Vu Dieu Thuy

Thương hiệu có vai trò gì đối với chính cá nhân xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp sử dụng thương hiệu đó? Để tìm hiểu rõ chức năng của thương hiệu đối với cá nhân và doanh nghiệp, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Vũ Diệu Thúy nhé!

1. Chức năng của thương hiệu đối với người xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là chiến lược PR bản thân đem lại lợi nhuận tốt nhất hiện nay. Không phải cứ đầu tư vào sản phẩm hay dịch vụ thì mới kiếm được tiền. Đầu tư vào bản thân cũng là một cách để tăng thêm thu nhập.

chuc-nang-cua-thuong-hieu-ca-nhan
Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân đối với cá nhân và doanh nghiệp

1.1. Chức năng của thương hiệu đối với cá nhân làm thương hiệu

Mọi người thường làm thương hiệu cá nhân với mục đích kiếm thêm thu nhập. Hiểu đơn giản, chức năng của thương hiệu cá nhân là giúp cho bản thân mình trở nên nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó. Khi đạt được sự nổi tiếng nhất định, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền.

Kiếm tiền bằng cách quảng bá cho chính dịch vụ, sản phẩm mà mình đang cung cấp. Hoặc kiếm tiền bằng cách quảng bá cho doanh nghiệp của chính mình. Hoặc kiếm tiền bằng cách quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khác và nhận hoa hồng.

Thế nhưng, lợi nhuận không phải là tất cả. Với thương hiệu cá nhân, bạn còn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân còn thể hiện qua những mối quan hệ tuyệt vời mà bạn gây dựng được khi tạo dựng thương hiệu.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trong thời đại số

1.2. Chức năng của thương hiệu cá nhân đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, thương hiệu giữ vai trò truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng. Chức năng của thương hiệu là thể hiện những dấu hiệu cho thấy sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Qua đó, thương hiệu thu hút sự chú ý, thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Về lâu về dài, thương hiệu chính là yếu tố giữ chân khách hàng, những người trung thành sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

tam-quan-trong-cua-thuong-hieu-ca-nhan
Chức năng của thương hiệu không chỉ đơn giản là đem lại lợi nhuận

>> Xem thêm: Xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân & mối liên hệ với hình ảnh doanh nghiệp

2. Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân bền vững?

Vậy, làm sao để tạo ra được một thương hiệu cá nhân bền vững, thể hiện được đầy đủ những chức năng của nó? Có 5 bước cơ bản mà bạn cần làm rõ để có thể tạo dựng được thương hiệu cho bản thân mình:

  • Bước 1: Định vị giá trị của bản thân.
  • Bước 2: Tạo dựng nên phong cách và hình ảnh của bản thân.
  • Bước 3: Tạo ra một câu chuyện thương hiệu chân thực, thu hút khách hàng.
  • Bước 4: Tận dụng những nền tảng marketing để PR thương hiệu cá nhân.
  • Bước 5: Không ngừng học hỏi, phát triển bản thân để trở thành một người có giá trị hơn nữa trong mắt cộng đồng.

Để tìm hiểu chi tiết nhất cách tạo dựng thương hiệu cho chính mình, bạn hãy theo dõi bài viết được dẫn link dưới đây!

>> Xem thêm: Làm thế nào để truyền thông thương hiệu cá nhân?

3. Tham gia khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân chất lượng

khoa-hoc-xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-chat-luong
Rèn luyện kỹ năng của bản thân qua các khóa học xây dựng thương hiệu

Để được bổ sung kiến thức và có cơ hội thực chiến xây dựng thương hiệu lâu bền, bạn hãy tham gia các khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân chất lượng. Ở đó, bạn sẽ được dẫn dắt bởi các chuyên gia, được mở mang tư duy để biết cách nắm bắt cơ hội thành công.

Chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy cũng đang cung cấp các khóa học chất lượng, được rất nhiều người trẻ và người làm kinh doanh tin tưởng và ủng hộ. Nếu bạn mong muốn được khai phá bản thân, thay đổi chính mình, hãy tìm đến Vũ Diệu Thúy.

Là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tạo dựng thương hiệu, Vũ Diệu Thúy sẽ đem đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng tuyệt vời, giúp bạn tự tin hơn với việc xây dựng thương hiệu của chính mình.

>> Xem thêm: Khóa học của Vũ Diệu Thúy có đáng tin không?

Bài viết trên đây đã chia sẻ với bạn những chức năng của thương hiệu đối với các doanh nghiệp và với chính cá nhân đang tạo dựng thương hiệu cho mình. Để được chia sẻ nhiều kiến thức hơn nữa và có được động lực xây dựng thương hiệu bền vững, bạn đừng quên tham khảo các khóa học của Vũ Diệu Thúy nhé!