Vu Dieu Thuy

Bán hàng trên Tiktok đang là xu hướng mới giúp gia tăng doanh số gấp nhiều lần so với các phương thức truyền thống. Vậy làm thế nào để có thể bán hàng trên nền tảng mạng xã hội này?

Bán hàng trên Tiktok là gì?

Trong những năm gần đây, Tiktok nổi lên như một hiện tượng mới của giới trẻ. Đây được đánh giá là thị trường tiềm năng cho các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình.

Bán hàng trên Tiktok là gì?
Bán hàng trên Tiktok là gì?

Bên cạnh đó, với hơn 500 triệu người dùng trên toàn cầu phủ sóng mọi độ tuổi và hơn 1 triệu lượt truy cập mỗi ngày, Tiktok đang trở thành kênh bán hàng vô cùng tiềm năng.

Hơn thế, để bán hàng trên Tiktok, bạn hoàn toàn có thể đa dạng hình thức và lựa chọn phương thức phù hợp với chính mình. Là một ứng dụng thông minh, Tiktok chỉ có một dạng nội dung đó là video ngắn. Bạn cần tận dụng tối đa khả năng sáng tạo của mình để đưa đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Mặt khác, bạn có thể bán hàng nhờ việc liên kết với đầu mối lớn hơn thông qua đường link. Đây là một trong các hình thức bán hàng phổ biến nhất hiện nay. Đơn giản, dễ bán mà không cần bỏ ra một đồng vốn nào.

>> Xem thêm: Cách phát triển thương hiệu trên TikTok giúp bạn kiếm ra bội tiền

Làm thế nào để bán hàng trên Tiktok?

Có rất nhiều cách để bạn có thể truyền tải nội dung và mặt hàng đến người tiêu dùng. Bạn có thể bắt đầu bằng một số bước đơn giản sau đây để bắt đầu xây dựng kênh của mình:

  • Tạo tài khoản và lập một kênh bán hàng riêng
  • Xây dựng kịch bản cho video và cách quay sản phẩm
  • Liên kết đường link từ Tiktok đến trang bán hàng

Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể bắt đầu tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Làm thế nào để bán hàng trên Tiktok?
Làm thế nào để bán hàng trên Tiktok?

Lựa chọn mặt hàng xu hướng

Có rất nhiều mặt hàng bạn có thể lựa chọn khi mới bắt đầu kinh doanh trên Tiktok. Cụ thể như quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng, đồ điện tử, mỹ phẩm,…

Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn theo sở thích cá nhân của mình. Thay vào đó, hãy nghiên cứu xu hướng của thị trường ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể theo dõi các đối thủ của mình xem họ đang kinh doanh mặt hàng nào? Mặt hàng nào đang bán chạy nhất ở thời điểm hiện tại?

Nếu không thể cạnh tranh về giá thì bạn hãy đầu tư về chất lượng hình ảnh và nội dung video sao cho cuốn hút người xem nhất. Bởi Tiktok là nền tảng rất chú trọng đến tương tác của người xem.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân là một trong những cách tốt nhất giúp bạn bán hàng hiệu quả trên Tiktok. Trên nền tảng này, chỉ cần nội dung hay, chất lượng hình ảnh tốt, bạn đã thành công được một phần.

>>> Xem thêm: Ai dạy thương hiệu cá nhân uy tín chất lượng nhất hiện nay?

Khi sở hữu thương hiệu cá nhân tốt, bạn sẽ có thể thu hút được một tệp khách hàng tiềm năng nhất định. Hơn thế, khi đã có thương hiệu cho riêng mình, bạn sẽ có được độ tin cậy nhất định từ khách hàng. Sau đó, việc bán hàng trên Tiktok cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tư về nội dung video

Đầu tư về chất lượng hình ảnh và nội dung video là quá trình quan trọng nhất khi bạn muốn bán hàng trên Tiktok. Một nội dung video hay sẽ thu hút được số lượng lớn người xem.

Làm thế nào để bán hàng trên Tiktok cho người mới bắt đầu?
Làm thế nào để bán hàng trên Tiktok cho người mới bắt đầu?

Bởi lẽ, Tiktok là nền tảng có rất nhiều người dùng và không giới hạn số lượng tiếp cận của video. Hơn thế, nền tảng mạng xã hội này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo nhưng với nội dung dưới 1 phút.

>> Xem thêm: Tại sao cần xây dựng hình ảnh bản thân trên mạng xã hội?

Mặt khác, nếu không có khả năng lên một nội dung cuốn hút, thì bạn có thể thuê một người để làm riêng về mảng này. Điều này sẽ giúp bạn đạt lại hiệu quả cao hơn.

Theo dõi đối thủ

Một trong những cách tốt nhất giúp bạn tăng doanh số bán hàng trên Tiktok là quan sát đối thủ. Bạn có thể so sánh xem đối thủ đã bắt đầu như thế nào, họ có điểm nào hơn mình và đâu là điểm sẽ vượt trội hơn họ.

Quá trình này nên được tiến hành một cách kỹ lưỡng và cẩn thận. Từ những phân tích này, bạn sẽ có cơ sở để sửa đổi và hoàn thiện quá trình bán hàng để trở nên tốt hơn nữa.

Hãy chọn ra một số tiêu chí nhất định khi lựa chọn đối thủ. Cụ thể như sản phẩm tương tự, đối tượng khách hàng như nhau hoặc sử dụng các kênh phân phối giống nhau.

>> Tham khảo thêm: Bật mí cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên TikTok hiệu quả nhất

Kết luận

Bán hàng trên Tiktok đòi hỏi người mới phải đầu tư thời gian và chất xám để hiểu rõ “luật chơi”. Hoặc bạn có thể tham dự các khóa học để nâng cao kiến thức của mình. Trong đó, khóa học của Vũ Diệu Thúy đã giúp nhiều học viên kinh doanh thành công trên nền tảng Tiktok.

Với lộ trình học tập rõ ràng, đầu tư về mặt nội dung, cùng cơ hội được học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân, khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân của Vũ Diệu Thúy là một trong số khóa học đáng đầu tư nhất trên thị trường hiện nay.