Vu Dieu Thuy

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội đang là xu hướng tiềm năng trong thời kỳ công nghệ bùng nổ, đem lại cho bạn nhiều cơ hội hấp dẫn. Cụ thể cách mở rộng thương hiệu cá nhân trên Facebook thế nào? Hãy cùng Vũ Diệu Thúy tìm hiểu trong bài viết sau!

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook – Xu hướng bùng nổ thời đại số

dinh-vi-thuong-hieu-ca-nhan
Thương hiệu cá nhân đóng vai trò quan trọng trong công việc và kinh doanh thời đại số

Định vị thương hiệu cá nhân có kế hoạch và hiệu quả sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích. Lợi ích hàng đầu là những mối quan hệ tiềm năng trong công việc, nghề nghiệp. Những người theo dõi bạn trên Facebook có thể sẽ là đối tác hoặc đồng nghiệp của bạn trong tương lai.

Lợi ích thứ hai là những cơ hội phát triển giá trị bản thân. Những người có cùng chuyên môn với bạn sẽ cùng bạn tạo dựng nên một cộng đồng thú vị. Bạn có thể học hỏi rất nhiều và khám phá ra được những khía cạnh của bản thân mà trước giờ bạn chưa từng nghĩ đến.

Lợi ích thứ ba chính là thứ trực tiếp đem lại lợi nhuận cho bạn. Ngày nay, rất nhiều người sử dụng sức mạnh thương hiệu cá nhân mình để bán hàng hoặc tiếp thị liên kết. Thông qua đó, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền, thậm chí là nguồn thu nhập chính của bạn luôn.

2. Cách mở rộng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Để mở rộng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Facebook rộng lớn này, bạn cần chú trọng đến 5 yếu tố sau đây!

2.1. Truyền thông quảng cáo

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook
Đầu tư vào quảng cáo Facebook là lựa chọn phổ biến

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng quảng cáo để quảng bá tên tuổi, thương hiệu của mình đến rộng rãi người dùng Facebook. Hay ho là bạn có thể nhắm đến những đối tượng tiềm năng nhất với mục đích xây dựng thương hiệu của bạn nếu đầu tư vào quảng cáo Facebook.

2.2. Đào tạo, diễn thuyết và viết sách

Thông qua mạng lưới mối quan hệ khổng lồ trên Facebook, bạn có thể xây dựng và host các event hấp dẫn. Tại đó, bạn thu hút nhiều người tham gia, thúc đẩy họ tham gia các khóa đào tạo mà bạn cung cấp, hoặc đi nghe diễn thuyết mà chính bạn là người trình bày.

Một cách tiềm năng khác nữa là bạn viết sách về chính câu chuyện thương hiệu của bạn và chia sẻ nó trên mạng xã hội. Đó vừa là cách để bạn mở rộng thương hiệu cá nhân, vừa là cách để bạn kiếm được một chút lợi nhuận từ việc bán sách.

2.3. Tối ưu hóa nguồn lực nhàn rỗi

Đây có thể là nguồn vốn bạn chưa sử dụng vào việc gì cả. Hãy tận dụng nguồn vốn đó, dù là vốn con người hay vốn tiền thì cũng đều sẽ giúp ích cho việc đẩy mạnh thương hiệu cá nhân. Bởi thực tế, trong xây dựng thương hiệu cá nhân, có rất nhiều khâu cần cần dùng đến nguồn lực bên ngoài để xử lý đấy!

Để tìm hiểu rõ hơn về cách thức quảng bá thương hiệu này, bạn hãy tham khảo khóa học Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội của chuyên gia Vũ Diệu Thúy nhé!

2.4. Thành lập công ty

mo-rong-thuong-hieu-ca-nhan
Chiến lược của những cá nhân có tiềm lực mạnh

Nếu bạn có đủ tiềm năng và đủ nguồn vốn thì sao không thành lập luôn một công ty cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan đến trình độ chuyên môn của bạn? Lúc này, bạn không phải người duy nhất tự mở rộng thương hiệu cho cá nhân bạn. Mà bạn đã có cả một đội ngũ nhân sự giúp bạn làm điều đó!

2.5. Cho thuê thương hiệu

Hiểu đơn giản là bạn sử dụng sức mạnh thương hiệu của cá nhân mình để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của một đơn vị, công ty khác. Mục đích cuối cùng là tận dụng sự uy tín của thương hiệu cá nhân để tạo ra lợi nhuận cho một doanh nghiệp khách hàng. Đương nhiên, để làm được điều này thì thương hiệu cá nhân của bạn phải đủ mạnh trước đã!

>> Xem thêm: 3 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả

Trên đây là 5 phương thức để bạn mở rộng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn phần nào định hình được phương pháp quảng bá thương hiệu cá nhân cho chính mình. Và đừng quên tham gia khóa học của chuyên gia Vũ Diệu Thúy để được lắng nghe, chia sẻ và thực chiến xây dựng thương hiệu nhé!