi tìm đến bạn, khách hàng chỉ muốn nhận được thông tin mà họ quan tâm.

Khi bạn không nhất quán trong quá trình truyền tải thông điệp hay quảng bá hình ảnh, khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán và tìm đến đối tượng khác có thể phục vụ cho sự tò mò của họ.

Sự khác biệt

7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân
7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân

Trong xây dựng thương hiệu cá nhân, sự khác biệt luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bởi trong hàng ngàn người, khách hàng có nhớ đến bạn hay không quyết định 80% sự thành công của quá trình xây dựng thương hiệu.

Khi khách hàng quên lãng bạn, có nghĩa bạn chưa đủ sức hút, sự đặc biệt so với người khác để họ có thể tiếp tục theo dõi.

Thiết lập mục tiêu cho bản thân

Xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng và cụ thể là yếu tố quan trọng giúp định hướng tương lai để xây dựng thương hiệu thành công.

Ví dụ như, bạn có thể xây dựng mục tiêu ngắn hạn trong vòng 3 -5 tháng. Sau đó, nghiệm thu kết quả và chỉ ra những điểm hạn chế khiến mình không đạt được mục tiêu để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Nhận biết lợi thế của bản thân

Không có ai hiểu bạn hơn chính bản thân của bạn. Bởi vậy, nhận biết điểm đặc biệt của bản thân ấn tượng hơn so với số đông là cách tuyệt vời giúp bạn xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Hãy đầu tư vào ưu điểm của bản thân bằng cách giành nhiều thời gian hơn, cố gắng tìm tòi và phát triển nó là cách hay để bạn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó.

Xây dựng nền tảng tốt

Nền tảng ở đây không chỉ là trí thức mà còn được đánh giá là tài nguyên sẵn có của bạn. Xây dựng cho mình một hệ sinh thái với sở thích cá nhân, ưu điểm bản thân để khi ai đó tìm đến bạn, họ sẽ biết bạn có thể cung cấp được những gì.

Với 7 yếu tố tạo nên thương hiệu cá nhân, chắc hẳn bạn đã có cho mình một lượng thông tin cần thiết để sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn. Tuy nhiên, bạn không cần phải thực hiện tất cả các yếu tố kể trên, mà nên chọn ra các yếu tố phù hợp với mình để đầu tư hiệu quả.

Có nên đăng ký khóa học của Vũ Diệu Thúy?

khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy
Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy

Xây dựng thương hiệu cá nhân đòi hỏi bạn phải sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và thách thức. Nếu bạn vẫn đang phân vân và mơ hồ thì có thể tìm đến các khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín hiện nay.

Một khóa học uy tín phải đảm bảo một số điều kiện sau: chất lượng bài giảng phải được đầu tư bài bản, lộ trình học tập rõ ràng, giảng viên là các chuyên gia trong lĩnh vực, quyền lợi họ viên được đảm bảo.

Song, với tất cả các yếu tố nói trên, khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy đang “làm mưa làm gió”, thu hút được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ mong muốn xây dựng hình ảnh cho riêng mình.

Bên cạnh đó, cơ hội có 1-0-2 khi được học tập trực tiếp với Vũ Diệu Thúy – chuyên gia trong xây dựng thương hiệu cá nhân, đồng thời là nhà sáng lập của nhiều cộng đồng ở mọi đối tượng.

Khóa học của Vũ Diệu Thúy đem đến các tình huống thực tế, giúp học viên cọ xát và có được cái nhìn tổng quát nhất. Từ đó, học viên dễ dàng xác định được hướng đi cho riêng mình. Nếu bạn đang mong muốn một khóa học chất lượng ùng mức chi phí hợp lý thì đây chắc chắn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua!