Vu Dieu Thuy

Làm thương hiệu cá nhân không phải là câu chuyện quá xa vời nhưng để làm có hiệu quả, tạo được lợi ích, thậm chí mang đến nguồn thu nhập không đơn giản. Không ít người mắc sai lầm khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Ở bài viết này, Vũ Diệu Thúy sẽ tổng hợp 1001 sai lầm thường gặp khi làm thương hiệu cá nhân

Định nghĩa và vai trò của thương hiệu cá nhân

Ở thời điểm hiện tại, xây dựng thương hiệu cá nhân thành công là mong ước của nhiều bạn trẻ. Bởi nếu bạn xây dựng thương hiệu thành công có thể tạo ra rất nhiều giá trị và lợi ích. Tuy nhiên, chưa phải tất cả mọi người đều hiểu hết ý nghĩa và vai trò của làm thương hiệu cá nhân đến các mặt của đời sống.

Thương hiệu cá nhân là “tất tần tật” mọi điều ở bản thân mà bạn lựa chọn để thể hiện ra bên ngoài với mọi người. Nói một cách dễ hiểu, thương hiệu cá nhân chính là tất cả những gì mà mọi người thấy ở bạn. Bao gồm: ngoại hình, đặc điểm tính cách, hành vi, quan điểm sống, thái độ sống và giá trị đóng góp cho cộng đồng.

làm thương hiệu cá nhân

Làm thương hiệu cá nhân đem lại nhiều lợi ích cho bạn ở cả mặt tinh thẩn và vật chất. Khi đã quảng bá hình ảnh cá nhân thành công, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc theo ý muốn, tham gia một tổ chức hoặc đơn giản là tự kinh doanh.

Hơn nữa, ở khía cạnh sức mạnh tinh thần, định vị thương hiệu cá nhân giúp bạn tìm thấy được khả năng tiềm tàng và nâng cao giá trị bản thân.

Mặt khác, khi đã có cho mình thương hiệu cá nhân riêng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng các mối quan hệ với những người chung quan điểm sống hoặc làm chung cùng lĩnh vực. Sở hữu nhiều mối quan hệ xã hội sẽ mở ra “cánh cổng” vững chắc trong tương lai trên nhiều khía cạnh.

Những sai lầm thường gặp khi làm thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc khẳng định vị thế bản thân ngày nay. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đang gặp sai lầm trong xây dựng thương hiệu và không phải ai cũng có thể làm thương hiệu cá nhân đúng cách. Việc xây dựng sai hình ảnh cá nhân có thể gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực hoặc thậm chí bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển lâu dài.

Không có mục tiêu cụ thể

Mục tiêu là đích đến quan trọng nhất khi ta làm bất cứ việc gì, kể cả làm thương hiệu cá nhân. Trong quá trình định vị thương hiệu, bạn nên xây dựng cho mình một mục tiêu duy nhất và cụ thể. Mục tiêu này nên khái quát được hình ảnh bản thân mà bạn muốn gây dựng và cách mà bạn muốn mọi người nhìn vào mình.

>> Xem thêm: Khi nào cần xây dựng thương hiệu cá nhân?

Mục tiêu cụ thể sẽ quyết định đến hầu như cách bạn lên kế hoạch, thực hiện kế hoạch và hiện thực hóa từng bước đi. Do đó, xây dựng mục tiêu đúng đắn ngay từ những dấu chân đầu tiên là tiền đề cho sự thành công sau này cho bất cứ ai muốn quảng bá và định vị thương hiệu cá nhân.

Sai lầm khi định vị bản thân

Bất cứ vấn đề nào cũng đều có hai mặt của nó và định vị bản thân cũng như vậy. Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công thì bao gồm rất nhiều bước và quy trình khác nhau. Tuy nhiên, định vị bản thân là bước quan trọng nhất và phải được thực hiện đầu tiên.

Nhưng không phải ai cũng có thể thuận lợi thực hiện bước đầu tiên này. Định vị bản thân đòi hỏi cá nhân cần có phương pháp đúng đắn. Nếu định vị bản thân sai lệch có thể dẫn đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cũng không đúng với con người thật của mình.

Không xác định được tập khách hàng

Riêng với những cá nhân xác định việc xây dựng thương hiệu cá nhân để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần có chiến lược riêng.

Để có thể xây dựng thương hiệu cá nhân thì chủ kinh doanh cần xác định đúng tập khách hàng mà mình đang hướng tới. Phân tích hành vi tiêu dùng, đặc điểm sở thích và mong muốn của họ, để từ đó làm thương hiệu phù hợp.

Việc không xác định đúng tập khách hàng dẫn đến quá trình xây dựng chiến lược kinh doanh kém hiệu quả. Điều này khiến chủ kinh doanh tốn kém nhiều chi phí khác nhau mà lại không đem lại giá trị tương xứng.

Chưa có kiến thức nền tảng

Xây dựng thương hiệu cá nhân từ con số 0 không phải là điều đơn giản và không phải ai cũng làm được. Việc này đòi hỏi sự kiên định theo đuổi mục tiêu. Bạn phải tìm hiểu kiến thức mới, trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm liên quan

Việc chưa có kiến thức nền tảng trong một lĩnh vực nhất định dễ khiến bạn rơi vào trạng thái không biết nên bắt đầu từ đâu. Điều này dễ khiến nhiều người đi lạc hướng, mất thời gian mà lại không đạt hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều các khóa học về xây dựng thương hiệu cá nhân ra đời đã giúp giải quyết bài toán nan giải này. Theo học các khóa học cùng chuyên gia đang được nhiều bạn trẻ đánh giá là cách nhanh nhất để đạt tới thành công.

>>> Tin liên quan: Thương hiệu cá nhân là gì? Xây dựng thế nào cho hiệu quả?

Vũ Diệu Thúy – Chuyên gia làm thương hiệu cá nhân

Sự xuất hiện của nhiều khóa học về xây dựng thương hiệu cá nhân khiến nhiều người hoang mang không biết đâu mới là địa chỉ uy tín. Trong đó, khóa học Xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy được đánh giá là chuẩn chất lượng và có đầu ra tốt nhất.

làm thương hiệu cá nhân

Đối với nhiều bà mẹ bỉm sữa tại Việt Nam, phụ nữ kinh doanh khởi nghiệp hay nhiều bạn trẻ sử dụng mạng xã hội TikTok đã không còn xa lạ gì với cái tên Vũ Diệu Thúy. Cô được đánh giá là chuyên gia hàng đầu về làm thương hiệu cá nhân.

Sở hữu nhiều group hỗ trợ mẹ bỉm sữa, phụ nữ và các bạn trẻ về khẳng định vị thế bản thân và sống khỏe mạnh, Vũ Diệu Thúy đã gây dựng nên cho mình một hình ảnh người phụ nữ mà nhiều người ao ước.

Với mong muốn giúp nhiều bạn trẻ nhanh chóng định hình phong cách bản thân cũng như gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, cô đã xây dựng khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây được coi là khóa học mà bất cứ ai đang muốn theo đuổi lĩnh vực này đều không nên bỏ qua.

Khóa học được xây dựng của Vũ Diệu Thúy lộ trình rõ ràng cùng sự đầu tư kỹ lưỡng. Vũ Diệu Thúy đã và đang mang đến giá trị tốt nhất cho học viên của mình. Bên cạnh đó, cơ hội được giao lưu và học hỏi từ nhiều chuyên gia hàng đầu trong làm thương hiệu cá nhân sẽ giúp học viên cứng rắn và có hướng đi rõ ràng hơn trong sự nghiệp của mình! Hãy đăng ký khóa học ngay nếu bạn đang loay hoay làm thương hiệu cá nhân nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.