Vu Dieu Thuy

“15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân triệu follower” là cuốn sách của Vũ Diệu Thúy được ra mắt trong thời gian gần đây, với mục đích chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình trong thời gian xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy cuốn sách này có thật sự đáng mong đợi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu về sách của Vũ Diệu Thúy

Vũ Diệu Thúy đã không còn là cái tên xa lạ trong cộng đồng các bạn trẻ gen Z, bởi độ phủ sóng rộng rãi của cô trên nền tảng mạng xã hội TikTok với 1.8 triệu followers. Bên cạnh đó, cô cũng là một “HOT mom” với nhiều cộng đồng dành cho phụ nữ khởi nghiệp.

Năm 2020, Học viện Change2shine của Vũ Diệu Thúy ra đời nhằm đào tạo về định hình phong cách, tạo dáng và xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Nhận thấy thế hệ gen Z là một thế hệ trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết và không ngại thể hiện mình nên Vũ Diệu Thúy đã cho ra mắt cuốn sách “15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân triệu followers”. Cuốn sách với mục đích mang đến một nguồn tài liệu chính thống, chỉnh chu giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn trên con đường định vị thương hiệu cá nhân.

sách của Vũ Diệu Thúy
Cuốn sách của Vũ Diệu Thúy

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì và phải xây dựng như thế nào để hình ảnh của mình phát triển theo hướng mình mong muốn là trăn trở của rất nhiều bạn khi hướng tới nghề Influencer. Có thể nói, nghề Influencer là một trong những nghề rất “hot” trong vài năm trở lại đây, nó thu hút một lượng lớn bạn trẻ gen Z tìm tòi và theo đuổi. Bởi lẽ đó, Vũ Diệu Thúy mong muốn với kinh nghiệm của mình có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trên hành trình tìm đến tương lai.

“Nếu bạn muốn tìm món quà giá trị nhất để tặng cho một người bạn đầy tham vọng, đang cố gắng xây dựng thương hiệu và muốn làm viêc trong lĩnh vực công chúng – cộng đồng, thì cuốn sách này chính là thứ bạn nên chọn. Chính bạn cũng mong là có người mua tặng món quà này cho bạn mà” – Trích lời tiến sĩ Alok Bharadwaj

Xem thêm: Tìm hiểu về chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng xây dựng thương hiệu cá nhân đã không còn là câu chuyện khó có thể đạt được. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, thương hiệu cá nhân là điều mà ai cũng nên theo đuổi. Sự nổi tiếng của rất nhiều Influncer đã chứng minh cho điều ấy. Nhưng chắc hẳn chưa có ai có thể đem quá trình đấy để viết tường tận thành tài liệu truyền lại cho những người trẻ phía sau. Cùng sự tâm huyết của mình, Vũ Diệu Thúy đã làm được điều này.

Cuốn sách “15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân triệu followers” chính là minh chứng cho sự thành công của Vũ Diệu Thúy. 15 bước đi, 15 thách thức mà độc giả phải vượt qua để đến được với thành công trên hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân đều được đúc kết trong cuốn sách này. Nó như một cuốn cẩm nang, một bí kíp “gối đầu giường” cho bất cứ ai mong muốn định vị thương hiệu cá nhân và thành công trên con đường trở thành Influencer.

2. Cuốn sách của Vũ Diệu Thúy có gì?

Cuốn sách của Vũ Diệu Thúy sẽ đem độc giả đi từ bậc thang thấp nhất đến nấc cao nhất của sự thành công. Tiến sĩ Alok Bharadwaj – nguyên Chủ tịch Hiệp hội Giám đốc Marketing Châu Á có viết: “Khi đọc sách của Thúy, tôi cứ tưởng tượng nó như một cầu thang có 15 bậc. Hình ảnh bản thân và cách định vị bản thân rất thu hút, cộng với việc nhằm trúng mục tiêu bằng cách sử dụng công cụ gây bất ngờ hàng ngày gọi là WOW – đó chính là những điều độc giả sẽ cảm thấy cực kỳ thú vị”. 

Ở phần đầu, cuốn sách đưa ra nhiều ví dụ thực tiễn của “nhân hiệu” –  khái niệm mới mẻ khác biệt hoàn toàn so với nhãn hiệu hay thương hiệu, thông qua những câu chuyện thành công đầy cảm hứng từ  nhân vật tầm cỡ như CEO Richard Branson của hãng hàng không Virgin Atlantic hay gần gũi như ca sĩ Sơn Tùng MTP.

Đọc thêm: Bật mí 3 cách tạo thương hiệu cá nhân thành công trong một nốt nhạc

Với 3 bậc thang đầu tiên, Vũ Diệu Thúy chia sẻ cách để các bạn trẻ dễ dàng định vị bản thân trên mạng xã hội. Phác thảo chân dung cũng như lên kế hoạch cá nhân để có một lộ trình cụ thể cho việc xây dựng thương hiệu.

sách của vũ diệu thúy
Cuốn sách “15 bước xây dựng thương hiệu cá nhân triệu followers”

Sự chân thành là chìa khóa để tiếp cận được lượng khán giả đông đảo. Tương tác, kết nối, chia sẻ và tạo cảm hứng sẽ tạo nên một sự ảnh hưởng tích cực đến người hâm mộ của bạn. 4 bước tiếp theo được cô xây dựng dễ hiểu và cực kỳ thực tế dành cho người đọc thông qua quá trình tương tác giữa hai bên.

Chúng ta sẽ không bao giờ trở nên thành công nếu như thiếu đi người đồng hành trên hành trình của mình. Những người đó chính là bạn bè, là đối tác, ekip và những cố vấn quan trọng. Họ sẽ là nhân tố giúp thương hiệu cá nhân của bạn trở nên chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng hơn.

Bạn mong chờ điều gì khi trở thành một KOL chuyên nghiệp? Nguyên tắc ứng xử để không làm “phật lòng” truyền thông? Làm thế nào để trở thành người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cộng đồng của bạn? Bạn có tự tin nói ra câu chuyện của mình tới nhiều người? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong 4 bước tiếp theo của cuốn sách.

Ở bậc thang cuối cùng, Vũ Diệu Thúy khẳng định: Dù cho tô vẽ như thế nào thì con người đẹp nhất của bạn chắc chắn là chính bạn. Vũ Diệu Thúy cũng chọn cách kết thúc cuốn sách như vậy, dù cho bạn là ai trên mạng xã hội, hãy giữ nguyên bản ngã của mình vì đó là hoa trong đá, là bông sen trong giếng ngọc tuyệt vời nhất.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn đã tự đưa cho mình được sự lựa chọn đúng đắn. Thành công không đến từ sự bộc phát, mà đó là cả quãng hành trình. Vinh quang sẽ đến với những ai xứng đáng dành được nó.