Vu Dieu Thuy

Thương hiệu cá nhân ngày càng thể hiện vai trò tiềm năng trong marketing bán hàng. Thương hiệu cá nhân gia tăng doanh số, đem lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Sau đây, Vũ Diệu Thúy sẽ chia sẻ với bạn 3 cách kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân phổ biến nhất trong thời đại số bùng nổ hiện nay!

1. Kiếm tiền với thương hiệu cá nhân – Xu hướng kinh doanh tiềm năng trong thời đại số

kiem-tien-voi-thuong-hieu-ca-nhan
Thương hiệu cá nhân có thể đem lại lợi nhuận hấp dẫn

Khi mà xã hội phát triển hơn, đề cao vào tính tự chủ và hàng loạt các startup khởi nghiệp ra đời, việc tiếp thị marketing ngày càng trở nên quan trọng và thiết thực để đem lại nguồn doanh thu, lợi nhuận cho dự án. Trong đó, thương hiệu cá nhân được xem như một công cụ tiềm năng giúp đem lại doanh thu tuyệt vời.

Nhất là vào lúc công nghệ thông tin bùng nổ, vận dụng những kiến thức về tiếp thị số để lan tỏa thương hiệu cá nhân có thể đem lại lợi nhuận cao không tưởng. Người ta dễ dàng kiếm tiền với thương hiệu cá nhân một khi đã có tư duy tiếp thị và xây dựng được chiến lược rõ ràng.

>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân là gì? Xây dựng thế nào cho hiệu quả?

2. Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân đối với kinh doanh thu lời

Khi thương hiệu cá nhân của bạn được phát triển đến một ngưỡng nhất định, có một số lượng lớn người trong cộng đồng rất tin tưởng và yêu mến bạn thì bạn mặc nhiên trở thành một người có “quyền lực”. Bạn có thể tận dụng quyền lực này để dẫn dắt họ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn, hoặc làm theo những gì mà bạn muốn mà có thể giúp bạn thu lời.

thuong-hieu-ca-nhan-gia-tang-doanh-so
Thương hiệu cá nhân đóng vai trò quan trọng trong marketing tiếp thị

Đương nhiên, tất cả những công việc kinh doanh thu lời đều phải chân chính, thì bạn mới được cộng đồng ủng hộ và theo dõi lâu dài. Chỉ khi những “khách hàng tiềm năng” đó thật trung thành với bạn thì việc kinh doanh, thu lợi nhuận của bạn mới được ổn định và bền lâu.

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trong thời đại số

3. Tổng hợp 3 cách kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân phổ biến nhất

Để kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân, bạn có thể tham khảo 3 phương pháp được ứng dụng phổ biến này:

3.1. Tự bán hàng bằng thương hiệu cá nhân của mình

Khi mà thương hiệu cá nhân của bạn đủ mạnh, bạn đã đạt được một mức nổi tiếng nhất định thì bạn hoàn toàn có thể bán hàng bằng thương hiệu cá nhân của chính mình. Những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cũng cấp sẽ được quảng bá một cách dễ dàng mà không tốn kém một đồng nào.

Chỉ đơn giản là bạn sử dụng những lời nói, hành động của mình để tự quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của mình mà thôi. Những người yêu mến bạn, tin tưởng bạn sẽ dễ được thôi thúc để mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

kiem-tien-tu-thuong-hieu-ca-nhan
Các phương pháp thu lời từ sức mạnh thương hiệu

3.2. Dùng thương hiệu cá nhân gia tăng doanh số cho đối tác

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng sức mạnh thương hiệu của mình để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của các đơn vị đối tác khác. Thông qua nhiều hình thức tiếp thị khác nhau, bạn sẽ được trả thù lao, thậm chí là cả hoa hồng cho doanh số bán được.

Đây là phương thức kiếm tiền khá là ổn cho những ai nổi tiếng. Bạn càng nổi tiếng thì thù lao được trả cho mỗi lần quảng cáo càng cao. Để làm được điều này thì bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và xây dựng thương hiệu cá nhân.

3.3. Kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân thông qua tiếp thị liên kết

Bên cạnh 2 cách kiếm tiền kể trên, tiếp thị liên kết cũng là phương án hay cho những ai đạt được người theo dõi nhất định trên mạng xã hội. Thông qua tiếp thị liên kết, bạn sẽ được trả hoa hồng cho mỗi sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán được.

Bạn vẫn làm công việc quảng cáo, tiếp thị cho sản phẩm của các đối tác. Nhưng lợi nhuận chính thu được là qua chính doanh số bán hàng. Vì thế, với phương thức kiếm tiền này, bạn không chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân mà còn phải có tư duy tiếp thị, marketing hoàn hảo.

>> Xem thêm: Có thể bán hàng bằng thương hiệu cá nhân hay không?

Trên đây là giới thiệu sơ lược về 3 cách kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân lý tưởng nhất. Hy vọng rằng những kiến thức này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân đối với việc kinh doanh, thu lời. Để được hướng dẫn cụ thể về cách phát triển thương hiệu cá nhân và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, bạn hãy tham khảo các khóa học Vũ Diệu Thúy nhé!