Vu Dieu Thuy

Quản trị thương hiệu là gì? Làm sao để quản trị thương hiệu cho cá nhân hiệu quả? Bạn đọc hãy cùng Vũ Diệu Thúy tìm hiểu 5 nguyên tắc trong xây dựng và quản trị thương hiệu cá nhân trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quản trị thương hiệu là gì và quản trị thương hiệu cá nhân là gì?

thuong-hieu-ca-nhan-la-gi
Quản trị thương hiệu với cá nhân chính là để tạo dựng lòng tin cho khách hàng

Quản trị thương hiệu là ứng dụng các kỹ năng marketing để tăng giá trị cảm nhận về một sản phẩm/dịch vụ của khách hàng. Từ đó, giá trị của thương hiệu ngày càng được bồi đắp, lớn mạnh hơn.

Quản trị thương hiệu cá nhân chính là áp dụng các thủ thuật marketing để xây dựng lòng tin của cộng đồng đối với cá nhân đó. Giúp cá nhân trở thành người có tầm ảnh hưởng và có quyền lực trong công chúng. Biến cộng đồng trở thành khách hàng tiềm năng của cá nhân.

>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân là gì? Xây dựng thế nào cho hiệu quả?

2. Vai trò của quản trị thương hiệu đối với cá nhân

Vậy, nếu bạn quản trị thương hiệu cá nhân cho mình, bạn sẽ đạt được những lợi ích gì? Vai trò của quản trị thương hiệu đối với cá nhân là vô cùng quan trọng:

  • Giúp bạn xây dựng nền tảng cho sự nghiệp vững chắc trong thời đại 4.0.
  • Giúp bạn có thêm các mối quan hệ giá trị trong cùng lĩnh vực chuyên môn.
  • Tạo cho bạn nhiều cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống.
  • Giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn, sống có mục tiêu và thành công hơn.

>> Xem thêm: Xây dựng thương hiệu cá nhân để làm gì, có lợi ích gì cho công việc không?

3. Nguyên tắc quản trị thương hiệu cá nhân

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-de-lam-gi
Những nguyên tắc trong quản trị thương hiệu là gì?

Để quản trị thương hiệu cho một cá nhân, cần lên kế hoạch, chiến lược và thực hiện theo những nguyên tắc bất di bất dịch.

3.1. Tận dụng những điểm mạnh, khác biệt của bản thân

Xây dựng thương hiệu cá nhân cần được đúc kết từ những điểm mạnh, điểm đặc biệt của cá nhân. Đó chính là những giá trị tuyệt vời mà cá nhân bạn có thể tận dụng để tạo ra thu nhập, lợi nhuận cho chính mình. Đồng thời, đem lại được lợi ích cho cộng đồng.

3.2. Tạo dựng một cộng đồng riêng để gắn kết với khách hàng của mình

Để thương hiệu cá nhân tiếp cận gần với khách hàng của mình hơn, bạn cần tạo dựng một cộng đồng riêng biệt cho thương hiệu của mình. Bạn hoàn toàn có thể để khách hàng tham gia vào việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu của bạn. Khiến cho khách hàng cảm thấy được trân trọng và họ sẽ quan tâm, gắn bó với thương hiệu của bạn lâu bền hơn.

3.3. Định vị thương hiệu của bản thân

Định vị thương hiệu hiểu đơn giản là tìm ra giá trị cốt lõi của thương hiệu. Định vị để biết bạn đang nằm ở đâu trong tâm trí của khách hàng, có tầm quan trọng đến đâu và có thể tác động đến hành vi của khách hàng hay không.

>> Xem thêm: Các bước định vị thương hiệu cá nhân hiệu quả

chuyen-gia-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-vu-dieu-thuy
Cách thức để quản trị thương hiệu là gì?

3.4. Chọn lựa nền tảng mạng xã hội để truyền thông thương hiệu

Trong thời đại số, việc phát triển thương hiệu trên mạng xã hội được xem là giải pháp chính để truyền thông thương hiệu. Vì sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn đến với khách hàng một cách nhanh chóng hơn.

3.5. Luôn đo lường và đánh giá mức hiệu quả

Trong suốt quá trình quản trị thương hiệu, cần liên tục đo lường và đánh giá mức độ hiệu quả. Như vậy mới biết bạn có đang đi đúng hướng hay không, có điều gì cần cải thiện để tăng hiệu quả hay không, có điều gì cản trở cần được loại bỏ hay không.

Quản trị thương hiệu là gì? Quản trị thương hiệu có vai trò gì đối với cá nhân? Làm sao để quản trị được thương hiệu cá nhân? Bài viết trên đây đã giải đáp toàn bộ giúp bạn. Quản trị thương hiệu cá nhân là một chặng đường dài, cần rất nhiều sự nỗ lực.

Để được hướng dẫn chi tiết cách để lên kế hoạch và chiến lược quản trị thương hiệu cá nhân, bạn hãy gặp gỡ chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy bằng cách đăng ký các khóa học của Vũ Diệu Thúy ngay lúc này nhé!