Vu Dieu Thuy

Bạn muốn tạo cho mình một bộ nhận diện thương hiệu đẹp nhưng chưa có ý tưởng gì? Vậy hãy tham khảo ngay 15 mẫu nhận dạng thương hiệu cá nhân đầy cuốn hút mà Vũ Diệu Thúy chia sẻ sau đây nhé!

1. Nhận dạng thương hiệu là gì?

nhan-dien-thuong-hieu-la-gi
Thu hút khách hàng tiềm năng với bộ nhận diện thương hiệu của chính mình

Nhận diện thương hiệu là hành vi nhận biết, nhận định của khách hàng về một sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu, thông qua các yếu tố hình ảnh, âm thanh, lĩnh vực và giá trị đem lại. Bộ nhận diện thương hiệu sẽ bao gồm đủ các yếu tố đó, để sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu tiếp cận và thu hút được khách hàng dễ dàng hơn.

Các cá nhân tự làm thương hiệu cho mình cũng cần xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu đẹp. Để cộng đồng xung quanh và các khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận biết bạn, hiểu được bạn là ai, đến từ đâu, bạn làm gì, bạn đem lại giá trị gì cho họ.

>> Xem thêm: Nhận dạng thương hiệu là gì? Cách xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cá nhân

2. Bộ nhận diện thương hiệu đẹp cho cá nhân gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu cho một doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ bao gồm rất nhiều yếu tố. Điển hình như logo, catalog, card visit, poster, tờ rơi,… và nhiều món đồ phục vụ cho truyền thông thương hiệu cả online và offline khác.

Tuy nhiên, bộ nhận diện thương hiệu cho cá nhân thì chủ yếu là các hình ảnh số. Cũng bao gồm logo, nhưng có thể là logo phát triển từ tên của bạn, hay đơn giản chính là hình ảnh chụp chân dung của bạn. Quan trọng hơn là chiếc portfolio thể hiện rõ câu chuyện thương hiệu và thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

>> Xem thêm: Những yếu tố có trong hệ thống nhận dạng thương hiệu cá nhân

3. Một số mẫu bộ nhận diện thương hiệu đẹp cho cá nhân

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu
Tập trung vào phong cách cá nhân
bo-nhan-dien-thuong-hieu-dep
Làm nổi bật những mảng màu sắc
nhan-dien-thuong-hieu-ca-nhan
Chọn lựa tên thương hiệu ấn tượng
bo-nhan-dien-thuong-hieu-ca-nhan
Thể hiện được lĩnh vực chuyên môn
xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan
Một mẫu bộ nhận diện mang phong cách tối giản
hinh-anh-thuong-hieu-ca-nhan
Có thể có nhiều hơn 2 yếu tố
nhan-dang-thuong-hieu
Nhưng quan trọng nhất vẫn là logo và portfolio
nhan-dang-thuong-hieu
Làm nổi bật phong cách cá nhân
bo-nhan-dien-thuong-hieu-ca-nhan-dep
Ấn tượng với những chi tiết đặc biệt
nhan-dien-thuong-hieu-chuyen-nghiep
Hoặc đơn giản nhưng vẫn thể hiện được giá trị cốt lõi
xay-dung-he-thong-nhan-dien-thuong-hieu
Một mẫu thiết kế đầy cá tính với hai sắc đen trắng
bo-nhan-dien-ca-nhan
Nữ tính hơn với sắc hồng đậm
hinh-anh-ca-nhan
Một mẫu thiết kế đầy sáng tạo
bo-nhan-dien-thuong-hieu-dep
Giúp cái tên thương hiệu tạo được ấn tượng mạnh
nhan-dien-thuong-hieu-dep-nhat
Các bộ nhận diện thương hiệu cá nhân đẹp nhất

4. Cần lưu ý gì khi xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu cá nhân?

Khi tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu cá nhân, bạn sẽ cần sự trợ giúp từ những chuyên gia nhiếp ảnh, thiết kế,… Bạn phải cùng với họ thực hiện và bám sát theo những nguyên tắc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu như sau:

4.1. Đảm bảo làm nổi bật phong cách cá nhân

Bộ nhận diện thương hiệu cá nhân trong thời đại số không có nhiều yếu tố. Như đã nhắc ở trên chủ yếu có logo và portfolio. Tuy nhiên, để truyền thông thương hiệu thật tốt thì bạn cần tận dụng nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Khi phân phối nội dung trên đó, bạn cũng cần những bức hình, những video làm nổi bật phong cách cá nhân. Như vậy thì người dùng mạng mới nhanh chóng nhận ra bạn, nhớ về bạn và biết bạn là ai được.

4.2. Thể hiện được giá trị cốt lõi của thương hiệu

Làm thế nào để nhìn vào bộ nhận diện thương hiệu cá nhân, người ta biết được ngay bạn là ai, bạn đang làm gì và bạn làm thương hiệu với mục đích gì. Hãy cho họ thấy giá trị cốt lõi, chính là những điểm mạnh, giá trị nổi trội mà bạn có trong lĩnh vực chuyên môn của mình. 

4.3. Đảm bảo sự đồng nhất giữa các yếu tố trong bộ nhận diện thương hiệu

Cuối cùng, để khách hàng nhận diện bạn một cách rõ ràng hơn, hãy đảm bảo mọi yếu tố trong bộ nhận diện của bạn có sự đồng nhất. Nếu mỗi ngày bạn xuất hiện với một hình ảnh khác lạ, những khách hàng ngoài kia sẽ không thể nhận ra được, cũng chẳng biết bạn là ai. Chính vì thế, giữ được giá trị nguyên bản của mình vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

Trên đây là gợi ý 15 bộ nhận diện thương hiệu đẹp cho các cá nhân. Bạn có thể lấy ý tưởng trên đây để tự tạo ra một bộ nhận dạng thương hiệu cá nhân cho mình. Và đừng quên tham gia các khóa học của Vũ Diệu Thúy – Chuyên gia xây dựng thương hiệu hàng đầu hiện nay, để được chia sẻ những kiến thức, chiến lược và nguyên tắc trong tạo dựng thương hiệu nhé!