Vu Dieu Thuy

Một thương hiệu bền vững đem lại sự phồn thịnh dài lâu cho doanh nghiệp và tầm ảnh hưởng mạnh mẽ cho từng cá nhân. Vậy, phải làm sao để xây dựng nên một thương hiệu phát triển bền vững? Hãy cùng Vũ Diệu Thúy tìm hiểu cách phát triển thương hiệu lâu bền qua bài viết sau đây!

Phát triển bền vững thương hiệu là gì?

phat-trien-ben-vung-thuong-hieu-la-gi
Một thương hiệu bền vững phản ánh sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và cá nhân

Thương hiệu chính là những hình ảnh và biểu tượng gắn liền với một doanh nghiệp hoặc một cá nhân, giúp cho người tiêu dùng nhận diện và tin tưởng. Làm thương hiệu cho doanh nghiệp và cá nhân là cách để tạo ra và gia tăng nguồn lợi nhuận về lâu về dài. Bởi vậy, phát triển thương hiệu bền vững cũng chính là tạo ra sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp và cá nhân. 

Những lợi ích mà một thương hiệu bền vững đem lại

Có thể thấy, lợi ích hàng đầu mà sự bền vững của thương hiệu tạo ra cho các doanh nghiệp và cá nhân chính là lợi nhuận. Thế nhưng, nhìn sâu hơn thì một thương hiệu phát triển bền vững còn mang lại nhiều giá trị hơn nữa.

Đối với cá nhân

Ngoài lợi nhuận, thương hiệu bền vững sẽ đem lại cho các cá nhân sự nổi tiếng, các mối quan hệ, tầm ảnh hưởng và cả quyền lực. Thương hiệu cá nhân càng phủ sóng mạnh mẽ, bạn càng được nhiều người biết đến và tin tưởng.

xay-dung-thuong-hieu-ben-vung
Phát triển thương hiệu cá nhân bền vững đem lại cho bạn vô vàn giá trị

Lúc này, bạn có thể tự PR cho sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc của công ty mình. Những mối quan hệ mới tạo dựng được sẽ đem đến cho bạn những cơ hội phát triển nghề nghiệp, kinh doanh không ngờ tới.

>> Xem thêm: Bật mí 5 lợi ích của giá trị thương hiệu cá nhân bạn cần ghi nhớ

Đối với doanh nghiệp

Phát triển thương hiệu bền vững về lâu dài giúp cho chi phí marketing, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn được giảm xuống hết mức. Một khi thương hiệu doanh nghiệp đã được biết đến rộng rãi và được nhiều khách hàng tin tưởng thì chắc chắn họ sẽ còn quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ đó thêm nhiều lần nữa.

Bởi vậy, với doanh nghiệp, thương hiệu bền vững không chỉ đem lại cái tiếng, lợi nhuận mà còn là biện pháp để giảm thiểu chi phí marketing vốn đã rất đắt đỏ và tốn kém.

>> Xem thêm: Khám phá mối quan hệ giữa thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu bền vững?

Làm sao để phát triển được một thương hiệu từ con số 0 đến mức cực thịnh và duy trì điều đó là một việc không dễ dàng. Bởi vì xu hướng thị trường thay đổi từng ngày, mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều phải tự chuyển mình để thích nghi.

cach-phat-trien-thuong-hieu-ben-vung
Thương hiệu bền vững hay không phụ thuộc vào giá trị cốt lõi và cách thức PR thương hiệu

Đầu tư vào giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hoặc cá nhân bạn đem lại cho khách hàng là gì? Hãy tìm cách khai thác và đầu tư những điểm mạnh nhất để sản phẩm/dịch vụ của bạn và doanh nghiệp bạn luôn là số 1 trên thị trường.

Bởi vì suy cho cùng thì khách hàng đến với bạn và có ở lại hay không phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng sản phẩm/dịch vụ, hay chính là những giá trị cốt lõi của bạn và doanh nghiệp bạn.

Tức là cho dù bạn truyền thông thương hiệu tốt đến đâu nhưng chỉ cần giá trị khách hàng nhận được bị thay đổi, tụt giảm thì chắc chắn họ sẽ dần mất niềm tin vào bạn. Bởi vậy, cách phát triển thương hiệu hàng đầu, luôn cần được chú trọng nhất chính là giá trị cốt lõi mà bản thân bạn và doanh nghiệp bạn đem lại cho khách hàng!

>> Xem thêm: Quảng bá thương hiệu cá nhân giải pháp tiếp cận công chúng hiệu quả

Đảm bảo sự nhất quán trong mọi yếu tố cấu thành thương hiệu

Thương hiệu là tổng hòa của tất cả những biểu tượng, hình ảnh mà cá nhân hoặc doanh nghiệp bạn muốn thể hiện ra cho khách hàng thấy. Song song với đó, thương hiệu cũng chính là tất cả những suy nghĩ, cảm nhận của khách hàng về bạn và doanh nghiệp bạn.

Để thương hiệu luôn bền vững lâu dài thì bạn cần đảm bảo những yếu tố đó giữ được sự nhất quán từ thời điểm bắt đầu cho đến giai đoạn hiện tại và cả sau này. Bởi những gì hằn sâu vào trong tâm trí của khách hàng sẽ rất khó thay đổi.

thuong-hieu-ben-vung
Cách để phát triển thương hiệu một cách bền vững nhất

Nếu bạn muốn họ nhận diện thương hiệu của bạn lâu hơn, nhớ đến bạn lâu hơn và quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn thêm nhiều lần, bạn buộc phải đảm bảo thương hiệu của bạn luôn “trước sau như một”.

Đương nhiên, cần phải có sự cải tiến sau thời gian để tăng giá trị thương hiệu. Nhưng những yếu tố mang tính nhận diện và cả giá trị cốt lõi thì vẫn cần được giữ nguyên vẹn nhé!

Luôn bắt kịp các nền tảng truyền thông thương hiệu mới nhất

Không ngừng truyền thông thương hiệu! Đây là quy tắc xây dựng thương hiệu bất di bất dịch trong mọi tình huống. Nếu như bạn ngừng việc truyền thông thương hiệu, khách hàng sẽ không còn trông thấy bạn nữa và bạn sẽ dần bị quên lãng.

Thế nhưng, liên tục PR thương hiệu mà không có sự đổi mới cho linh hoạt với xu hướng thị trường thì cũng không phải cách hay. Khi mà thị trường liên tục sinh ra những xu hướng mới, cả các nền tảng truyền thông thương hiệu cũng ngày càng đổi mới thì bạn phải biết cách thích nghi với sự thay đổi đó.

Tất cả nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trên môi trường online. Điều đó giúp cho khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn và có ấn tượng tốt đẹp một cách bền vững.

>> Xem thêm: Bật mí cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Kết

Một thương hiệu bền vững đem lại những giá trị to lớn cho chính bạn và doanh nghiệp của bạn. Giá trị đó không dừng lại ở lợi nhuận, tiền bạc mà còn là niềm tin, những mối quan hệ và sức ảnh hưởng của cá nhân/doanh nghiệp lên người tiêu dùng.

Cách xây dựng thương hiệu và phát triển các giá trị lâu dài không hề dễ dàng. Nhưng nếu bạn được hướng dẫn một cách chi tiết và có môi trường thực chiến thì không gì là không thể! Để được hướng dẫn cách xây dựng và phát triển thương hiệu một cách chi tiết nhất và thực chiến luôn, bạn hãy tham khảo các khóa học của Vũ Diệu Thúy nhé!