Vu Dieu Thuy

Tiếp thị bản thân giúp đưa tên tuổi của bạn đến với nhiều người hơn. Từ đó, bạn cũng dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống hơn so với người khác. Vậy tiếp thị cá nhân là gì và quan trọng như thế nào?

Tiếp thị bản thân là gì?

Tiếp thị bản thân là quá trình thể hiện thế mạnh bản thân trong một lĩnh vực nào đó và được mọi người công nhận thành quả. Qua đó, bạn được những người xung quanh biết đến nhiều hơn.

tiếp thị bản thân hiệu quả trong thời đại số
Tiếp thị bản thân là gì?

Trong xã hội cạnh tranh hiện nay, tiếp thị bản thân đem lại cho bạn một cơ hội lớn để chạm tới thành công dễ dàng hơn. Một số điều cần xác định khi marketing bản thân là:

  • Lựa chọn hình thức thể hiện ưu điểm của bản thân
  • Ưu điểm đó sẽ đem lại lợi ích gì cho bạn và xã hội?
  • Bạn sẽ tiếp tục phát triển lợi thế như thế nào trong tương lai?

>> Xem thêm: Có cần thiết phải đầu tư vào quảng cáo thương hiệu cá nhân không?

Tự tiếp thị bản thân có nên hay không?

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của ngày càng nhiều các blogger, vlogger hay influencer đã đưa khái niệm Self Marketing lên một tầm cao mới. Khi mà, tiếp thị bản thân mang lại lợi ích vô cùng lớn và ngầm khẳng định giá trị của giới trẻ.

Đầu tiên, nghệ thuật tiếp thị bản thân đúng cách sẽ giúp bạn trở nên cuốn hút và nổi bật giữa đám đông. Bạn tự tin thể hiện cái tôi trước mặt mọi người và không ngại nói ra quan điểm cá nhân.

Sau đó, những thành tựu nhất định từ việc tiếp thị bản thân sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới. Đó có thể là ước mơ mà bạn đã từng mong muốn hoặc lầ một sự thay đổi không thể ngờ tới.

Hơn thế, trong quá trình này, bạn sẽ được tiếp cận đến những mối quan hệ chưa từng có trước đây.

10 tips để tự tiếp thị bản thân hiệu quả

Tự tiếp thị bản thân có nên hay không?
Tự tiếp thị bản thân có nên hay không?

Tận dụng sức mạnh mạng xã hội

Mạng xã hội đã và đang trở thành một phần cuộc sống của chúng ta. Do đó, để đưa thương hiệu cá nhân của bạn đến với nhiều người thì không thể bỏ qua công cụ này.

>> Tham khảo ngay: Quảng bá thương hiệu cá nhân giải pháp tiếp cận công chúng hiệu quả

Sử dụng mạng xã hội đúng cách và thông minh giúp bạn tận dụng được nguồn lực mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Sáng tạo nội dung đăng tải

Có rất nhiều định dạng nội dung mà bạn có thể tham khảo để làm phong phú trang cá nhân của mình. Một số định dạng mà bạn nên thử như video, gif, clip ngắn, hình ảnh,…

Thiết kế giao diện thân thiện với mobile

Việc sử dụng tất cả các ứng dụng trên điện thoại di động là xu hướng tất yếu hiện nay. Do đó, muốn pr bản thân hiệu quả nhất thì cần thiết kế giao diện nội dung sao cho phù hợp với mobile.

Nội dung nhất quán

Nhằm gia tăng hiệu quả tiếp thị bản thân, nhiều người xây dựng nội dung trên đa dạng nền tảng. Tuy nhiên, điều này khiến những người không có kinh nghiệm dễ bị xao nhãng và không thống nhất được thông điệp của mình.

>> Đọc thêm: Khám phá mục tiêu xây dựng thương hiệu cá nhân

Do đó, bạn cần có một chiến lược và kế hoạch cụ thể trên từng kênh khác nhau. Nhằm đồng nhất thông điệp cá nhân ở tất cả các nền tảng khác nhau, giúp khán giả dễ dàng theo dõi hơn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Với những thắc mắc, câu hỏi hay bất kỳ sự tò mò nào, người xem đều tìm đến các công cụ tìm kiếm. Bởi vậy, việc tối ưu hóa công cụ này giúp tiếp cận được nhiều hơn những người có chung sự quan tâm.

Đưa ra những lời khuyên hữu ích đến cộng đồng

Tiếp thị bản thân là gì
Tiếp thị bản thân là gì?

Chúng ta thường thích nghe lời khuyên từ những người có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống và độc giả cũng vậy. Hãy chia sẻ và nêu lên quan điểm của mình để giúp đỡ cộng đồng của bạn.

Xây dựng blog cá nhân

Bắt tay vào việc xây dựng blog cá nhân giúp mọi người dễ tìm đến với bạn hơn. Đây sẽ như một địa chỉ mà họ có thể khám phá tất cả những gì về bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng blog cá nhân như một nơi chia sẻ thông tin kiến thức bổ ích để thu hút được nhiều người hơn.

Kết hợp các chiến dịch với nhau

Trong quá trình tiếp thị bản thân, bạn sẽ cần sử dụng nhiều “cú nổ” khác nhau để nâng cao hiệu quả. Các chiến dịch này nếu để riêng lẻ thì rất khó phát huy đủ tác dụng mà chúng ta mong muốn. Do vậy, hãy kết hợp chúng một cách thông minh.

Sử dụng quảng cáo

Quảng cáo trên Facebook và Google có lẽ đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Bởi vì, đây là hai nền tảng lớn nhất hiện nay. Để nâng cao giá trị thương hiệu cá nhân thì bạn cũng có thể tham khảo qua công cụ này.

>>> Xem thêm: Khám phá quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Phân tích và đánh giá kết quả

Phân tích và đánh giá kết quả có lẽ là giai đoạn quan trọng nhất. Chỉ khi theo dõi và đo lường hiệu quả, chúng ta mới có thể xây dựng nên những chiến dịch khác. Rút kinh nghiệm từ các hoạt động trước và xây dựng cách tiếp thị bản thân hiệu quả hơn trong tương lai.

Có rất nhiều cách để bạn nâng cao thương hiệu cá nhân của mình. Nhưng để con đường này trở nên dễ dàng hơn thì bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của các chuyên gia và khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân.

Để được tham gia “thực chiến” và nhận sự hỗ trợ tốt nhất, bạn nên tham khảo các khóa học của Vũ Diệu Thúy. Với lộ trình học tập chi tiết, rõ ràng, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ quá trình tiếp thị bản thân một cách tốt nhất!