Vu Dieu Thuy

Sự phát triển của mạng xã hội khiến cho việc kiếm tiền trên TikTok cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bài viết dưới đây của Vũ Diệu Thúy sẽ chỉ cho bạn 5 cách để kiếm tiền trên mạng xã hội này mà không cần bỏ vốn!

Kiếm tiền với thương hiệu cá nhân là gì?

Đầu tiên, thương hiệu cá nhân được hiểu đơn giản là tập hợp tất cả những gì mà bạn muốn mọi người nhớ đến bạn. Nó được thể hiện thông qua ngoại hình, phong cách ăn mặc, nghề nghiệp, lối sống và một số giá trị khác mà bạn đóng góp cho cộng đồng.

5 cách kiếm tiền trên Tiktok không cần vốn dễ dàng
5 cách kiếm tiền trên Tiktok không cần vốn dễ dàng

Hiện nay, xu hướng kiếm tiền với thương hiệu cá nhân không còn quá lạ lẫm nữa. Việc sở hữu thương hiệu cá nhân không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác.

>> Xem thêm: Cách phát triển thương hiệu trên TikTok giúp bạn kiếm ra bội tiền

Bạn sẽ có cơ hội được mở rộng vòng tròn quan hệ, có mối liên kết chặt chẽ với các nhãn hàng. Hơn thế, với thương hiệu cá nhân của mình, bạn hoàn toàn có thể chủ động kinh doanh riêng, nhờ mức độ uy tín và độ phủ sóng rỗng rãi.

Kiếm tiền trên Tiktok là gì?

Với sự phát triển của mạng xã hội và sàn thương mại điện tử, việc kiếm tiền của những người có thương hiệu cá nhân lại càng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt là trên mạng xã hội Tiktok.

Số lượng người dùng đứng đầu toàn cầu, lượng truy cập bỏ xa các đối thủ khác, Tiktok đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Hơn thế, đây còn là thị trường tiềm năng cho những ai muốn xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tiktok cho phép người dùng của mình dễ dàng kiếm tiền dưới nhiều hình thức khác nhau. Nếu nắm rõ “luật chơi”, bạn hoàn toàn có thể có thêm một khoản thu nhập tương đối mà không cần bỏ bất kỳ một đồng vốn nào.

5 cách kiếm tiền trên Tiktok

Dưới đây là 5 cách giúp bạn dễ dàng kiếm tiền trên nền tảng mạng xã hội Tiktok.

Kiếm tiền trên Tiktok là gì?
Kiếm tiền trên Tiktok là gì?

Nhận PR sản phẩm

Đây là cách kiếm tiền cực kỳ phổ biến trên tất cả các mạng xã hội hiện nay. Chỉ với một lượng followers nhất định là bạn đã hoàn toàn có thể thực hiện phương thức này.

Nhận PR sản phẩm tức là bạn sẽ là người đầu tiên trải nghiệm và sử dụng sản phẩm của nhãn hàng. Sau đó, làm một clip review về chức năng, cách sử dụng và cảm nhận về sản phẩm đó. Kèm theo một bản nhạc hoặc các hiệu ứng sẵn có trên Tiktok.

>> Tham khảo thêm: Bật mí cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok hiệu quả nhất

Bạn hoàn toàn có thể chủ động đi tìm nhãn hàng và cam kết với họ về mức độ viral của clip. Hoặc khi đã có sức ảnh hưởng nhất định, các nhãn hiệu sẽ chủ động liên hệ và thương lượng với bạn về mức giá sao cho hợp lý.

Affiliate Marketing

Nếu bạn không phải là một người thích xuất hiện quá nhiều hoặc không muốn làm việc với các nhãn hàng thì Affiliate Marketing là phương thức phù hợp với bạn.

Bằng cách review về những sản phẩm đã sử dụng, bạn sẽ thu về một lượng người quan tâm nhất định. Khi đó, việc của bạn là gắn link sản phẩm đó và ăn hoa hồng từ shop bán hàng.

Hình thức này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian mà số tiền hoa hồng nhận lại cũng tương đối cao. Các bạn có thể tham khảo nhé!

Nhận donate qua livestream

Tính năng livestream trên Tiktok cho phép bạn giao lưu trực tiếp với các followers của mình. Trong lúc đó, người xem có thể gửi tặng bạn các vật phẩm như hoa, quà, bánh, kẹo,…. Các vật phẩm này sau đó sẽ được quy đổi ra thành tiền và gửi vào tài khoản của bạn.

Kiếm tiền với thương hiệu cá nhân là gì?
Kiếm tiền với thương hiệu cá nhân là gì?

Hoặc livestream cũng sẽ giúp bạn tăng số người followers nếu nội dung đủ thú vị. Qua đó, độ nhận diện của bạn cũng từ đó mà tăng thêm.

Tự kinh doanh

Nếu bạn đang sở hữu cho mình số lượng người followers tương đối cao thì đừng bỏ qua cơ hội này. Họ chính là những khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Bạn có thể thử nhập các mặt hàng thời trang, phụ kiện hoặc đồ dùng để xem thử mức độ quan tâm của những người này. Sau đó, so sánh và đánh giá kết quả để cải thiện tình hình kinh doanh trong tương lai.

Lên kịch bản video tại nhà

Tiktok là một nền tảng còn tương đối mới nhưng lại có mức độ phổ biến nhất định. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp bắt đầu sử dụng nó như một công cụ truyền thông thương hiệu.

Từ đó, rất nhiều vị trí tuyển dụng nhân viên viết kịch bản Tiktok cũng được săn lùng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những công ty đang thiếu vị trí này để apply và nhận được mức lương thưởng xứng đáng.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, có thể tham khảo khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy. Sở hữu hơn 1,8 triệu followers trên Tiktok, Vũ Diệu Thúy cung cấp các khóa học giúp các bạn trẻ sớm định hướng được giá trị và con đường tương lai của mình.