Vu Dieu Thuy

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội là cách thức đẩy tên tuổi cá nhân đi xa và nhanh nhất. Với 5 mẹo truyền thông này, chắc chắn việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội của bạn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các mẹo truyền thông khi xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội

Để thương hiệu cá nhân được lan truyền nhanh chóng bạn cần có một chiến lược cụ thể chứ không thể nào làm ngẫu hứng được. Dưới đây là 5 mẹo để bạn truyền thông tốt nhất khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet.

Chọn kênh truyền thông

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-mang-xa-hoi
Lựa chọn nền tảng truyền thông thương hiệu cá nhân

Để đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất hiện nay, nhiều người đã và đang triển khai đa nền tảng như: Instagram, TikTok, Twitter, Youtube,… tất cả đều sẽ là những sân chơi lý tưởng để bạn đẩy tên tuổi mình đi thật xa, đến với thật nhiều người theo dõi trong cộng đồng.

Bạn hãy lựa chọn một vài kênh phù hợp nhất với chiến lược truyền bá thương hiệu cá nhân của mình. Và đặc biệt là phải “vừa sức” nhé! Vì bạn không thể tự mình cùng lúc ôm vài kênh được đâu!

>> Xem thêm: Top 5 bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân qua facebook

Đảm bảo sự đồng bộ

Logo thương hiệu, ấn phẩm thiết kế, avatar và ảnh bìa của các nền tảng mạng xã hội,… tất cả cần phải có một sự đồng bộ xuyên suốt. Bạn hãy chắc chắn rằng chúng luôn bám sát chiến lược xây dựng thương hiệu ban đầu, tạo được sự nhất quán để cộng đồng dễ dàng nhận diện bạn hơn.

Đảm bảo kích thích thị giác

Hãy cùng lúc sử dụng hình ảnh, video, infographic,… những loại nội dung kích thích thị giác và làm tăng tỷ lệ thu hút người dùng trên các mạng xã hội. Hãy tâm huyết với từng thông điệp, từng sản phẩm đăng tải trên mạng xã hội, không chỉ ở nội dung mà còn ở diện mạo.

Bạn đừng tiếc thuê một graphic designer nếu không thể tự mình chỉnh sửa những ấn phẩm này. Hãy cùng với họ tạo ra một sự đồng bộ và ấn tượng cho những sản phẩm đồ họa gắn mác thương hiệu cá nhân của bạn.

>> Xem thêm: Chia sẻ 8 quy luật xây dựng thương hiệu cá nhân

Đăng bài thường xuyên

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-internet
Tần suất là yếu tố vô cùng quan trọng trong xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội

Đừng để cộng đồng lãng quên bạn với một lịch trình đăng bài đầy ngẫu hứng nhé! Đăng quá nhiều sẽ khiến người theo dõi bị “bội thực”. Còn nếu đăng quá ít thì sẽ chẳng ai nhớ đến bạn cả.

Hãy lên một timeline cụ thể, đăng bài một cách có khoa học và chọn khung giờ vàng để tăng tương tác với mỗi nội dung mà bạn đăng tải. Mới ban đầu, tốt nhất là bạn nên duy trì 1 nội dung/ngày để đảm bảo sự tăng trưởng đều đặn trong tương tác với cộng đồng.

Tương tác với khách hàng thường xuyên

Đây chính là cách để bạn tạo dựng mối quan hệ sâu sắc, bền vững với những người theo dõi bạn. Bất kể là những phản hồi tích cực hay tiêu cực, bạn đều cần tiếp cận một cách khéo léo và chăm sóc họ thật chu đáo.

Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

xay-dung-thuong-hieu-tren-mang-xa-noi
Khóa học đang được nhiều cá nhân, doanh nhân quan tâm nhất hiện nay

Ngoài những mẹo truyền thông kể trên, còn có rất nhiều kiến thức bổ ích khác mà bạn cần phải tiếp thu dần dần để xây dựng thành công thương hiệu của chính mình trên Internet. Hiểu được những khó khăn và trở ngại của người mới bắt đầu tập xây dựng thương hiệu, chuyên gia Vũ Diệu Thúy đã thiết lập nên khóa học BrandMaster – Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.

Thông qua khóa học này, Vũ Diệu Thúy sẽ giúp các học viên có được góc nhìn chuyên sâu về xây dựng thương hiệu cá nhân trên các platform. Nhờ đó, bạn sẽ tự định hướng được phương pháp và lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình trên nền tảng mạng xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn về chuyên gia Vũ Diệu Thúy cũng như các khóa học được cung cấp, bạn hãy truy cập vào website Vũ Diệu Thúy và tham khảo nhé!

Xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội sẽ sớm gặt hái được thành công nếu như bạn nắm được các mẹo truyền thông mang tính khoa học và tư duy. Với 5 mẹo truyền thông cơ bản trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có được một định hướng phát triển thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất nhé!