Vu Dieu Thuy

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng không phải là điều có thể làm trong ngày một ngày hai. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây của chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân Vũ Diệu Thúy nhé.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng phải phân biệt các sản phẩm với nhau thông qua thương hiệu. Giống như vậy, thương hiệu cá nhân là giá trị giúp bạn trở nên khác biệt so với những người khác. Nó trở thành điểm gần như là duy nhất giúp mọi người phân biệt được bạn với người khác.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng là gì?
Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng là gì?

Có thể nói, thương hiệu cá nhân được thể hiện thông qua lối suy nghĩ, phong cách thời trang, cách sống khác biệt hoặc giá trị mà bạn đóng góp. Khi kết hợp những đặc điểm kể trên, nó tạo ra giá trị và định hướng bản thân cho một cá nhân nào đó.

Với thương hiệu cá nhân, cho dù bạn có mặt ở đó hay không, chỉ cần nói về một đặc điểm thì mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến bạn. Tuy nhiên, trong thể giới phẳng, để tạo dựng hình ảnh và định vị giá trị bản thân không phải là điều dễ dàng.

>> Xem thêm: Thương hiệu cá nhân là gì? Xây dựng thế nào cho hiệu quả?

Mục tiêu của quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Mục tiêu lớn nhất của quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng chính là tăng giá trị cho bản thân. Rất khó để chúng ta xác định được giá trị của mình, nhất là trong giai đoạn thị trường bão hòa hiện nay. Khi mà mỗi người đều đang theo đuổi vật chất và thú vui xa hoa.

Do đó, xác định được giá trị riêng và tạo “thương hiệu” cho chính mình sẽ giúp bạn tiến đến nhiều mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống. Giá trị của bản thân không chỉ giúp bạn trân trọng bản thân mình hơn, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích, kể cả tinh thần và vật chất.

Mục tiêu của quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân
Mục tiêu của quy trình xây dựng thương hiệu cá nhân

Bởi vậy, mỗi người trong xã hội hiện nay đều cố gắng xây dựng hình ảnh riêng của mình. Tuy nhiên, họ lại chưa hiểu rõ cách bước để tạo dựng được một thương hiệu thành công.

4 yếu tố tạo nên chiến lược Xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng

Dưới đây là 4 yếu tố tạo nên một chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng mà ai cũng cần biết.

>> Tham khảo thêm: Chiến lược định vị và phát triển bản thân hiệu quả cho người trẻ

Tính rõ ràng

Tính rõ ràng được thể hiện thông qua phần thông tin cá nhân của bản. Bạn cần cho mọi người biết rõ rằng bạn là ai, bạn có năng lực như thế nào, cũng như mục tiêu tương lai muốn hướng đến.

Điều này sẽ giúp cho người biết đến bạn lần đầu hiểu rõ và nắm bắt được sơ bộ về bạn. Hơn thế, nó còn giúp xây dựng độ tin cậy nhất định từ mọi người xung quanh đến bạn.

Sự nhất quán

Sự nhất quán được đề cập ở đây chính là tính tương đồng trong cách truyền tải thông điệp đến mọi người. Bởi lẽ, muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, bạn không chỉ truyền thông trên một kênh.

Do đó, bạn nên truyền tải một thông điệp rõ ràng đến với khán giả của mình. Với mỗi kênh khác nhau, bạn phải thống nhất được nội dung và hình ảnh để mọi người không bị nhầm lẫn với bất cứ ai khác.

chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân là gì
4 yếu tố tạo nên chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng mục tiêu cho bản thân

Trong quá trình xây dựng hình ảnh của mình, bạn đừng quên thiết lập mục tiêu rõ ràng cho mình ngay từ đầu. Do đây sẽ là kim chỉ nam định hướng cho bạn trong suốt quá trình định vị bản thân.

Cụ thể như, bạn cần xây dựng các mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn mà bản thân có thể đạt được.

Khuyến khích điểm mạnh

Mỗi người đều sẽ có điểm mạnh riêng của mình. Bạn cần tìm ra điểm mạnh đó và phát huy chúng trở thành tài năng độc nhất. Bất kể trong lĩnh vực nào, hãy tìm ra điểm mạnh có thể đưa bạn trở nên nổi bật hơn cả.

Kết luận

Trên đây là 4 yếu tố then chốt giúp bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân trong thế giới phẳng. Nếu đã có các yếu tố trên mà vẫn chưa thể tạo dựng hình ảnh cho riêng mình, thì bạn có thể tham khảo khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy.

Đây là khóa học cung cấp nền tảng vững chắc cho những ai muốn định vị bản thân mình. Khóa học của Vũ Diệu Thúy đã giúp rất nhiều học viên xây dựng thương hiệu thành công và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống.