Vu Dieu Thuy

Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội đã không còn xa lạ gì đối với giới trẻ, nhất là thế hệ gen Z. Đây được cho là xu hướng mới và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai, khi mà công nghệ đang “len lỏi” vào từng ngõ ngách của cuộc sống. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một quy trình cụ thể để có thể quảng bá hình ảnh cuả mình trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay!

Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội là gì?

Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội là gì
Xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội là gì

Thương hiệu cá nhân có thể được hiểu là niềm tin và dấu ấn của mọi người về một cá nhân cụ thể nào đó. Xây dựng hình ảnh cá nhân chính là một hoạt động đang trở nên vô cùng nổi bật trong vài năm trở lại đây. Xây dựng hình ảnh cá nhân đem lại rất nhiều lợi ích từ tinh thần đến vật chất.

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội?

Trong nhiều năm trở lại đây, sự phát triển không ngừng của công nghệ là điều mà ai cũng thấy rõ. Nhìn thấy rõ nhất là sự “mọc” lên của nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như Facebook, Tiktok, Youtube, LinkedIn,…

Các nền tảng này cho phép người dùng cá nhân hóa thông tin, từ đó nâng cao trải nghiệm người dùng. Đối với Facebook, số lượng người dùng lên đến hơn 2 tỷ người trên toàn cầu. Xếp sau đó là Youtube và Messenger lần lượt là 1.5 tỷ và 1.3 tỷ người dùng. Bởi vậy, đây được xem là “mảnh đất” màu mỡ cho những ai mong muốn phát triển hình ảnh bản thân.

Số lượng người sử dụng lớn cùng lượng truy cập vô cùng cao, mạng xã hội giờ đây đã gắn liền với cuộc sống của con người hiện đại. Việc một cá nhân xây dựng hình ảnh và tiếp cận đến đối tượng mục tiêu của mình cũng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: 3 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook hiệu quả

Một cá nhân bất kỳ có thể chia sẻ những dòng trạng thái, video về cuộc sống cá nhân hay chia sẻ hữu ích về công việc học tập,… cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Bên cạnh đó, việc tạo ra một cộng đồng với nhóm người cùng chung sở thích trên các nền tảng này cho phép bạn tạo dựng nên chỗ đứng cho riêng mình.

Quy trình các bước xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội
Quy trình các bước xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Có thể thấy, đối với những ai đang mong muốn xây dựng hình ảnh bản thân và quảng bá nó một cách hiệu quả thì không thể bỏ qua các nền tảng mạng xã hội phổ biến này.

Quy trình các bước xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Giờ đây việc xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội có vẻ đã dễ dàng hơn trước, nhưng bạn không nên vì thế mà chủ quan. Để xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp và bền vững thì chuẩn bị cho mình từng bước đi cụ thể là điều cần thiết.

Tạo profile phù hợp

Một trong những cách để bất kỳ người lạ nào tiếp cận tới bạn đó chính là profile. Thông qua profile, mọi người có thể hiểu thêm về bạn. Ví dụ như họ tên, nghề nghiệp, tính cách, sở thích và giá trị mà bạn mong muốn chia sẻ. Bởi vậy, hãy xây dựng cho mình một profile với thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Hơn nữa, việc xây dựng profile giúp tăng độ tin cậy của những người quan tâm. Những thông tin này sẽ gắn liền với bạn trong suốt quá trình xây dựng hình ảnh cá nhân của bạn trong tương lai.

Xây dựng ngôn từ và hình ảnh

>> Tham khảo thêm: Bật mí cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Đối với mỗi một thông điệp hay trạng thái khác nhau thì cần sử hình ảnh và ngôn từ khác nhau sao cho phù hợp. Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như vậy. Để tạo ra dấu ấn riêng và giá trị riêng thì bạn cũng nên sở hữu công cụ truyền thông cho riêng mình.

Bên cạnh đó, việc xây dựng ngôn từ và hình ảnh cần có sự đồng nhất trong quá trình truyền tải trên các trang mạng xã hội khác nhau. Điều này giúp độc giả không bị hoang mang và phân vân để xem xét liệu đây có đúng là người mình đang theo dõi hay không.

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội
Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội?

Xây dựng nội dung có giá trị

Độc giả trên các nền tảng mạng xã hội luôn bị cuốn hút bởi những thông tin giật gân và thú vui giải trí. Họ sẽ không có quá nhiều thời gian để tâm tới các nội dung không đánh đúng vào mối quan tâm.

Chia sẻ những nội dung có giá trị giúp tăng tính liên kết giữa bạn và người xung quanh. Các nội dung có tính giá trị càng cao thì càng thu hút được nhiều sự chú ý của mọi người.

Trung thực với chính mình

Điều cuối cùng trong quy trình xây dựng hình ảnh cá nhân đó là trung thực với bản thân. Mỗi chúng ta đều mang những giá trị riêng. Tôn trọng giá trị đó và truyền tải nó đến xã hội sẽ giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu hơn trong tương lai.

Xây dựng hình ảnh cá nhân không phải là một bước đi, nó là một chặng đường dài. Bởi vậy, tự mình trải nghiệm sẽ đem đến cho bạn những bài học quý giá nhưng cũng không tránh khỏi vấp ngã và sai lầm. Do đó, việc đồng hành cùng các chuyên gia và tham gia khóa học của Vũ Diệu Thúy sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bởi lộ trình học tập rõ ràng, cơ hội được tiếp cận với nhiều tình huống hợp lý cùng với sự đồng hành của chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy. Với mức chi phí vô cùng hợp lý thì đây là một trong số khóa học mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn theo đuổi hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân về lâu dài!