Vu Dieu Thuy

Hiện nay, các khóa học hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân đang nhận được sự quan tâm lớn của những người có thiên hướng làm kinh doanh online. Làm thế nào để chọn ra khóa học phát triển thương hiệu cá nhân phù hợp, hiệu quả nhất? Trong bài viết này, Vũ Diệu Thúy sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc!

1. Mục đích của việc làm thương hiệu cá nhân

Mục đích của việc làm thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân đem lại cho bạn nhiều lợi ích

Làm thương hiệu cá nhân trong thời đại công nghệ số là công tác phủ sóng tên tuổi của bạn trên các nền tảng truyền thông. Mục tiêu hàng đầu chính là làm cho càng nhiều người biết đến bạn và quan tâm đến bạn càng tốt. Thông qua sự phủ sóng tên tuổi và thương hiệu này, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích to lớn hơn:

  • Gia tăng “quyền lực”: Chiếm được sự quan tâm, yêu mến của mọi người, từ đó bạn làm gì cũng dễ được tin tưởng hơn, nói gì cũng được nhiều người đồng tình.
  • Thu lợi nhuận: Thu hút được một lượng lớn người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, tăng khả năng “chốt đơn” trên mạng xã hội.
  • Phát triển công việc, nghề nghiệp: Nếu bạn là một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, sẽ có nhiều người cùng ngành chú ý đến bạn. Đó có thể là cơ hội để bạn tiếp xúc được với những người tài giỏi và phát triển nghề nghiệp của mình.

2. Phát triển thương hiệu cá nhân như thế nào cho hiệu quả?

Để truyền thông cho thương hiệu của mình ngày càng mạnh mẽ, được nhiều người biết đến, bạn nên xây dựng một định hướng rõ ràng ngay từ đầu:

Phát triển thương hiệu cá nhân như thế nào cho hiệu quả?
Phương pháp truyền thông thương hiệu cá nhân

2.1. Chọn nền tảng truyền thông

Bất cứ platform nào phù hợp với thế mạnh của bạn, Facebook, TikTok, Instagram, Youtube,… Hãy tận dụng tất cả để đẩy những thông điệp của mình đến với càng nhiều người càng tốt.

2.2. Đảm bảo thông điệp có ích cho cộng đồng

Không phải ngẫu nhiên mà mọi người chú ý đến bạn, theo dõi bạn và gắn bó với bạn. Bạn phải cho đi thật nhiều trước khi nhận lại được giá trị gì đó. Bởi vậy, hãy chỉ truyền đạt những thông điệp có ích cho cộng đồng, đem lại cho họ thật nhiều giá trị có ích nhé!

2.3. Có sự tương tác thường xuyên

Hãy thường xuyên xuất hiện trên các nền tảng truyền thông đó, và thường xuyên tương tác với những người theo dõi trong cộng đồng của bạn. Đó là cách để sự kết nối của giữa bạn và cộng đồng mà bạn hướng tới ngày càng khăng khít hơn.

2.4. Đảm bảo hình ảnh truyền thông luôn cuốn hút

Chỉ thông điệp giá trị thôi chưa đủ. Để ấn tượng tốt đẹp nhất về bạn hằn sâu trong tâm trí mọi người, hãy luôn show ra những hình ảnh, video,… thật trau chuốt. Điều này nhằm kích thích thị giác của người dùng mạng xã hội, thu hút họ quan tâm và nhớ đến bạn lâu hơn.

2.5. Đừng bỏ lỡ những khóa học xây dựng thương hiệu

Và để đảm bảo những gì mà bạn đang thực hiện đang đi đúng hướng, đem lại hiệu quả tốt nhất cho việc truyền thông thương hiệu, bạn hãy đăng ký tham gia các khóa học xây dựng thương hiệu. Ở đó, các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ hướng dẫn bạn, đồng hành cùng bạn trên con đường phát triển thương hiệu của mình. 

>> Xem thêm: Nhân hiệu là gì? Khi nào cần xây dựng nhân hiệu

3. Những lưu ý khi chọn khóa học phát triển thương hiệu cá nhân

Để chọn được một khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả, bạn nên lưu ý một số tiêu chí như sau:

Lựa chọn khóa học dựa trên một số tiêu chí
Lựa chọn khóa học dựa trên một số tiêu chí

3.1. Chọn người dạy uy tín

Ai dạy thương hiệu cá nhân cho bạn rất quan trọng. Đó nên là một người tràn đầy năng lượng, tràn đầy trải nghiệm để có thể truyền được cho bạn nguồn động lực mạnh mẽ. Bạn hãy tìm những chuyên gia, những người đã thành công trong xây dựng thương hiệu cá nhân họ. Đừng chỉ tìm những người nói hay nhưng làm thì không giỏi.

3.2. Chọn những khóa học thiên về thực hành

Chỉ có lý thuyết không sẽ không giúp bạn thành công được đâu! Đặc biệt là trong xây dựng thương hiệu cá nhân, có rất nhiều khái niệm marketing trừu tượng mà có khi bạn nghe thôi đã không hiểu. Bởi vậy, hãy tìm kiếm những khóa học nào chủ yếu dạy thực hành và theo sát bạn trong quá trình bạn tự xây dựng thương hiệu của mình.

>> Xem thêm: Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân nào tốt nhất hiện nay?

3.3. Có nhiều học viên

Cuối cùng, lớp học đó phải là một cộng đồng thu nhỏ với nhiều thành viên cùng học với nhau. Khi đó, mọi người có thể soi chiếu vào nhau, tạo cho nhau động lực và học hỏi những kinh nghiệm của nhau. Đặc biệt là khi có nhiều học viên cùng học, các bạn có thể giúp nhau mở rộng mạng lưới mối quan hệ để đẩy mạnh tên tuổi cá nhân đi xa.

4. Khóa học phát triển thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy có đáng tin không? 

khoa-hoc-phat-trien-thuong-hieu-ca-nhan
Khóa học phát triển thương hiệu cá nhân được nhiều người tin cậy

Vũ Diệu Thúy, hot TikToker với hơn 1,8 triệu lượt follower, CEO và Founder của nhiều dự án nổi tiếng, là một chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân. Với những kinh nghiệm quý báu của mình, Vũ Diệu Thúy mong muốn được truyền tải kiến thức của mình cho những ai cũng đang mong muốn phát triển thương hiệu bản thân.

Đến với khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của chuyên gia Vũ Diệu Thúy, bạn sẽ được học cách phát triển thương hiệu một cách hiệu quả nhất, thực chiến nhất. Bạn sẽ nắm rõ được công thức xây dựng thương hiệu bản thân và thực thi ngay lập tức.

>> Tin liên quan: Có thể bán hàng bằng thương hiệu cá nhân hay không?

Xây dựng và phát triển thương hiệu bản thân không khó mà cũng không dễ. Dễ là khi bạn có định hướng và kế hoạch rõ ràng. Khó là khi bạn không kiên trì theo kế hoạch đã đặt ra. Bởi vậy, để thành công làm thương hiệu bản thân, bạn hãy tham gia ngay khóa học phát triển thương hiệu cá nhân, thiết lập nên những kế hoạch và bám sát mục tiêu đến cùng nhé!