Vu Dieu Thuy

Dù bạn là bất kì ai thì việc xây dựng cho mình một Personal Branding cũng là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì Personal Branding có thể giúp bạn đột phá trong sự nghiệp, giúp bạn tự tin và nổi bật hơn trong mắt mọi người. Vậy Personal Branding là gì? Xây dựng Personal Branding như thế nào cho hiệu quả? Chúng ta hãy cùng đến với một số chia sẻ của chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

Personal Branding là gì?

Personal Branding là gì?
Personal Branding là gì?

Personal Branding là tên tiếng Anh của thương hiệu cá nhân. Hiện nay, thương hiệu cá nhân đã và đang trở thành một phần vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của bất kì cá nhân hay doanh nghiệp nào.

Thương hiệu cá nhân không đơn giản chỉ là một hình ảnh hay logo nào đó. Thương hiệu cá nhân chính là cách bạn thể hiện bản thân với mọi người xung quanh. Thông qua các yếu tố như: Ngoại hình, nghề nghiệp, tính cách, thái độ sống hay những đóng góp cho xã hội,…mà mọi người sẽ đánh giá và có cái nhìn riêng về bạn.

Xây dựng Personal Branding giúp bạn trở nên nổi bật trong lĩnh vực của mình. Đây sẽ là phương tiện mang lại cho bạn sự quan tâm cũng như tín nhiệm từ những người xung quanh. 

Xem thêm: Thương hiệu cá nhân là gì? Xây dựng thế nào cho hiệu quả?

Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Để quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn được thành công. Bạn cần kiên trì và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để quá trình xây dựng có thể phát triển đúng hướng và vững chắc nhất. Bên cạnh đó, bạn phải có chiến lược và quy trình xây dựng đúng cách. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các bước xây dựng dưới đây.

Bước 1: Xây dựng cơ bản

Việc phát triển và củng cố trình độ, kĩ năng của bản thân là yếu tố cần thiết trong xây dựng thương hiệu cá nhân. Điều này có thể được thể hiện qua những gì bạn thể hiện trong suốt quá trình trước đó. Vì vậy, bạn cần:

 • Kiểm tra kết quả tìm kiếm về chính mình
 • Loại bỏ những thông tin không liên quan hay làm ảnh hưởng tới hình ảnh của bản thân.
 • Định vị bản thân mình và xác định lĩnh vực mà bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn cần biết bạn là ai? Bạn có gì khác biệt hay nổi bật? Mục tiêu nghề nghiệp mà bạn hướng tới là gì?,….
 • Thể hiện một cách khéo léo những kĩ năng hay thành tựu bạn đạt được cho mọi người thấy. Hãy suy nghĩ một cách kỹ lưỡng những gì bạn muốn thể hiện ra bên ngoài. Về cả chiến lược cũng như hình ảnh hương hiệu cá nhân bạn muốn xây dựng về sau.
quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân
Quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Bước 2: Xây dựng sự uy tín

Để có thể đạt được sự công nhận cũng như tín nhiệm từ mọi người. Bạn nên thể hiện làm sao để nhận được những đánh giá tích cực từ những người được khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo ra những bài viết chất lượng trên những nền tảng bạn đang sử dụng.

Điều quan trọng là bạn cần thể hiện cho mọi người thấy bạn là một người am hiểu về lĩnh vực bạn đang xây dựng thương hiệu cá nhân. Từ đó tạo những khán giả trung thành cho chính những sản phẩm mà bạn sáng tạo.

Bước 3: Tập trung và tận dụng cơ hội phát triển

Bằng việc sử dụng các kĩ thuật chuyên dụng như: Tăng cường tính tương tác, Link building tối ưu seo, Tối ưu hóa chiến lược sử dụng keyword,…Bạn hoàn toàn có thể nâng cao tỷ lệ tiếp cận, xây dựng và thu hút người theo dõi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới quan hệ của mình bằng cách tận dụng các sự kiện trong ngành, các buổi tham gia nhóm hay cộng đồng trên môi trường trực tuyến,… Chính những buổi gặp mặt này có thể giúp mối quan hệ và những người trong ngành trở nên thân thiết và khăng khít hơn.

Những lưu ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân

 • Tập chung vào một thông điệp duy nhất
 • Phát triển dựa trên sự trung thực và chân thành
 • Kể câu chuyện về Personal Branding của bạn
 • Luôn có sự đồng bộ khi xây dựng Personal Branding

Xem thêm: Chia sẻ 8 quy luật xây dựng thương hiệu cá nhân

Khóa học xây dựng Personal Branding nào phù hợp với bạn?

Khóa học xây dựng Personal Branding chất lượng
Khóa học xây dựng Personal Branding chất lượng

Nếu bạn đang muốn tìm một lớp học về Personal Branding nhưng chưa lựa chọn được khóa học ưng ý thì hãy thử tham khảo khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy.

Trong rất nhiều các khóa học khác trên thị trường thì khóa học của Vũ Diệu Thúy được đánh giá là có chất lượng cao. Hiện đang được rất đông bạn đọc quan tâm và đăng kí.

Vậy, khóa học của Vũ Diệu Thúy có gì mà lại được đón nhận như vậy? Từ đánh giá của rất nhiều học viên. Khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy đã giúp họ:

 • Trang bị được những kiến thức cần thiết giúp quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh chóng và hiệu quả hơn
 • Được học tập lý thuyết kết hợp với thực hành
 • Được giải case study với giảng viên
 • Được chia sẻ những thắc mắc và khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu
 • Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với chi phí khóa học hợp lý
 • Được hỗ trợ từ những chuyên gia xây dựng thương hiệu đầu ngành

Xem thêm: Bí mật đằng sau câu chuyện thành công của Vũ Diệu Thúy

Chắc chắn, với một khóa học có tính thực chiến như khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích và hữu dụng cho mình. Do dung lượng của bài viết có hạn nên nếu bạn còn thắc mắc thương hiệu cá nhân là gì hay những vấn đề liên quan thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay để được giải đáp cụ thể. Trân trọng cảm ơn!!